கல்யாண சீரக சம்பா சிறுதானிய பாயசம் செய்வது எப்படி?
பண்டிகை காலங்களில, கல்யாண சீரக சம்பா பாயசம் நம் பாரம்பரியத்த நினைவுபடுத்தும் ஒரு சிறப்பு உணவா இருக்கு. இதனுடன் சிறுதானியங்கள இணைத்தா, அது ஒரு ஆரோக்கியமான மாற்றாவும் மாறும். கல்யாணங்களில தயாரிக்கும் பாயசம் ஒரு இனிப்பு உணவா இருந்தாலும், அத வீட்டிலேயே செய்யும் போது சத்துக்களும் சுவையும் ஒருங்கிணையலாம். இங்கே, அந்த கல்யாண சீரக சம்பா சிறுதானிய பாயசத்த செய்வது எப்படி என்பதையும், அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் பாக்கலாம் வாங்க.
தேவையான பொருட்கள்
- சீரக சம்பா அரிசி (அல்லது சிறுதானியம்) – 1/4 கப்
- வெல்லம் – 3/4 கப்
- தேங்காய்ப்பால் – 1 கப்
- பால் – 2 கப்
- ஏலக்காய் பொடி – 1/2 டீஸ்பூன்
- நெய் – 2 டீஸ்பூன்
- முந்திரி பருப்பு – 10
- திராட்சை – 10
- நரிக்கொழுந்து பொடி (விருப்பம்) – ஒரு சிட்டிகை
- தண்ணீர் – 1 கப்
செய்முறை
- சீரக சம்பா அரிசிய நல்லா அலசி 20-30 நிமிடங்கள் ஊற வெச்சுக்கணும்.
- சிறுதானியத்த பயன்படுத்தினா, அதையும் நன்றா துவைத்து ஊறவைத்துக் கொள்ளுங்க.
- ஒரு பாத்திரத்தில 1 கப் தண்ணீர் சேர்த்து அரிசிய மெதுவா வேக வெச்சுக்கணும். அரிசி நன்கு மிருதுவா இருக்கணும்.
- வெல்லத்த சிறு துண்டுகளா வெட்டி, 1/2 கப் தண்ணீரில கரைச்சு, அடுப்பில வெச்சு நல்லா காய்ச்சி கரையவிடுங்க.
- வெல்லத்தை வடிகட்டி, அதில இருக்கும் தூசி அப்புறம் கழிவுகள நீக்கிக்கணும்.
- வெந்த அரிசியில வெல்ல நீர சேர்த்து மிதமான தீயில வைத்து கிளறிக்கோங்க.
- வெல்லம் அப்புறம் அரிசிய நன்றா கலந்து ஒரு திரவமா மாத்திக்கணும்.
- 5-7 நிமிடங்கள் இத மெதுவா சுண்ட வெச்சு வேகவிடுங்க.
- நன்றா சுண்டிய பாயசத்தில, தேங்காய்ப்பாலும், பாலும் சேர்த்து கொதிக்கக்காட்சி, அடுப்பில இருந்து இறக்கிக்கணும்.
- பாயசம் காய்ச்சும்போது, தேங்காய்ப்பால் அதிகமா காய்ச்சி விடக்கூடாது.
- நெய்யில முந்திரி அப்புறம் திராட்சய பொன்னிறமா வறுத்து பாயசத்தில சேர்த்துக்கோங்க.
- இறுதியில ஏலக்காய் பொடிய தூவி, பாயசத்திற்கு நறுமணத்த சேர்த்துக்கோங்க.
சிறந்த சமையல் டிப்ஸ்
- வெல்ல நீர் சேர்க்கும்போது மாவு ரொம்ப கெட்டியாவோ, நீராவோ இருக்கக் கூடாது.
- குறைந்த தீயில பாயசத்த அடிக்கடி கிளறி, சுண்டிய பதத்துக்கு கொண்டு வாங்க.
- சிறுதானியங்கள பயன்படுத்தும் போது தினை, சோளம் அல்லது குதிரைவாலி போன்ற சிறுதானியங்களையும் மாத்தி பயன்படுத்தலாம். இதனால பாயசத்தின் ஆரோக்கியம் கூடும்.
- தேங்காய்ப்பால அதிகம் காய்ச்சும் போது அது பாயசத்தின் சுவைய ரொம்ப குறைச்சுடும்.
பாயசத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
- சீரக சம்பா அரிசி ஜீரண சக்திய மேம்படுத்தும். உடலின் வெப்பத்த கட்டுப்படுத்தி, குளிர்ச்சிய அளிக்கும்.
- சிறுதானியத்துல நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதால, மலச்சிக்கலுக்கு தீர்வு கிடைக்கும். நீண்ட நேரம் பசிய தணிக்கும்.
- வெல்லத்தின் சத்துக்கள் இரத்த ஓட்டத்த சீராக வெச்சுக்கும். உடல சூடாகவிடாம ஆரோக்கியமான இனிப்ப தரும்.
- தேங்காய்ப்பால் இயற்கையான கொழுப்புச் சத்து உடலுக்கு நல்ல சக்திய அளிக்கும்.
உயிர் ஆர்கானிக் பொருட்கள பயன்படுத்துவதின் நன்மைகள்
- சீரக சம்பா அப்புறம் பிற எல்லா சிறுதானியங்கள Uyir Organic Farmers Market போன்ற உயிர் பொருட்களா பயன்படுத்தினா, பாயசத்தின் ஆரோக்கியத்தையும் சுவையையும் அதிகரிக்க முடியும்.
- செயற்கை ரசாயனங்கள் அப்புறம் கிருமிநாசினிகளற்ற இந்த பொருட்கள் உடலுக்கு நன்மை அளிக்கும். இயற்கையான முறையில பயிரிடப்பட்ட பொருட்கள் உணவின் இயல்பான சுவையையும் மணத்தையும் தரும்.
- உயிர் பொருட்கள பயன்படுத்துவதால, சுற்றுச்சூழலுக்கு கேடு விளைவிக்காம, நம்முடைய ஆரோக்கியத்த மேம்படுத்தலாம்.
இறுதிச்சுருக்கம்
கல்யாண சீரக சம்பா சிறுதானிய பாயசம், உங்க பாரம்பரிய உணவுகள சுவைமிகு இனிப்பா மாற்றும் ஒரு சிறந்த உணவு. பண்டிகை நாட்கள் அப்புறம் வேற விசேஷங்களுக்கு இந்த பாயசத்த செஞ்சு குடும்பத்தினருடன் பகிர்ந்து மகிழுங்க.
சமையலுக்கு Uyir Organic Farmers Market போன்ற உயிர் பொருட்கள பயன்படுத்தி, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைய முன்னெடுங்க.
இன்னைக்கே உயிர் சந்தைல பொருட்கள வாங்குங்க, சமைத்து சுவைத்து பாருங்க! உங்க கருத்துக்கள எங்களோட பகிருங்கள்!