பலாப்பழத்தின் நன்மைகள்

பலா

பலாப்பழத்தின் நன்மைகள்

வரலாற்றில் ஒரு பார்வை

பலா எங்க தோன்றுச்சு அப்படீன்னு சரியான வரலாற்று குறிப்புக்கள் எதுவும் இல்ல. இருந்தாலும், இந்தியாவின் மேற்குத்தொடர்ச்சி மலைகளில தோன்றியிருக்கலாம் அப்படீன்னு நம்பப்படுது.

பலா மரங்கள், இந்தியா, பர்மா, இலங்கை, சீனா, மலேசியா, பிலிப்பைன்ஸ், பிரேசில், கென்யா ஆகிய நாடுகளில தான் பெரும்பாலும் வளருது.

தென்னிந்தியாவில, மாம்பழம் அப்புறம் வாழைப்பழத்துக்கு அடுத்து அதிகமா நாம பயன்படுத்தறது பலா தான்.

மேலும், பல ஆசிய நாடுகளில பலாப்பழம் கலாச்சார முக்கியத்துவத்தையும் கொண்டிருக்கு. இந்தியாவில, இது கருவுறுதல் மற்றும் செழிப்புக்கான அடையாளமா கருதப்படுது. 

மத விழாக்கள் அப்புறம் சடங்குகளிலயும் பயன்படுத்தப்படுது. பங்களாதேஷில், இது தான் தேசிய பழம் அப்புறம் பல்வேறு பண்டிகைகளில கொண்டாடப்படுது.

பாலாவின் பண்புகள்

பலாவோட தாவரவியல் பெயர் அட்ரோகார்ப்ஸ்  ஹெடெரோபில்லஸ் (Artocarpus heterophyllus). இது வெப்பமான பூமத்தியரேகைப் பகுதிகளில அதிகமா காணப்படும். வெகு சில இடங்களில மட்டுமே இது விவசாய முறைப்படி தோப்புகளா வளர்க்கப்படுது.

மத்தபடி முக்காவாசி சமயங்களில மற்ற பழத்தோட்டங்களில துணைப் பயிரா தான் வளர்க்கப்படுது. இது முக்கியமா வீட்டுல அப்புறம் வெற்றிலை, காப்பி, மிளகு, ஏலக்காய் தோட்டங்களில நிழலுக்காக வளர்க்கப்படுது. இலங்கையில, மரத்துக்காகவும், தாய்லாந்தில பழத்துக்காகவும் வளர்க்கப்படுது.

குறிப்பிடத்தக்க ஒரு விஷயம் அப்படீன்னா உலகத்தோடு சில இடங்களில இத ‘பழங்களின் அரசன்’ அப்படீன்னு போற்றி விரும்பி சாப்பிடறாங்க. அதே சமயத்துல சில இடங்களில பயன்படுத்தப்படாம குப்பையில தூக்கி  வீசப்படுது. இந்த மரம் எளிதா 30ல இருந்து 69 அடி வரைக்கும் வளர கூடியது.

பலாப்பழத்தின்-நன்மைகள்1

பலாப்பழத்தின் நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள்

பலாப்பழம், தெற்கு அப்புறம் தென்கிழக்காசியாவ பூர்வீகமா கொண்ட வெப்பமண்டலப்பழம். இது சுவையானது மட்டுமல்ல, சத்தானதும் கூட. பலாப்பழத்தில இருக்க சில முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் என்னென்ன அப்படீன்னு பாக்கலாம் வாங்க.

  • வைட்டமின் சி இதுல இருக்கு, இது நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு அப்புறம் தோல் ஆரோக்கியத்துக்கு ரொம்ப முக்கியமானது.
  • இதுல வைட்டமின்கள் ஏ, பி6 அப்புறம் பிற பி வைட்டமின்களும் இருக்கு.
  • மேலும், இதுல பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், கால்சியம் அப்புறம் இரும்பு போன்ற பல தாதுக்கள் இருக்கு. பொட்டாசியம் இதய ஆரோக்கியத்துக்கும் இரத்த அழுத்தத்த ஒழுங்கு படுத்துறதுக்கும் ரொம்ப அவசியம். அதே நேரத்தில மெக்னீசியம் தசை அப்புறம் நரம்பு செயல்பாட்டுக்கு முக்கியமானது.
  • பலாப்பழத்தில கரையர அப்புறம் கரையாத நார்ச்சத்து அதிகம் இருக்கு. செரிமான ஆரோக்கியத்துக்கு நார்ச்சத்து முக்கியமானது, வழக்கமா குடலோட இயக்கத்த ஊக்குவிக்குது.
  • பலாப்பழத்தில ஃபிளாவனாய்டுகள், கரோட்டினாய்டுகள் அப்புறம் பீனாலிக் கலவைகள் போன்ற பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் இருக்கு.
  • இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள நடுநிலையாக்க உதவுது.
  • இதய நோய் அப்புறம் புற்றுநோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்த குறைக்குது.
  • பலாப்பழத்துல ஓரளவுக்கு புரதமும் இருக்கு. இது சைவம் மட்டும் சாப்பிடறவங்களுக்கு ஒரு நல்ல புரத கூடுதலா அமையும்.
  • பெரும்பாலான பழங்கள போலவே, பலாப்பழத்துளையும் சர்க்கரை வடிவில கார்போஹைட்ரேட்டுகள் இருக்கு.

பல பழங்கள ஒப்பிட்டு பார்க்கும்போது பலாப்பழத்துல கலோரி குறைவா இருக்கு. ஒட்டுமொத்தமா, பலாப்பழம் ஒரு சத்தான பழம். இது பல்வேறு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள வழங்குது.

சமையல் பயன்பாடுகள்

  • இளம், பழுக்காத பலாப்பழம், இறைச்சி போன்ற அமைப்ப கொண்டிருக்கும். இது கறிகள், வறுவல்களில இறைச்சிக்கு ஒரு சிறந்த சைவ மாற்றா அமையுது.
  • பலாப்பழத்த சூப்கள் அப்புறம் சாலட்களில சேர்க்கலாம்.
  • பழுத்த பலாப்பழம் இனிப்பு செய்யுறதுக்கு ஏற்றது. இத அப்படியேவும் நாம சாப்பிடலாம் இல்லைனா ஐஸ்கிரீம், மிருதுவாக்கிகள், கேக்குகள், புட்டிங்ஸ் மற்றும் பைஸ் போன்ற இனிப்புகளில பயன்படுத்தலாம்.
  • பலாப்பழ விதைகள வேகவெச்சு, வறுத்து சத்தான சிற்றுண்டியா சாப்பிடலாம். அவை ரொம்ப சத்தான, அப்புறம் தனித்துவமான சுவை கொண்டது. மேலும், கூடுதல் சுவைக்காக உப்பு, மசாலா அல்லது மூலிகைகள் கொண்டு பதப்படுத்தலாம்.
  • பலாப்பழ சிப்ஸ் பல ஆசிய நாடுகளில பிரபலமான சிற்றுண்டி உணவா இருக்கு. மெல்லியதா வெட்டப்பட்ட பலாப்பழம் பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கப்படுது. நமக்கு கடைசியா மொறுமொறுப்பான மற்றும் சுவையான சிற்றுண்டி கிடைக்குது.
  • பழுத்த பலாப்பழத்துல இருந்து நாம மிட்டாய் கூட செய்யலாம். சிரப்பில சேமித்து வித்தியாசமான உணவுகள உருவாக்கலாம்.
  • பலாப்பழச் சாறு சத்தானது. இதுல வைட்டமின்கள் அப்புறம் தாதுக்கள் நிரம்பி இருக்கு.

சமையல் அல்லாத பிற பயன்பாடுகள்

  • பலாப்பழம் அதனோட சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு மட்டுமில்லாம, பல்வேறு சமையல் அல்லாத பிற பயன்பாடுகளுக்கும் பயன்படுது.
  • பலா மரத்தோட உள் பட்டை வலுவான அப்புறம் நீடித்த நார்கள உற்பத்தி செய்ய பயன்படுது. இந்த இழைகள் பொதுவா கயிறுகள், பாய்கள் அப்புறம் பிற நெய்த பொருட்கள் தயாரிக்கப் பயன்படுது.
  • பலா மரம் அதனோட கரையான் மற்றும் சிதைவ எதிர்க்குற தன்மைக்காக மதிக்கப்படுது.
  • மரவேலைகளில இது மரச்சாமான்கள், இசைக்கருவிகள் மற்றும் கட்டுமான பொருட்கள் தயாரிக்கப் பயன்படுது.
  • பலா மரத்தின் இலைகள், வேர்கள், விதைகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு பாகங்கள் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க பயன்படுத்தப்படுது.
  • பலாப்பழத்தில அழற்சி எதிர்ப்பு, ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருக்கறதா நம்பப்படுது.
  • பலா இலைகள் அப்புறம் பிற பாகங்கள் கால்நடைகளுக்கு தீவனமா பயன்படுத்தப்படுது.
  • பலா மரத்தோட சாற்றில இயற்கையான லேடெக்ஸ் இருக்கு. இது ஜவுளி மற்றும் கைவினைப்பொருட்களுக்கு சாயமா பயன்படுது. செயலாக்க முறைய பொறுத்து, சாயம் வெளிர் மஞ்சள் நிறத்தில இருந்து அடர் பழுப்பு வரை பல வண்ணங்கள உருவாக்குது.
  • பலாப்பழ விதைல டானின்கள் இருக்கு. அவை தோல் பதனிடுதல், மை உற்பத்தி அப்புறம் மரப் பாதுகாப்பு உள்ளிட்ட பல்வேறு தொழில்களில பயன்படுத்தப்படலாம்.

முடிவுரை

நாம இந்த வலைப்பதிவுல பலாப்பழத்த பத்தி பல விஷயங்கள தெரிஞ்சுக்கிட்டோம். மேலும், பிற உணவுப் பொருட்கள பத்தி இன்னும் தெரிஞ்சுக்கனும்னா எங்களோட பிற வலைப்பதிவுகள பாருங்க.

அதுமட்டும் இல்லாம இயற்கையான முறைல விளைவிக்கப்பட்டு மிக தரமான உணவு பொருட்கள மட்டுமே விற்பனை செய்யுற எங்களோட உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தைல (Uyir Organic Farmers Market) உங்களுக்கு தேவையான பொருட்கள வாங்கி பயன்படுத்தி பாருங்க.