அரிசி கடலைமாவு அடை செய்வது எப்படி?
அடை ஒரு தமிழர்களின் பாரம்பரிய உணவு. அரிசி அப்புறம் கடலைமாவு கலவையால செய்யப்படும் இது ரொம்ப சத்தான அப்புறம் சுவையான உணவு. இது காலை உணவாவும், சிற்றுண்டி நேரத்தில பசிய போக்க சிறந்த தேர்வாவும் இருக்கு. இது உடலுக்கு ஆரோக்கியமும், தயார் செய்ய எளிமையானதாவும் இருக்கு. இந்த வலைப்பதிவுல அரிசி கடலைமாவு அடை செய்வது எப்படி, செய்ய தேவையான பொருட்கள் அப்புறம் அதனோட ஆரோக்கிய நன்மைகள் குறித்து விரிவா பாக்கலாம் வாங்க.
அரிசி கடலைமாவு அடையின் சிறப்பு
- அரிசி அப்புறம் கடலைமாவ சேர்த்து செய்வதால இதுல கார்போஹைட்ரேட், புரதம் அப்புறம் நார்ச்சத்து அதிகமா இருக்கு.
- இந்த அடை, ஒரு நல்ல நறுமணத்தோடவும், சுவையாவும் இருக்கும், அதே நேரத்தில பசிய ரொம்ப நேரம் இல்லாம பார்த்துக்கும்.
- மேலும், இது ஒரு சிறந்த ஆற்றல் தர்ற காலை உணவாவும், எளிமையா தயாரிக்கக் கூடிய உணவாவும் இருக்கு.
அரிசி கடலைமாவு அடை செய்ய தேவையான பொருட்கள்
- அரிசி மாவு – 1 கப்
- கடலை மாவு (Besan Flour) – 1/2 கப்
- சீரகம் – 1 தேக்கரண்டி
- பச்சை மிளகாய் (நறுக்கியது) – 2
- இஞ்சி (துருவியது) – 1 தேக்கரண்டி
- வெங்காயம் (நறுக்கியது) – 1 பெரியது
- கறிவேப்பிலை – ஒரு கைப்பிடி
- கொத்தமல்லி (நறுக்கியது) – சிறிதளவு
- உப்பு – தேவையான அளவு
- எண்ணெய் – தேவையான அளவு
- தண்ணீர் – தேவையான அளவு
அரிசி கடலைமாவு அடை செய்வது எப்படி?
- ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில அரிசி மாவு அப்புறம் கடலைமாவ சேர்த்து நல்லா கலக்கிக்கணும்.
- இது கூட உப்பு, சீரகம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, வெங்காயம், கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி எல்லாம் சேர்த்து நல்லா கலந்துக்கோங்க.
- இதனுடன் தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊத்தி, தோச மாவு பதத்துக்கு கலக்கிக்குங்க. ரொம்ப தண்ணிமாரியோ இல்ல ரொம்ப கெட்டியாவோ இருக்கக் கூடாது. அப்புறம் அடைநல்லா வராது.
- ஒரு தோசக் கல்ல இல்லைனா தவாவ மிதமான தீயில வெச்சு சூடு பண்ணிக்கோங்க.
- கல் சூடான அப்புறம், ஒரு கரண்டி மாவ எடுத்து தவாவில ஊத்தி, கொஞ்சம் மெல்லிய தோசை போல ஊத்திக்கோங்க.
- தேவையான அளவு எண்ணெய ஊத்தி, அடைய நல்லா பொன்னிறமா வர்ற வரைக்கும் விடணும்.
- அடை ஒரு பக்கம் வெந்து பொன்னிறமாகிடுச்சுனா, அத திருப்பிப் போட்டு, இன்னொரு பக்கமும் வேக விட்டு பரிமாறிக்கணும்.
அரிசி கடலைமாவு அடையை பரிமாறும் வழி
- இந்த அடைய பருப்புக் குழம்பு, மிளகு ரசம், தக்காளி சட்னி இல்லைனா புதினா சட்னி போன்ற உணவுகளோட பரிமாறுனா ஒரு மிக சுவையான உணவு நமக்கு கிடைக்கும்.
- இன்னொரு வழியில எளிமையா, வெல்லம் இல்லைனா தயிர் கூட சேர்த்தும் சாப்பிடலாம்.
அரிசி கடலைமாவு அடையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
- கடலைமாவு புரதச்சத்து நிறைஞ்சு, தசைகளுக்குத் தேவையான ஊட்டச்சத்து குடுக்குது.
- அரிசி மாவு நம்ம உடம்புக்கு கார்போஹைட்ரேட்டின் மூலம் தேவையான சக்திய குடுக்குது.
- இதில இருக்க நார்ச்சத்து ஜீரணத்த சீராக்கி, மலச்சிக்கல தடுக்க உதவுது.
- குறைந்த அளவிலான கொழுப்பு இருக்கறதால, சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு சிறந்த உணவா இது இருக்கும்.
- மேலும், இது உடல் எடைய கட்டுப்பாட்டுல வெச்சுக்க உதவுது.
- இது குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை எல்லாருக்கும் ரொம்ப பிடிச்ச அதேநேரத்துல சுலபமா செரிக்கக்கூடிய உணவும் கூட.
சில குறிப்புகள்
- மாவ அதிகமா தண்ணீர் சேர்க்காம மிதமா தண்ணீர் சேர்த்து கெட்டியா செஞ்சுக்கோங்க.
- முள்ளங்கி, கேரட் மாதிரி காய்கறிகள சேர்த்து, இத இன்னும் சத்துமிக்க உணவா நம்ம மாத்தலாம்.
- இன்னும் நறுமணம் அதிகமா வேணும்னு விரும்புனா, மாவில கொஞ்சம் அரிசி ரவை சேர்த்துக்கலாம்.
- அடை செய்யுறப்போ கொறஞ்ச எண்ணெய் பயன்படுத்தினா, அது நல்ல ஆரோக்கியமான உணவா அமையும்.
உயிர் ஆர்கானிக் ஃபார்மர்ஸ் மார்க்கெட்
உங்க ஆரோக்கியத்துக்கும் சுற்றுச்சூழலுக்கும் ஒரு நல்லா தேர்வா, உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை இருந்துட்டு வருது. உணவுப் பொருட்கள இயற்கை விவசாயிகளோட தோட்டங்களில இருந்து நேரடியா உங்களுக்கு கொண்டு வர்றோம். எந்த ரசாயனங்களும், செயற்கை உரங்களும் இல்லாம, 100% இயற்கை முறையில பயிரிடப்பட்ட உணவுகள் இவை, தரம் சோதனை செய்யப்பட்டு எங்க கடைகளில விற்பனைக்கு வருது. நீங்க அரிசி கடலைமாவு அப்புறம் இந்த சமையலுக்கு தேவையான எல்லா உணவுகளையுமே உயிர் நேரடி விற்பனை மையங்கள்ல இல்ல Uyir Online வலைத்தளம் மூலமா வீட்டுல இருந்தபடி ஆர்டர் செஞ்சு பயன்படுத்தி மகிழலாம். இந்த மாதிரி செய்றது மூலம் உங்க குடும்பத்துக்கு இயற்கையின் மகத்தான சுகாதார நன்மைகள பெறுங்க!
இறுதிச்சுருக்கம்
அரிசி கடலைமாவு அடை ஒரு நல்ல சுவையான, உடம்புக்கு நல்ல ஊட்டச்சத்து மிகுந்த உணவா இருக்கு. காலை உணவா, சிற்றுண்டியா இது ஒரு சிறந்த தேர்வு. மேலும், குழந்தைகளுக்கு, பெரியவர்களுக்கு ஒரு விரும்பத்தக்க உணவா இருக்கும். உங்க தினசரி உணவில அரிசி கடலைமாவு அடை சேர்த்து ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைய தொடங்குங்க!
பாரம்பரிய உணவுகள உணவில சேர்க்குறது மட்டும் இல்லாம, உடம்புக்கு ஆரோக்கியத்த அதிகரிக்குற வழியும் இதுதான்!