சேனைக்கிழங்கு புலாவ் செய்வது எப்படி?

சேனைக்கிழங்கு புலாவ் செய்வது எப்படி?

சேனைக்கிழங்கு புலாவ் செய்வது எப்படி?

சேனைக்கிழங்கு புலாவ் அப்படீங்குறது சுவையான அப்புறம் ஆரோக்கியமான ஒரு உணவு வகையாகும். பாசுமதி அரிசி அப்புறம் மசாலா கலவைகளுடன் சேர்த்து தயாரிக்கப்படும் இந்த உணவு, பல பல சுவையோட உங்க விருப்பத்த பூர்த்தி செய்யும். இன்னைக்கு, இத்தகைய அருமையான சேனைக்கிழங்கு புலாவ் செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பார்க்கலாம் வாங்க. 

அறிமுகம்

சேனைக்கிழங்கு (Elephant Foot Yam) அப்படீங்குறது தமிழ் சமையலில மிகவும் சுவைமிக்க அப்புறம் பல சத்துக்களால நிறைந்த ஒரு கிழங்குப்பயிராகும். இது புலாவில சேர்க்கப்படும் போது, தனித்துவமான சுவையும் மென்மையான அடர்த்தியையும் அளிக்குது. கிராமப்புறங்களின் பாரம்பரியத்தில இருந்து மாடர்ன் சமையலறைகளுக்கு இந்த புலாவ் ஒரு தனியிடம் பெற்று இருக்கு.

தேவையான பொருட்கள்

1. சேனைக்கிழங்கு – 1 கப் (சிறு துண்டுகளாக வெட்டப்பட்டது)  

2. பாசுமதி அரிசி – 1 கப்  

3. வெங்காயம் – 1 (நறுக்கப்பட்டது)  

4. தக்காளி – 1 (நறுக்கப்பட்டது)  

5. பச்சை மிளகாய் – 2 (நறுக்கப்பட்டது)  

6. பச்சை இஞ்சி மற்றும் பூண்டு – 1 டீஸ்பூன் 

7. மசாலா பொடி (விருப்பமெனில் கரம் மசாலா) – 1 டீஸ்பூன்  

8. மிளகாய் தூள் – 1/2 டீஸ்பூன்  

9. முழு மசாலா பொருட்கள்:  

  • ஏலக்காய் – 2  
  • பட்டை – 1 துண்டு  
  • கிராம்பு – 2  
  • சீரகம் – 1/2 டீஸ்பூன்  

10. எண்ணெய் அல்லது நெய் – 2 டேபிள் ஸ்பூன்  

11. உப்பு – தேவையான அளவு  

12. தண்ணீர் – 2 கப்  

13. மல்லித்தழை மற்றும் புதினா இலைகள் – அலங்கரிக்க  

செய்முறை

  1. பாசுமதி அரிசிய 20 நிமிடங்கள் நீரில ஊறவெச்சு, அப்புறம் நீர வடித்து வெச்சுக்கணும்.  
  2. இது அரிசி நல்லா வேக உதவும்.  
  3. சேனைக்கிழங்க சுத்தம் செஞ்சு, சிறு துண்டுகளா வெட்டி, வெப்பமான நீரில 5-10 நிமிடங்கள் முக்கி வெச்சுக்கணும்.  
  4. இதனால சேனைக்கிழங்கின் கடின தன்மை கொறஞ்சு மென்மையா இருக்கும்.  
  5. ஒரு பெரிய கடாயில எண்ணெய் (அல்லது நெய்) சூடாக்கி, முழு மசாலா பொருட்கள (ஏலக்காய், பட்டை, கிராம்பு, சீரகம்) தாளிச்சுக்கோங்க.  
  6. வெங்காயம், இஞ்சிபூண்டு விழுது சேர்த்து, பொன்னிறமா வறுத்துக்கோங்க.  
  7. பச்சை மிளகாய் அப்புறம் தக்காளிய சேர்த்து, நல்லா பிசஞ்சு மசாலா விழுதாகும் வர வதக்கிக்கோங்க.  
  8. சேனைக்கிழங்க மசாலா கலவையில சேர்த்து, மிதமான தீயில 57 நிமிடங்கள் வர நல்லா வதக்கிக்கோங்க.  
  9. மசாலா பொடி அப்புறம் மிளகாய் தூள சேர்த்து, இன்னும் சுவையூட்டிக்கோங்க.  
  10. மசாலாவில ஊறவெச்ச அரிசிய மெதுவா சேர்த்து, கலக்கிக்கணும்.  
  11. தேவையான அளவு தண்ணீர் அப்புறம் உப்பு சேர்த்து, அடுப்ப கொறச்சு மூடி வெச்சு 15 நிமிடங்கள் வேக விட்ருங்க.  
  12. தண்ணீர் வற்றி அரிசி முழுமையா வெந்ததும், அடுப்பிலிருந்து இறக்கிக்கோங்க.  
  13. புலாவ தட்டில எடுத்து, மேல மல்லித்தழை அப்புறம் புதினா இலைகள சேர்த்து அலங்கரிச்சுக்கோங்க.  
  14. கார சாம்பார் இல்லைனா தயிருடன் சூடா பரிமாறுங்க.  

சில சமையல் குறிப்புகள்

  1. சேனைக்கிழங்கு தோல முழுமையா நீக்கி வெதுவெதுப்பான நீரில முக்கி வெச்சுக்கோங்க.  
  2. அரிசிக்கு தண்ணீர் அளவ சரியா கணக்கிட்டு சேர்த்துக்கோங்க.  
  3. புதினா அப்புறம் மல்லித்தழைய அதிகம் சேர்த்தா புலவோட மணமும் சுவையும் அதிகரிக்கும்.  

சேனைக்கிழங்கு புலாவின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

  1. சேனைக்கிழங்கு மலச்சிக்கலுக்கு ஒரு சிறந்த தீர்வா செயல்படும் நார்ச்சத்து கொண்டது. கொழுப்ப கொறச்சு உடல் எடைய கட்டுப்படுத்தலாம்.  
  2. பாசுமதி அரிசி கொறஞ்ச கலோரியுடன் சத்தான கார்போஹைட்ரேட்ட அளிக்குது.  
  3. மசாலா பொருட்கள் உடல் சூட்டின சீராக்கி, ரத்த ஓட்டத்த மேம்படுத்தும்.  
  4. மல்லித்தழை மற்றும் புதினா ஒரு நல்ல நறுமணத்துடன் உடலின் ஜீரண சக்திய மேம்படுத்தும்.  

உயிர் பொருட்களுடன் புலாவ்

Uyir Organic Farmers Marketல கிடைக்கும் சேனைக்கிழங்கு, பசுமதி அரிசி, அப்புறம் மசாலா பொருட்கள் கொண்டு செய்யப்படும் புலாவ், சுவையும் ஆரோக்கியமும் ஒன்றா கூடிய ஒரு சிறந்த உணவா இருக்கு.  

இரசாயனங்கள் இல்லாம உற்பத்தி செய்யப்பட்ட பொருட்கள் உணவின் இயல்ப மேம்படுத்தும். உயிர் விவசாய முறைகள் சுற்றுச்சூழலுக்கு பாதுகாப்பானவை.  

முடிவுரை

சேனைக்கிழங்கு புலாவ் சுவை, நறுமணம், அப்புறம் ஆரோக்கியம் ஒருங்கிணைந்த ஒரு சிறந்த உணவு. உங்க குடும்பத்திற்கும் நண்பர்களுக்கும் இதன பரிமாறி மகிழுங்க. Uyir Organic பொருட்களுடன் இத சமைச்சு, அதன் தனித்துவத்த அனுபவியுங்க.  

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *