உளுந்தங்களி செய்வது எப்படி?

உளுந்தங்களி செய்வது எப்படி?

உளுந்தங்களி செய்வது எப்படி?

உளுந்தங்களி என்பது ஒரு மிக சுவையான, ஆரோக்கியமான அப்புறம் எளிதில தயாரிக்கக்கூடிய ஒரு தமிழ்ப் பாரம்பரிய உணவு. இது உளுந்து அப்புறம் அரிசி மாவோட கலவையா தயாரிக்கப்படும் ஒரு வகை பொங்கல் சாதம்னு கூட சொல்லலாம். இதுல இருக்க புரதச் சத்து, நார்ச்சத்து அப்புறம் பிற அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களும் நிறைஞ்சு ஆரோக்கியத்த வழங்குது. இந்த வலைப்பதிவில உளுந்தங்களி செய்வது எப்படி அப்படீங்குறத முழுமையா பார்க்கலாம் வாங்க.

உளுந்துகளியின் சிறப்பும் அதன் ஊட்டச்சத்துக்களும்

உளுந்து (Urad Dal) அப்படீங்குறது பாரம்பரிய உணவுப் பொருட்களில மிகவும் பொதுவானது.

  • இதுல இருக்க ஊட்டச்சத்துக்கள் உடலுக்கு பல நன்மைகள வழங்குது. புரதச் சத்து நிறஞ்சது, அதனால, இது உடலுக்கு சக்தி அளிக்குது.
  • நார்ச்சத்து ஜீரணத்த எளிமையாக்கி, மலச்சிக்கல் மாதிரியான பிரச்சினைகளில இருந்து நிவாரணம் அளிக்குது.
  • மேலும் உளுந்து இரும்பு, கால்சியம், அப்புறம் மேக்னீசியம் போன்ற தாதுக்களால மிகுந்தது, இது எலும்புகளுக்குத் தேவையான ஊட்டச்சத்துக்கள வழங்குது.
  • மேலும் குறைந்த கலோரி கொண்டதால, உடல் எடை குறைப்பதற்கான சிறந்த உணவா கருதப்படுது.

உளுந்தங்களி செய்யத் தேவையான பொருட்கள்

  • உளுந்து (Urad Dal) – 1 கப்
  • அரிசி – 1/4 கப்
  • நெய் – 1 மேசைக்கரண்டி (இது விருப்பப்படி குறைக்கலாம்)
  • உப்பு – தேவையான அளவு
  • சாம்பார் பொடி – 1/2 மேசைக்கரண்டி (விருப்பத்திற்கு)
  • எலுமிச்சை சாறு – 1 மேசைக்கரண்டி (விருப்பத்திற்கு)
  • பச்சரிசி – 1/4 கப்
  • வெங்காயம், பச்சைமிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு – நறுக்கியவை

உளுந்தங்களி செய்வது எப்படி?

1. உளுந்து மற்றும் அரிசியை தயாரித்தல்

  • முதல்ல, உளுந்து அப்புறம் அரிசிய நல்லா கழுவிக்கோங்க. அப்புறம் அத நல்லா ஊற வெச்சுக்கணும்.
  • 4-6 மணி நேரம் ஊற வெச்சுட்டா. உளுந்து நல்லா மிருதுவாகி, சமைக்க ரொம்ப எளிமையா இருக்கும்.

2. உளுந்து மற்றும் அரிசியை வேகவிடுதல்

  • ஒரு பெரிய குக்கரில, உளுந்து, அரிசி அப்புறம் பச்சரிசி சேர்த்து, அதனோட 2 கப் தண்ணீர் சேர்த்துக்கணும்.
    • இந்த கலவைய மிதமான தீயில 4-5 விசில் வர்ற வரைக்கும் வேக வெச்சுக்கணும்.
    • குக்கருக்கு பதிலா, கடாயில இத வேகவிட்டா, அது கொஞ்சம் நேரம் எடுக்கும். சுமார் 15-20 நிமிடங்கள் வரை எடுத்துக்கும்.

3. தண்ணீரும், சாம்பார்ப்பொடியும் சேர்க்க

  • அடுத்து, உளுந்தங்களியோட உப்பு அப்புறம் சாம்பார் பொடிய சேர்த்துக்கோங்க.
  • இது ஒரு தனி சுவைய குடுக்கும்.

4. நெய் அப்புறம் இஞ்சிசாரின் சேர்க்கை

  • உளுந்துகளி நல்லா வெந்து தயாராகிடுச்சுன்னா ஒரு மேசைக்கரண்டி நெய் அப்புறம் இஞ்சிச்சாற சேர்த்து கலக்குங்க.
  • இத சேர்க்கிறது உளுந்தங்களியோட சுவைய அதிகரிக்குது.

5. எலுமிச்சை சாற்றை இறுதியில் சேர்க்கவும்

  • கடைசியா, எலுமிச்சம் பழச் சாறு கொஞ்சம் சேர்த்து பரிமாறுனீங்கன்னா அந்த சுவை சிறப்பா இருக்கும்.

உயிர் ஆர்கானிக் மற்றும் உளுந்துகளி

Uyir Organic Farmers Market இயற்கையான முறையில உளுந்து அப்புறம் மற்ற பல பொருட்கள விற்பனை செஞ்சுட்டு வர்றோம். இது சுற்றுச்சூழலுக்கு நன்மைகள வழங்கும் வகையில தயாரிக்கப்படும் பொருட்கள் ஆகும். அதனால, உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை மூலம் உங்களுக்கு தேவையான உணவுப் பொருட்கள வாங்கிப் பயன்படுத்துனீங்கன்னா, உங்க உடம்பு ஆரோக்கியமா இருக்கும் இயற்கையையும் காப்பாத்தலாம்.

இறுதிச்சுருக்கம்

உளுந்துகளி, பாரம்பரிய தமிழ் உணவுகளில ஒன்று. இது உங்க உடலுக்கு பல சுவை அப்புறம் ஆரோக்கிய நன்மைகள் தருது. உளுந்து அப்புறம் அரிசி கலவையோட, உளுந்துகளி செய்றது உடலுக்கு ரொம்ப நன்மைகளை தரும். Uyir Organic Farmers Marketல உளுந்துகளி செய்றதுக்கு தேவையான பொருட்கள வாங்கி, உங்க குடும்பத்திற்கு ஆரோக்கியமான அப்புறம் இயற்கையான உணவுகள சமையுங்க ஆரோக்கியமா வாழுங்க.

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *