அவரைக்காய் பருப்பு குழம்பு செய்வது எப்படி?
அவரைக்காய் பருப்பு குழம்பு என்பது தமிழர்களின் பாரம்பரிய குழம்பு வகைகளில ஒன்னு. அவரைக்காய் (Broad Beans) அப்புறம் பருப்ப சேர்த்து, தேங்காய் அப்புறம் மசாலாக்களின் அடிப்படையில தயாரிக்கப்படும் இந்த குழம்பு, சுவையிலும் ஆரோக்கியத்திலும் மிக உயர்ந்தது. இந்த குழம்பு சாதத்தோட மட்டுமல்ல, இடியாப்பம், தோசை போன்றவைகளுடனும் சரியான கூட்டா இருக்கும்.
அறிமுகம்
அவரைக்காய் தமிழர்களின் சமையலில மிகப் பிரபலமான காய்கறி. இந்த காய், நார்ச்சத்து அப்புறம் புரதத்துடன், உடலுக்கு தேவையான சத்துக்கள வழங்குது. இதன பருப்புடன் சேர்த்து, மசாலா அப்புறம் தேங்காயின் சுவையுடன் தயாரிக்கும்போது, அது உணவுக்கு அதிக சுவை குடுக்கும். இது கிராமப்புறங்களில பண்டிகை நாட்களிலும், தினசரி சமையலிலும் முக்கியமான ஒரு இடத்த பெற்றுது.
தேவையான பொருட்கள்
- அவரைக்காய் – 1 கப் (நறுக்கியது)
- துவரம்பருப்பு – 1/2 கப் (தண்ணீரில் ஊறவைத்தது)
- தக்காளி – 1 (நறுக்கியது)
- வெங்காயம் – 1 (நறுக்கியது)
- மஞ்சள்தூள் – 1/4 டீஸ்பூன்
- மிளகாய் தூள் – 1 டீஸ்பூன்
- சாம்பார் தூள் – 2 டீஸ்பூன்
- தேங்காய் துருவல் – 1/4 கப்
- சீரகம் – 1 டீஸ்பூன்
- எண்ணெய் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை – ஒரு கைப்பிடி
- உப்பு – தேவையான அளவு
- மல்லித்தழை – அலங்கரிக்க
செய்முறை
- அவரைக்காய்கள நறுக்கி, தண்ணீரில சுத்தம் செஞ்சு தனியா வெச்சுக்கோங்க.
- துவரம்பருப்ப சுத்தம் செஞ்சு, நீரில 20 நிமிடங்கள் ஊறவைத்து, மென்மையா வேக வெச்சுக்கோங்க.
- தேங்காய் துருவல், சீரகம், அப்புறம் சாம்பார் தூளுடன் சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து மிருதுவான விழுதா அரைச்சுக்கோங்க.
- இது மசாலா குழம்பின் அடிப்படையா இருக்கும்.
- ஒரு கடாயில எண்ணெய சூடாக்கி, கடுகு அப்புறம் சீரகத்த தாளிச்சுக்கோங்க.
- அதில வெங்காயம் அப்புறம் தக்காளிய சேர்த்து பொன்னிறமா வதக்கிக்கோங்க.
- வதக்கிய கலவையில அவரைக்காய் துண்டுகள சேர்த்து, மிதமான தீயில 5-7 நிமிடங்கள் வதக்கிக்கோங்க.
- அரைத்த மசாலா விழுதையும், வேகவைத்த துவரம்பருப்பையும் சேர்த்து, தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்துக்கோங்க.
- மஞ்சள்தூள், மிளகாய் தூள், அப்புறம் உப்ப சேர்த்து நன்றா கிளறிக்கொங்க.
- குழம்பு மிதமான தீயில கொதித்து, சுண்டும் வர சமைக்கணும்.
- கறிவேப்பிலை அப்புறம் மல்லித்தழைய மேல தூவி, குழம்பின் மணத்த அதிகரிச்சுக்கோங்க.
- சூடா பரிமாறுங்க.
பரிமாறும் முறை
- அடுத்து அவரைக்காய் பருப்பு குழம்ப வெந்த சாதத்துடன் பரிமாருங்க.
- இது தோசை, இடியாப்பம், அப்புறம் அப்பம் போன்றவற்றோட சிறந்த சுவைய தரும்.
- சத்தான உணவா இத குழம்பாவும் சாப்பிடலாம்.
அவரைக்காய் பருப்பு குழம்பின் நன்மைகள்
- அவரைக்காய் நார்ச்சத்து அப்புறம் வைட்டமின் சி நிறைந்தது, இது ஜீரணத்த மேம்படுத்தும்.
- துவரம்பருப்பு உடலுக்கு தேவையான புரதத்த அளிக்குது.
- தேங்காய் இயற்கையான கொழுப்பு சத்து அப்புறம் நார்ச்சத்துடன், உணவிற்கு கெட்டிய அதிகரிக்குது.
- மசாலா பொருட்கள் ஜீரண சக்திய மேம்படுத்தி, உணவிற்கு சுவையையும் மணத்தையும் தருது.
உயிர் பொருட்களுடன் அவரைக்காய் பருப்பு குழம்பு
Uyir Organic Farmers Marketல கிடைக்கும் அவரைக்காய், துவரம்பருப்பு, அப்புறம் தேங்காய் போன்ற பொருட்கள கொண்டு, உங்க குழம்ப ஆரோக்கியமாவும் சுவையாவும் தயாரிக்கலாம்.
இயற்கையான தரம் இரசாயனமில்லாத பொருட்கள் உணவின் இயல்ப மேம்படுத்துது. மேலும், உயிர் விவசாயிகள் இயற்கை விவசாய முறைகள் பின்பற்றுவதால சுற்றுச்சூழலுக்கு பாதுகாப்ப தருது. உயிர் பொருட்கள நீங்க தேர்ந்தெடுத்து பயன்படுத்துறது மூலமா நீங்களும் அதுக்கு ஒரு காரணமா இருக்கீங்க.
முடிவுரை
அவரைக்காய் பருப்பு குழம்பு ஒரு ஆரோக்கியமான அப்புறம் சுவையான குழம்பு வகை. உங்க குடும்ப விருந்துகளிலும், தினசரி உணவுகளிலும் ஒரு சிறந்த தேர்வா அமையுது. Uyir Organic பொருட்களுடன் இத செஞ்சு பார்த்து, உங்க சமையலறைய ஒரு புதிய அனுபவமா மாற்றுங்க. சமைத்து சுவைத்து உங்க கருத்துக்கள பகிருங்க.