கம்பங்களி செய்வது எப்படி

கம்பங்களி செய்வது எப்படி?

கம்பங்களி செய்வது எப்படி?

கம்பங்களி என்பது நம் தமிழர்களின் பாரம்பரிய உணவுகளில ஒன்றாகும். இது கம்பு (பேர்ல் மில்லெட்) மற்றும் பாசிப்பருப்பு ஆகியவற்ற பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படும், சத்தான அப்புறம் சுவையான உணவாகும். கம்பங்களி, குறிப்பா உழவர்கள் அப்புறம் கிராமப்புறங்களில அதிகமா சாப்பிடப்பட்டு வருது. இந்த வலைப்பதிவுல கம்பங்களி செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பாக்கலாம் வாங்க.

கம்பங்களி தயாரிக்கும் முறை

தேவையான பொருட்கள்

கம்பு மாவு – 1 கப்

பாசிப்பருப்பு – 2 தேக்கரண்டி

– பச்சை மிளகாய் – 2

– வெங்காயம் – 1 (நறுக்கியது)

புளி – சிறிதளவு

உப்பு – தேவையான அளவு

நெய் – 1 தேக்கரண்டி

கடுகு, கறிவேப்பிலை – தாளிக்க

– தண்ணீர் – தேவையான அளவு

செய்முறை

1. மாவு தயாரித்தல்

   – கம்பு மாவ ஒரு பாத்திரத்தில எடுத்து, தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து, இடியாப்ப மாவு போன்ற பதத்தில கரைச்சுக்கணும்.

   – அதில பச்சை மிளகாய், வெங்காயம், புளி ஆகியவற்ற சேர்த்து நன்றா கலக்கிக்கணும்

 2. பருப்பை வேகவைத்தல்

   – பாசிப்பருப்ப குக்கரில இரண்டு விசில் வரும் வர வேகவெச்சுக்கணும்.

   – பருப்பு நன்றா வெந்ததும், அத மசித்து மாவுடன் சேர்த்துக்கோங்க.

3. குழம்பாக்குதல்

   – இந்த கலவைய அடிகனமான பாத்திரத்தில மிதமான தீயில வெச்சு, கொதிக்க வெச்சுக்கோங்க.

   – அடிக்கடி கிளறி, கட்டி இல்லாம பார்த்துக்கணும். இது கெட்டியானதும், அடிப்பிடிக்காம இருக்கற மாரி பாத்துக்கணும்.

4. தாளித்தல்

   – ஒரு சிறிய கடாயில நெய் சேர்த்து, கடுகு, கறிவேப்பில சேர்த்து தாளிச்சுக்கோங்க.

   – இந்த தாளித்தத கம்பங்களியில சேர்த்து நன்றா கலக்கிக்கணும்.

5. பரிமாற்றம்

   – சூடா இருக்கும் கம்பங்களிய வெல்லத்துடன் இல்லைன்னா கொஞ்சம் கடலை மசியலுடன் பரிமாறலாம்.

கம்பங்களியின் நன்மைகள்

– உடலுக்கு ஆற்றல வழங்குது.

– ஜீரணத்திற்கு உதவுது.

– சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ஏற்றது.

– கோடைக்கால வெப்பத்த குறைக்க உதவுது.

– நீண்ட நேரம் பசிய குறைத்து, எடைய கட்டுப்படுத்த உதவுது.

பாரம்பரியம் மற்றும் பயன்கள்

கம்பங்களி தமிழர் பாரம்பரியத்தில முக்கிய இடம் பெற்று இருக்கு. தினசரி வேலைகளின் போது சக்தி குறையாம இருக்கறதுக்கு, உடல் வெப்பத்த சமநிலைப்படுத்தவும் இத பயன்படுத்தி இருகாங்க.

உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை பற்றிய குறிப்புகள்

Uyir Organic Farmers Market அப்படீங்குறது இயற்கை முறையில விளைவிக்கப்பட்ட பொருட்கள வழங்கும் சந்தை. அங்கு கிடைக்கும் அரிசி மாவு, பாசிப்பருப்பு, புளி, கறிவேப்பிலை போன்றவை கலப்படம் இல்லாம, இயற்கை விவசாய முறைல தயாரிக்கப்படுது. இப்படிப்பட்ட சுத்தமான பொருட்கள பயன்படுத்தி நாம எந்த உணவ சமைச்சாலும் அது நம்ம உடலுக்கு ஆரோக்கியமானதா இருக்கும்.

முடிவுரை

கம்பங்களி போன்ற பாரம்பரிய உணவுகள நம் சமையலில மீண்டும் சேர்ப்பது, நம் முன்னோர்களின் வாழ்க்கை நுட்பத்தையும், ஆரோக்கிய பாரம்பரியத்தையும் நமக்கு கொண்டு சேர்க்குது. இந்த சுவையான உணவ வீட்டில செஞ்சு சுவைத்து பாருங்க; அதன் சுவையுடன் நம் பாரம்பரியத்தின் பெருமையையும் உணரலாம்!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *