கார புளி உப்புமா செய்வது எப்படி

கார புளி உப்புமா செய்வது எப்படி?

கார புளி உப்புமா செய்வது எப்படி?

கார புளி உப்புமா தமிழர்களின் கிராமப்புறங்களில மிகவும் பிரபலமான ஒரு உணவு வகை. இது சுவையிலும் தனித்துவமானதா இருந்து, மசாலா, புளி, அப்புறம் மிளகாயின் சத்தமிக்க கலவையுடன் தயாரிக்கப்படும். இப்போது, கார புளி உப்புமா செய்வது எப்படி என்பத இந்த வலைபதிவுல பார்க்கலாம் வாங்க.

தேவையான பொருட்கள்

  • ரவை (கோதுமை ரவை அல்லது அரிசி ரவை) – 1 கப் 
  • தண்ணீர் – 2 1/2 கப் 
  • புளி – 1 சிறிய பந்து அளவு (பழுத்த புளி) 
  • வெங்காயம் – 1 (நறுக்கப்பட்டது) 
  • மிளகாய் – 2 (சிறு துண்டுகளாக நறுக்கப்பட்டது) 
  • கறிவேப்பிலை – ஒரு கைப்பிடி 
  • மிளகாய் தூள் – 1 டீஸ்பூன் 
  • மஞ்சள்தூள் – 1/2 டீஸ்பூன் 
  • உப்பு – தேவையான அளவு 
  • எண்ணெய் – 2 டேபிள்ஸ்பூன் 
  • கடுகு – 1 டீஸ்பூன் 
  • உளுத்தம்பருப்பு– 1 டீஸ்பூன் 
  • சீரகம் – 1 டீஸ்பூன் 
  • பச்சை மிளகாய் – 1 (விருப்பத்திற்கு, கூடுதல் காரத்திற்கு) 

செய்முறை

  1. ஒரு பெரிய கடாயில ரவைய மிதமான தீயில எண்ணெய் இல்லாம பொன்னிறமா வருக்கணும். 
  2. வறுத்த ரவைய தனியா எடுத்துவையுங்க. 
  3. புளிய ஒரு கப் சூடான தண்ணீரில ஊறவெச்சு, புளிப் பாக வடிகட்டி எடுத்துக்குங்க. 
  4. புளிப் பாகுல மஞ்சள்தூள் அப்புறம் உப்ப சேர்த்து நன்றா கலக்கணும். 
  5. ஒரு கடாயில எண்ணெய சூடாக்கி, அதில கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, சீரகம், அப்புறம் கறிவேப்பிலைய தாளிச்சுக்கோங்க. 
  6. வெங்காயம் அப்புறம் மிளகாய்கள சேர்த்து பொன்னிறமா வதக்கிக்கோங்க. 
  7. மிளகாய் தூள சேர்த்து, மெதுவா கிளறணும். 
  8. வெந்த மசாலாவுக்கு புளிப் பாக சேர்த்து, ஒரு கொதிவர வெச்சு, தண்ணீர சேர்த்துக்கோங்க. 
  9. இது நல்லா கொதிச்ச அப்புறம், ரவைய மெதுவா சேர்த்து அடிக்கடி கிளறுங்க. 
  10. தீய கொறச்சு, உப்புமா கெட்டியா வர வரைக்கும் மூடி வெச்சு சமைங்க. 
  11. ரவை முழுசும் உதிர்ந்த நிலைக்கு வந்ததும், சீரான உப்புமா பதம் வரும். 
  12. சூடான கார புளி உப்புமாவ நெய் கூட பரிமாறுங்க. 
  13. இத நன்னார சட்னி இல்லைனா வெங்காய துவையலுடன் பரிமாறலாம். 

சிறந்த சமையல் குறிப்புகள்

  • ரவைய நல்லா வறுத்தா, உப்புமா கொட்டாம மென்மையா இருக்கும். 
  • அதிக காரத்த விரும்பறவங்க பச்சை மிளகாய் இல்லைனா மிளகாய் தூள அதிகமா சேர்க்கலாம். 
  • உப்புமாவில வறுத்த முந்திரி இல்லைனா பருப்புகள் சேர்க்கலாம். 

கார புளி உப்புமாவின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

  • ரவை உடலுக்கு எளிதில ஜீரணமாகும் அப்புறம் உடல் எடைய கட்டுப்படுத்த உதவும். 
  • புளி உடல் வெப்பத்த கொறச்சு, ஜீரணத்த மேம்படுத்துது. 
  • மிளகாய் உடலின் எதிர்ப்பு சக்திய அதிகரிக்க உதவும். 
  • கறிவேப்பிலை இரத்த சுத்திகரிப்பில உதவி செய்யும். 

உயிர் பொருட்களை கொண்டு உப்புமா செய்யலாம்

Uyir Organic Farmers Market-ல கிடைக்கும் ரவை, புளி, அப்புறம் மிளகாய் போன்ற இயற்கை பொருட்கள பயன்படுத்தி, உப்புமாவின் சுவையையும் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்தலாம். உயிர் பொருட்கள் உணவோட இயற்கையான சுவைய தக்கவெக்கும். இயற்கை முறையில விவசாயம் செய்யுறது ஆதரிக்கறதுனால உயிர் பொருட்கள பயன்படுத்துறது சுற்றுச்சூழல பாதுகாக்க உதவும். 

இறுதிச்சுருக்கம்

கார புளி உப்புமா உங்க உணவுக்கு தனித்துவமான சுவையுடன் ஆரோக்கியத்த வழங்கும் ஒரு கிராமிய உணவு. Uyir Organic பொருட்களுடன் சமைத்து, உங்க குடும்பத்துடன் பகிர்ந்து மகிழுங்க.

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *