கொத்து பிதுக்கு பொங்கல் செய்வது எப்படி?

கொத்து பிதுக்கு பொங்கல் செய்வது எப்படி?

கொத்து பிதுக்கு பொங்கல் செய்வது எப்படி?

கொத்து பிதுக்கு பொங்கல் அப்படீங்குறது தமிழர் பாரம்பரியத்தில மிக அரியதான, கிராமப்புறங்களில செய்யப்பட்ட வழக்கமான ஒரு உணவு வகை. இது வெண் பொங்கலின் ஒரு பதத்த போலவே இருக்கும், ஆனா கொஞ்சம் மசாலா சுவையும் சேர்ந்து இருக்கும். “கொத்து” அப்புறம் “பிதுக்கு” அப்படீங்குறதோட பொருள், பொங்கல் முறையா கொத்தி பிதுக்கி (தூளாக்கி) சுவை சேர்க்கறது. இது மிளகு, சீரகம் போன்ற உடல் சூட்ட கட்டுப்படுத்தும் பொருட்களுடன், மசாலா வறுவல் சுவையுடன் கூடிய ஒரு தனி வகை உணவு. இப்போ இந்த வலைப்பதிவுல, கொத்து பிதுக்கு பொங்கல் செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பார்க்கலாம் வாங்க.

தேவையான பொருட்கள்

  • பச்சரிசி – 1 கப் 
  • துவரம்பருப்பு – 1/4 கப் 
  • மிளகு – 1 டீஸ்பூன் 
  • சீரகம் – 1 டீஸ்பூன் 
  • வெங்காயம் – 1 பெரியது (நறுக்கியது) 
  • இஞ்சி துருவல் – 1 டீஸ்பூன் 
  • காய்ந்த மிளகாய் – 2 
  • கறிவேப்பிலை – ஒரு கைப்பிடி 
  • தேங்காய் துருவல் – 2 டீஸ்பூன் 
  • நெய் – 2-3 டீஸ்பூன் 
  • எண்ணெய் – 1 டீஸ்பூன் 
  • உப்பு – தேவையான அளவு 
  • தண்ணீர் – 3 கப் 

செய்முறை

  • பச்சரிசி அப்புறம் துவரம்பருப்ப நல்லா கழுவி 20 நிமிடங்கள் ஊறவெச்சுக்கோங்க. 
  • ஒரு குக்கரில 3 கப் தண்ணீர் சேர்த்து, அரிசி, பருப்பு, அப்புறம் சிறிது உப்பு சேர்த்து மூணு விசில் வரும் வர வேகவிடுங்க. 
  • அரிசியும் பருப்பும் வெந்த அப்புறம், நல்லா மசியுற பதத்துக்கு கிளறி வைக்கணும்.
  • ஒரு கடாயில நெய் அப்புறம் எண்ணெய சேர்த்து சூடாக்கணும். 
  • மிளகு, சீரகம், காய்ந்த மிளகாய், அப்புறம் கறிவேப்பிலைய சேர்த்து தாளிச்சுக்கோங்க. 
  • வெங்காயம் அப்புறம் இஞ்சி துருவல சேர்த்து பொன்னிறமா வதக்கிக்கோங்க. 
  • தேங்காய் துருவல சேர்த்து 1-2 நிமிடங்கள் வேக வெச்சுக்கணும். 
  • வேக வெச்ச அரிசி-பருப்பு கலவைய மசாலா வறுவலில சேர்த்து, நல்லா கலக்கவும். 
  • தேவையான உப்பு சேர்த்து, மிதமான தீயில 5-7 நிமிடங்கள் வேக விடவும். 
  • பொங்கல மெல்லிதா கொத்தி பிதுக்கி, நன்றா கொளகொளப்பா கூழ்மத்திரி ஆகுற வரைக்கு கிளறிக்கனும். 
  • இப்போ சூடான கொத்து பிதுக்கு பொங்கல் தயார்.
  • இத வெங்காய துவையல், மோர்க்குழம்பு இல்லனா கார சாம்பாருடன் பரிமாறுங்க மிக சுவையா இருக்கும்.

சில சமையல் குறிப்புகள்

  • மிளகு, சீரகத்த அதிகம் சேர்த்தா, இது ஒரு கிராமிய மசாலா சுவை தரும். 
  • அரிசி அப்புறம் பருப்பின் மசிப்பு சரியான நிலையில இருந்தா, பொங்கல் மென்மையாவும், சுவையாவும் இருக்கும். 
  • நெய் அதிகமா சேர்த்தா அது ஒரு தனி சுவை கிடைக்கும்.

உயிர் ஆர்கானிக் பொருட்கள பயன்படுத்தும் நன்மைகள்

உங்க பொங்கலுக்கு Uyir Organic Farmers Market-ல இருந்து கிடைக்கும் பச்சரிசி, துவரம்பருப்பு, அப்புறம் மிளகு போன்ற இயற்கை பொருட்கள பயன்படுத்தி, உணவின் சுவையையும் ஆரோக்கியத்தையும் நீங்க மேம்படுத்திக்கலாம். இரசாயனங்கள் இல்லாத ஆர்கானிக் பொருட்கள் உணவின் இயல்பான சுவைய அப்படியே தரும். மேலும், உயிர் விவசாய முறைகளால விளைவிக்கப்பட்ட பொருட்கள் சுற்றுச்சூழல பாதுகாக்கும். 

Uyir Organic பொருட்கள பயன்படுத்தி கொத்து பிதுக்கு பொங்கல சமைத்து உங்க குடும்பத்துடன் பகிர்ந்து மகிழுங்க!

ஆரோக்கிய நன்மைகள்

  • மிளகு மற்றும் சீரகம்: ஜீரணத்துக்கு உதவியாவும், உடலின் சூட்ட கட்டுப்படுத்தவும் பயன்படும். 
  • துவரம்பருப்பு: நார்ச்சத்து அப்புறம் புரதம் இதுல அதிகம். 
  • தேங்காய்: இயற்கையான கொழுப்பு அப்புறம் சத்துக்கள இது வழங்குது. 
  • நெய்: ஆரோக்கியமான கொழுப்ப வழங்கி, சுவைய உயர்த்தும். 

இறுதிச்சுருக்கம்

கொத்து பிதுக்கு பொங்கல் ஒரு தனித்துவமான சுவை கொண்ட கிராமிய உணவு. உங்க சமையலறையில இதன சமைத்து, குடும்பத்தினருடன் இதன் சுவையையும் ஆரோக்கியத்தையும் பகிர்ந்து மகிழுங்க. Uyir Organic பொருட்கள பயன்படுத்தி, உங்க பாரம்பரிய உணவ இன்னும் சிறப்பா மாற்றுங்க. சமைத்து சுவைத்து உங்க கருத்துக்கள பகிருங்க!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *