நீர் பூசணிக்காய் பாயசம் செய்வது எப்படி?

நீர் பூசணிக்காய் பாயசம் செய்வது எப்படி?

நீர் பூசணிக்காய் பாயசம் செய்வது எப்படி?

நீர் பூசணிக்காய் பாயசம் ஒரு பாரம்பரிய அப்புறம் ஆரோக்கியமான இனிப்பு உணவாகும். நீர் பூசணிக்காய் (Ash Gourd) தமிழர்களின் சமையலில முக்கிய இடம் பெற்ற காய்கறியாகும். இத்தகைய காய்கறிய நம் இனிப்பு வகைகளில பயன்படுத்துவது ஒரு சுவையான சந்தோஷத்த தரும். மேலும், அதனோட சத்துக்கள் உடல்நலத்திற்கும் பல நன்மைகள வழங்குது. 

அறிமுகம்

நீர் பூசணிக்காய் காய்கறி பொதுவாக குழம்புகளிலும், கூட்டு வகைகளிலும் பயன்படுது. ஆனா, இது இனிப்பு வகையா தயாரிக்கப்பட்டா அதன் சுவை மற்றும் குளிர்ச்சிய மேலும் அதிகரிக்க முடியும். பண்டிகை நாட்களில, சிறப்பு சமயங்களில, மற்றும் குடும்ப விருந்துகளில நீர் பூசணிக்காய் பாயசம் ஒரு அவசியமான இடத்த பெறும். இதன் சுவை மட்டுமல்ல, இதன் அருமையான நிறமும், மணமும் அனைவரையும் கவரும்.

தேவையான பொருட்கள்

  • நீர் பூசணிக்காய் – 2 கப் (துருவியதைப் பயன்படுத்தவும்)  
  • தேங்காய் பால் – 1 கப்  
  • வெல்லம் – 3/4 கப் (சுவைக்கு ஏற்ப சரிசெய்யலாம்)  
  • ஏலக்காய் பொடி – 1/4 டீஸ்பூன்  
  • நெய் – 2 டீஸ்பூன்  
  • முந்திரி மற்றும் திராட்சை – 2 டேபிள்ஸ்பூன் (விரும்பினால் அலங்கரிக்க)  
  • முந்திரி மாவு – 1 டீஸ்பூன் (பாயசத்திற்கு நிறம் கூட்ட)  
  • தண்ணீர் – 1/2 கப்  

செய்முறை

  1. நீர் பூசணிக்காய தோல் நீக்கி துருவிக்கோங்க.  
  2. துருவிய பூசணிக்காயில இருக்க அதிகமான நீர மெதுவா பிழிந்து, தனியா வெச்சுக்கோங்க. 
  3. பூசணிக்காயின் பிழியப்பட்ட நீர சுடவைத்து பாயசத்தில சேர்க்கலாம்.  
  4. வெல்லத்த சிறு துண்டுகளா நறுக்கி, 1/2 கப் தண்ணீரில கரைச்சு அடுப்பில மிதமான தீயில வெச்சு மெலிதா பாகு செஞ்சுக்கோங்க.  
  5. வெல்லத்தில இருக்கும் மாசுகள நீக்க, பாக வடிகட்டி தனியா வெச்சுக்கோங்க.
  6. ஒரு அடிகனமான கடாயில நெய்ய சூடாக்கி, துருவிய பூசணிக்காய சேர்த்து மிதமான தீயில வருங்க.  
  7. பூசணிக்காய் மென்மையா வரும் வர சுமார் 10-12 நிமிடங்கள் அத வதக்கிக்கோங்க.  
  8. சமைத்த பூசணிக்காயில வெல்ல பாவு சேர்த்து, மிதமான தீயில 5 நிமிடங்கள் சமைங்க.  
  9. பின்னர் தேங்காய் பால மெதுவா சேர்த்து, கலவைய மேலும் சுண்டும் வர குறைந்த தீயில சமைச்சுக்கோங்க.  
  10. பாயசத்தில ஏலக்காய் பொடிய சேர்த்து, நன்றா கலக்கணும்.  
  11. முந்திரி மாவ சேர்த்து, பாயசத்திற்கு சரியான கெட்டி தன்மைய அளிக்கணும்.  
  12. சிறிய கடாயில முந்திரி அப்புறம் திராட்சைய வறுத்து பாயசத்தின் மேல் தூவிடுங்க.  
  13. பாயசத்த குளிரவைத்தோ அல்லது சூடாவோ பரிமாறலாம்.  

சிறந்த சமையல் டிப்ஸ் & டிரிக்ஸ்

  • நன்றா கரிமம் கொண்ட தேங்காய் பால பயன்படுத்தினா, பாயசத்திற்கு சிறந்த சுவை கிடைக்கும்.  
  • உங்க விருப்பப்படி வெல்லத்தின் அளவ அதிகமாவோ குறைவாவோ மாற்றலாம்.  
  • இதன சேர்ப்பதால பாயசம் மிக மிருதுவா இருக்கும்.  
  • இவை பாயசத்தில நல்ல பரிமாணம் அப்புறம் அழக கொடுக்கும்.  

நீர் பூசணிக்காய் பாயசத்தின் நன்மைகள்

  • நீர் பூசணிக்காய் உடலுக்கு தேவையான நீர்ச்சத்த அளிக்குது மற்றும் வெப்பத்த குறைக்குது.  மேலும், ஜீரண சக்திய மேம்படுத்தும் நார்ச்சத்த கொண்டிருக்கு.  
  • தேங்காய் பால் உடலுக்கு தேவையான கொழுப்பு அப்புறம் சத்துகள அளிக்குது.  
  • வெல்லம் இரத்த சுத்திகரிப்பு மற்றும் உடல் ஆற்றல அதிகரிக்க உதவுது.  
  • ஏலக்காய் இனிப்பில இயற்கை மணத்த தரும் அப்புறம் ஜீரணத்த மேம்படுத்தும்.  

சத்து மதிப்புகள்

ஒரு பரிமாறும் அளவில் (200 கிராம்)

  • கலோரி: 250  
  • கொழுப்பு: 8 கிராம்  
  • கார்போஹைட்ரேட்: 35 கிராம்  
  • நார்ச்சத்து: 3 கிராம்  
  • புரதம்: 5 கிராம்  

உயிர் பொருட்களுடன் நீர் பூசணிக்காய் பாயசம்

Uyir Organic Farmers Market-இல் கிடைக்கும் நீர் பூசணிக்காய், தேங்காய் பால், அப்புறம்வெல்லம் போன்ற பொருட்கள பயன்படுத்தி, உங்க பாயசத்த மேலும் ஆரோக்கியமாவும், சுவையாவும் மாற்றலாம். இயற்கையான தரம் மற்றும் இரசாயனங்கள் இல்லாம, உணவின் இயல்பையும் சுவையையும் உயிர் உணவு பொருட்கள் மேம்படுத்தும். மேலும், உயிர் பொருட்கள் சுற்றுச்சூழலுக்கு நன்மை விளைவிக்கும் முறையில தயாரிக்கப்படுது.  

முடிவுரை

நீர் பூசணிக்காய் பாயசம் உங்க குடும்ப விருந்துகளுக்கும், பண்டிகை நாட்களுக்கும் சிறந்த ஒரு இனிப்பு உணவா இருக்கும். Uyir Organic பொருட்களுடன் இதன செஞ்சு, உங்க குடும்பத்துடன் ஒரு ஆரோக்கியமான இனிய அனுபவமா இந்த சமையல மாற்றுங்க. சமைத்து சுவைத்து உங்க கருத்துக்கள பகிருங்க.

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *