அவல் புட்டு செய்வது எப்படி?
அவல் (Flattened Rice) அப்படிங்கறது தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய அப்புறம் ஆரோக்கியமான உணவுப் பொருட்களில ஒன்னு. இந்தியா முழுவதுமே பெரும்பாலும் காலை உணவா அவல் சாப்பிடப்பட்டு வருது. இது உடம்புக்கு மிகவும் எளிதில ஜீரணமாகும், உடனடி ஆற்றல் தரும் உணவாவும் கருதப்படுது. அவல் புட்டு அப்படீங்குறது குறைந்த உணவு பொருட்கள கொண்டு சுலபமா செய்யக்கூடிய ஒரு இனிப்பு உணவு. இன்னைக்கு நாம இந்த அவல் புட்டு செய்வது எப்படி என்பத இந்த வலைப்பதிவுல விரிவா பார்க்கலாம் வாங்க.
அவல் புட்டின் சிறப்புகள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
அவல், இதனோட சத்துமிக்க தன்மையால இந்தியாவில பலவிதமான உணவுகளில பயன்படுத்தப்படுது. இதோ அதன் சில முக்கிய நன்மைகள இங்க பார்க்கலாம்:
- ஜீரணத்திற்கு எளிது – அவல் ஜீரணசக்திய மேம்படுத்தும், வயிற்றுக்குத் இதமா இருக்கும்.
- நார்ச்சத்து நிறைந்தது – இதனால மலச்சிக்கல் பிரச்சனைகள் வராம தடுக்கும்.
- உடனடி ஆற்றல் தரும் உணவு – இது உடலுக்கு உடனடியா சக்தி தரும், வேலைகளுக்கு தயாரா இருக்க உதவுது.
- நீர்ச்சத்து அதிகம் – இதன் இயற்கை நீர்ச்சத்து உடலின் நீரிழப்ப தடுக்குது.
அவல் புட்டு செய்ய தேவையான பொருட்கள்
அவல் புட்டு செய்ய தேவையானவை எளிதா கிடைக்கும் பொருட்களே:
- அவல் (Flattened Rice) – 1 கப்
- கருப்பட்டி (Palm Jaggery) – 1/2 கப்
- துருவிய தேங்காய் (Grated Coconut) – 1/4 கப்
- நெய் – 2 தேக்கரண்டி
- ஏலக்காய் பொடி – 1/4 தேக்கரண்டி
- முந்திரி, திராட்சை – சிறிதளவு (அலங்கரிக்க)
அவல் புட்டு செய்வது எப்படி?
- முதலில, அவல நன்றா கழுவி, அதில உபரி நீர வடிகட்டி, வேக வெச்சுக்கணும்.
- அவல் நன்றா ஈரப்பதமா இருக்கும் இது புட்டுக்கு தேவையான மென்மைய கொடுக்கும்.
- ஒரு சிறிய கடாயில கருப்பட்டியில சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து காய்ச்சி, அது கரைஞ்சு திரவமா மாறுற வரைக்கும் சூடாக்கிக்கோங்க.
- அடுத்து, அத வடிகட்டி, தேவையற்ற மாசுகள நீக்கி வெச்சுக்கோங்க.
- அவல் கூட கரஞ்ச கருப்பட்டிய சேர்த்து நல்லா கலக்கிக்கோங்க.
- அவல் கருப்பட்டி சுவைய நல்லா உறிஞ்சனும்; இதனால புட்டோட சுவை மேலும் அதிகரிக்கும்.
- இறுதியா இதுல தேங்காய் துருவல அப்புறம் துளிதுளியாக நெய் எல்லாம் சேர்த்து மெதுவா கலக்கிக்கணும்.
- இத ஒரு மிடுக்கான கலவையா செஞ்சுக்கோங்க.
- அப்புறம், கடாயில சிறிது நெய் சூடாக்கி, முந்திரி அப்புறம் திராட்சை பொன்னிறமா வறுத்துக்கோங்க.
- இத அவல் புட்டில சேர்த்து, ஏலக்காய் பொடியயும் சேர்த்து நல்லா கலந்து விட்ருங்க.
- இப்போ அவல் புட்டு தயார்! இத சூடா இல்லனா ஆறின அப்புறம் கூட பரிமாறலாம்.
- மேல கொஞ்சம் தேங்காய் துருவல அப்புறம் முந்திரி எல்லாம் சேர்த்து அலங்கரிச்சு பரிமாறிக்கலாம்.
சில சிறப்பு குறிப்புகள்
- அவல் தேர்வு – தடிமனான அல்லது மெல்லிய அவல நீங்க விரும்புற தன்மைக்கு ஏத்த மாதிரி தேர்ந்தெடுத்துக்கலாம்.
- கருப்பட்டி அளவு – உங்க சுவைக்கு ஏத்தபடி கருப்பட்டி அளவ குறைக்கலாம் இல்லைனா அதிகரிக்கலாம்.
- நெய் – புட்டு மென்மையாவும் மணமோடையும் இருக்க நெய்ய தாராளமா உங்களுக்கு வேணும்கற மாறி பயன்படுத்தலாம்.
- தேங்காய் – பச்சை தேங்காய பயன்படுத்தினா புட்டின் சுவை இன்னும் சிறப்பா இருக்கும்.
Uyir Organic Farmers Market – உங்கள் ஆரோக்கியத்தின் தோழன்
உயிர் ஆர்கானிக் பார்மர்ஸ் மார்க்கெட்டில முழுமையான இயற்கையான அவல், கருப்பட்டி அப்புறம் தேங்காய் அப்படீன்னு உங்களுக்கு சமைக்க தேவையான அனைத்து பொருட்களுமே மிக தரமான முறையில கிடைக்கும். இங்க கிடைக்கும் பொருட்கள் எல்லாமே சுத்தமான இயற்கை முறையில தயாரிக்கப்படுது. Uyir Organic-ல இருந்து வாங்கி, உங்க சமையல மேலும் ஆரோக்கியமாவும் இயற்கையானதாவும் இப்போவே மாத்துங்க.
முடிவுரை
அவல் புட்டு அப்படீங்குறது தமிழர் பாரம்பரியத்தையும், சுவையையும் இணைக்கும் ஒரு சிறந்த உணவு. இது செஞ்சு பார்த்து சுவைசீங்கன்னா உங்க குடும்பத்தினர் அனைவரும் ரசித்து மகிழ்வாங்க. Uyir Organic-ல இருந்து பொருட்கள வாங்கி, இன்னைக்கே வீட்டில அவல் புட்டு செஞ்சு பாருங்க. எல்லாரும் “அசத்தலா இருக்கு” அப்படீன்னு கட்டாயமா பாராட்டுவாங்க!