தேங்காய் வாழை இலை இட்லி செய்வது எப்படி?
தேங்காய் வாழை இலை இட்லி என்பது தமிழர்களின் பாரம்பரிய இட்லிக்கு ஒரு புதுமையான திருப்பம். வாழை இலைகளில வெந்த இட்லி, அதன் தனித்துவமான மணத்தாலும் சுவையாலும் அனைவரையும் கவரும். பண்டிகை நாட்களிலும், சிறப்பு சமயங்களிலும் இதன் வாசனை உங்க சமையலறையில உங்கள மெய்மறக்கச் செய்யும். இந்த வலைப்பதிவுல தேங்காய் வாழை இலை இட்லி செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பார்க்கலாம் வாங்க.
அறிமுகம்
இட்லி தினசரி உணவா இந்தியர்களின் வாழ்க்கையில முக்கிய இடம் பெறும். ஆனா, அத ஒரே மாதிரியா செய்வது சலிப்ப உண்டாக்கலாம். வாழை இலையில ஆவியில வேகவைத்தா, இட்லிக்கு ஒரு தனித்துவமான மணமும், சுவையும் சேர்க்கப்படுது. இது கிராமப்புறங்களில பண்டிகை சமையலின் முக்கியமான ஒரு பகுதியா இருந்து வந்தது. தேங்காய் வாழை இலை இட்லி உங்களுக்கு பாரம்பரிய உணவின் சுவைய மறுபடியும் நினைவூட்டும்.
தேவையான பொருட்கள்
- இட்லி மாவு – 2 கப் (அரிசி மற்றும் உளுந்து மாவு)
- வாழை இலைகள் – 10-12 (சுத்தம் செய்து வெட்டியவை)
- தேங்காய் துருவல் – 1/2 கப்
- எண்ணெய் – வாழை இலை மீது தடவ தேவையான அளவு
- நெய் அல்லது நெய் பொடி – பரிமாற தேவையான அளவு
- உப்பு – (மாவில் ஏற்கனவே உப்பு இருக்கிறதா என்பதை சரிபார்க்கவும்)
செய்முறை
- இலைகள நன்றா கழுவி, வெதுவெதுப்பான நீரில 5 நிமிடங்கள் முக்கி வெச்சுக்கணும்.
- இதனால இலைகள் மிருதுவாகிடுது.
- நீர் வடிந்து மிருதுவா மாறின அப்புறம் இலைகளின் ஒரு பக்கத்தில சிறிதளவு எண்ணெய் தடவனும். மாவு சீரா கெட்டியான நிலையா இருக்கனும்.
- தேவையான அளவு உப்பு, தேங்காய் துருவல் சேர்த்து மாவ நன்றா கலக்கிக்கணும்.
- ஒரு வாழை இலைய எடுத்து, அதன் மத்தியில ஒரு கரண்டி மாவ வெச்சு, இலைய மடிச்சுக்கோங்க. இலையில மாவ முழுமையா மூடி, ஒரு சதுர வடிவம் பெறுங்க.
- இது தாராளமா மூடப்பட்டுள்ளதா என்பத உறுதிப்படுத்துங்க.
- ஒரு பெரிய இட்லி ஸ்டீமரில இல்லைனா பாத்திரத்தில தண்ணீர் ஊத்தி காய்ச்சி கொள்ளுங்க.
- மடிக்கப்பட்ட வாழை இலைகள ஒழுங்கா அடுக்கி, 15-20 நிமிடங்கள் வர ஆவியில வேக வெச்சுக்கணும்.
- இலைகள் மீதிருந்து ஒரு இனிய வாழை மணம் வரும்போது, அது வெந்ததற்கான அறிகுறியா இருக்கும்.
- வெந்த இட்லிகள இலையிலிருந்தே எடுத்து, சூடா பரிமாறுங்க.
- இத சாம்பார், தேங்காய் சட்னி, அல்லது காரகொழம்பு கூட பரிமாறலாம்.
சிறந்த சமையல் டிப்ஸ் & டிரிக்ஸ்
- மாவில வெந்தய மாவு சேர்த்தா இட்லி நறுமணமா இருக்கும்.
- மாவில சிறிது கொத்தமல்லி சேர்த்து வைக்கலாம்.
- இலையில பரிமாறுவதால பாரம்பரிய உணர்வு அப்புறம் உணவின் தன்மை நன்றா இருக்கும்.
தேங்காய் வாழை இலை இட்லியின் நன்மைகள்
- வாழை இலை அதனோட தன்மையால, உணவுக்கு நறுமணத்த அளிக்குது. வெப்பத்தில இலையின் இயற்கை சத்துக்கள் உணவுடன் கலந்து உடலுக்கு பல நன்மைகள் தரும்.
- தேங்காய் துருவல் நார்ச்சத்து மற்றும் நல்ல கொழுப்புகள உடலுக்கு வழங்கும்.
- இட்லி மாவு நார்ச்சத்து அப்புறம் புரதம் அதிகம் கொண்டது, ஜீரண சக்திய மேம்படுத்துது.
- எண்ணெய் சேர்க்காத முறையில சமைப்பதால, மேலும் ஆரோக்கியமானது.
உயிர் பொருட்களுடன் தேங்காய் வாழை இலை இட்லி
Uyir Organic Farmers Marketல கிடைக்கும் உளுந்து, அரிசி, அப்புறம் தேங்காய் இலைகள் போன்ற பொருட்கள வெச்சு தேங்காய் வாழை இலை இட்லிய இன்னும் ஆரோக்கியமாவும் சுவையாவும் தயாரிக்கலாம். இரசாயனமில்லாத பொருட்கள் உணவின் சுவையையும் தரத்தையும் மேம்படுத்தும். உயிர் விவசாய முறைகள் மண்ணின் வளத்தையும் சுற்றுச்சூழலையும் பாதுகாக்க உதவுது.
முடிவுரை
தேங்காய் வாழை இலை இட்லி உங்க குடும்பத்திற்கும் நண்பர்களுக்கும் பாரம்பரிய உணவின் சுவை அப்புறம் மணம் நிறைந்த ஒரு விருந்தா இருக்கும். Uyir Organic பொருட்களுடன் இதன செஞ்சு பார்த்து, உங்க சமையலறையின் அனுபவத்த மேலும் சிறப்பாக்குங்க. சமைத்து சுவைத்து உங்க கருத்துக்கள பகிருங்க.