முட்டைகோஸ் ரொட்டி செய்வது எப்படி?

முட்டைகோஸ் ரொட்டி செய்வது எப்படி?

முட்டைகோஸ் ரொட்டி செய்வது எப்படி?

முட்டைகோசு (Cabbage) ஒரு ஆரோக்கியமான காய்கறி. இது நார்ச்சத்து, விட்டமின்கள், அப்புறம் தாதுக்களால நிரம்பி இருக்கு. முட்டைகோசு ரொட்டி ஒரு சுலபமான அப்புறம் சத்தமிக்க உணவா இருக்கு. இத காலை உணவாவோ, மாலையில சிற்றுண்டியாவோ பரிமாறலாம். இப்போ, முட்டைகோஸ் ரொட்டி செய்வது எப்படி என்பத விரிவா பாக்கலாம் வாங்க.

தேவையான பொருட்கள்

மாவுக்கு:

  • கோதுமை மாவு – 2 கப்
  • முட்டைகோசு – 1 கப் (மெல்லிய துண்டுகளாக நறுக்கப்பட்டது)
  • கறிவேப்பிலை – 1 கைப்பிடி (சிறு துண்டுகளாக நறுக்கப்பட்டது)
  • மல்லித்தழை – 2 டேபிள்ஸ்பூன் (நறுக்கப்பட்டது)
  • இஞ்சி துருவல் – 1 டீஸ்பூன்
  • மிளகாய் தூள் – 1 டீஸ்பூன்
  • சீரகம் – 1/2 டீஸ்பூன்
  • உப்பு – தேவையான அளவு
  • நெய் அல்லது எண்ணெய் – ரொட்டி சமைக்க தேவையான அளவு
  • தண்ணீர் – மாவ பிசைவதற்கு தேவையான அளவு

செய்முறை

  • ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில கோதுமை மாவு, நறுக்கிய முட்டைகோசு, கறிவேப்பிலை, மல்லி, இஞ்சி துருவல், மிளகாய் தூள், சீரகம், அப்புறம் உப்ப சேர்த்து நல்லா கலக்கிக்குங்க.
  • தேவைப்படும் அளவு தண்ணீர் சேர்த்து, மாவ மென்மையாவும் பிசைவதற்கு ஏத்தபடி பிசஞ்சுக்கணும்.
  • பிசைந்த மாவ மூடி வெச்சு 15-20 நிமிடங்கள் ஊற வெக்கணும்.
  • மாவ சிறிய உருண்டைகளா பிரிச்சு வெச்சுக்கணும்.
  • ஒவ்வொரு உருண்டையையும் பிசிறி, ரொட்டி மாதிரி மெல்லியதாவும், சீரா எடுத்துக்கணும்.
  • ரொட்டிய சுமார் 6-8 இன்ச் பரப்பில மெல்லியதா அழுத்தி எடுத்துக்கிட்டா சமைக்க சுலபமா இருக்கும்.
  • தோசை அல்லது சாப்பாத்தி தவா சூடாக்கி, அதில ரொட்டிய போடுங்க.
  • ஒரு பக்கம் 30-40 வினாடிகள் சமைச்ச உடனே திருப்பி போடுங்க, ஒரு சிறிய கரண்டி நெய் அல்லது எண்ணெய தடவிக்கோங்க.
  • ரெண்டு பக்கமும் பொன்னிறமா வெந்ததும், ரொட்டிய எடுத்து சூடா பரிமாருங்க.

பரிமாறும் முறை

  • முட்டைகோசு ரொட்டிய தக்காளி சட்னி, மோர் குழம்பு, இல்லைனா கார சாம்பார் கூட பரிமாருங்க .
  • சிறார்களுக்குப் பிடிக்க வறுத்த மல்லி துவையல் கூட பரிமாறுனா அது இன்னும் சுவையா இருக்கும்.

சிறந்த சமையல் குறிப்புகள்

  • முட்டைகோசின் அளவ கூட்டினா, ரொட்டிக்கு மென்மை அதிகமா கிடைக்கும். ஆனா அதே சமயத்துல அது ரொம்ப அதிகமா இருக்கக் கூடாது, இல்லைனா ரொட்டி சமைக்க சிரமமா போய்டும்.
  • கொஞ்சமா பச்சை மிளகாய் நறுக்கி சேர்த்தா ரொட்டிக்கு தனித்துவமான கார சுவை கிடைக்கும்.
  • கோதுமை மாவு கூட ராகி மாவு இல்லைனா கம்பு மாவு கலந்து பயன்படுத்தலாம்.
  • மாவ கொஞ்சம் ஈரமா பிசஞ்சு, ஊற விடுறது ரொட்டிக்கு மென்மை அளிக்க உதவும்.

முட்டைகோசு ரொட்டியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

முட்டைகோசு: ஜீரணத்த மேம்படுத்தும் அதே சமயத்துல நார்ச்சத்து அதிகம். உடலில இருக்க அழற்சிய குறைக்க உதவும்.

கோதுமை: உடலுக்கு ஆற்றல அளிக்குது அப்புறம் நார்ச்சத்துடன் நீண்ட நேரம் பசிய தணிக்குது.

மல்லித்தழை அப்புறம் கறிவேப்பிலை: பல வகையான தாதுக்கள் அப்புறம் நோய் எதிர்ப்பு சக்திய அதிகரிக்குது.

உயிர் பொருட்கள பயன்படுத்தி முட்டைகோசு ரொட்டி செய்யலாம்

Uyir Organic Farmers Market-ல கிடைக்கும் முட்டைகோசு, கோதுமை மாவு, அப்புறம் கறிவேப்பிலை போன்ற பொருட்கள பயன்படுத்தி ரொட்டியின் சுவையையும் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்தலாம்.

உயிர் பொருட்கள் உணவின் இயல்பான சுவையையும் மணத்தையும் அதிகரிக்குது.

உயிர் விவசாய முறைகள் சுற்றுச்சூழல பாதுகாக்க உதவுது.

இறுதிச்சுருக்கம்

முட்டைகோசு ரொட்டி அப்படீங்குறது ஒரு ஆரோக்கியமான அப்புறம் சுவையான பாரம்பரிய உணவு. உங்க குடும்பத்துடன் இந்த சுவைய பகிர்ந்து மகிழுங்க. Uyir Organic பொருட்கள பயன்படுத்தி இத செஞ்சு மேலும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள அனுபவிக்கலாம்.

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *