அரிசி உருண்டை செய்வது எப்படி?

அரிசி உருண்டை செய்வது எப்படி?

அரிசி உருண்டை செய்வது எப்படி?

அரிசி உருண்டைன்னா நம்ம தமிழ் மக்களோட பாரம்பரிய உணவுகள்ல ஒன்னு. வீட்டுல பசங்களோட பசிக்கு இது ஒரு நேரடி தீர்வு, உடலுக்கு ரொம்ப ஆரோக்கியமும் கொடுக்கும் இந்த அரிசி உருண்டைய செஞ்சு, தொடர்ந்து சாப்பிட்டு பழகுங்கன்னா உடம்புக்கு நல்லதுதான்! இப்போ இந்த பதிவுல, அரிசி உருண்டை எப்படி செய்வது அப்படீன்னு படி படியா பாக்கலாம் வாங்க.

அரிசி உருண்டை செய்ய தேவையான பொருட்கள்

இது செய்ய, சுலபமா கிடைக்கும் பொருட்கள்தான் வேணும்:

அரிசி உருண்டை செய்முறை

  • முதல்ல, அரிசிய நல்லா தண்ணீரில ஒரு முறை அலசிக்கணும்.
  • அதுக்கு அப்புறம் அரிசிய நீரில அரைமணி நேரம் ஊறவச்சுக்கணும். இத ஊறவச்சா, அரிசி நல்ல சுவையா இருக்கும்.
  • ஊறின அரிசிய நல்லா வடிக்கணும்.
  • ஒரு கடாய சூடாக்கி, இந்த ஊறிய அரிசிய பருப்போட சேர்த்து வறுக்கணும்.
  • இதுல நல்ல நறுமணம் வரும் வரை வறுத்து எடுத்து வெச்சுக்கணும்.
  • அரிசி பருப்பு கலவைய, ஒரு மிக்ஸி ஜார்ல நன்றா மெல்லிய மாவா வரும் வரை அரைக்கணும்.
  • இதுக்கு வேணும்னா மிளகாயும், சீரகமும் சேர்த்து அரைச்சா, நல்ல சுவை வரும்.
  • ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில, அரைச்ச மாவையும், தேவையான அளவு உப்பையும் சேர்க்கணும்.
  • அதன் பிறகு, வெறும் சூடான தண்ணீரை இப்போ இப்படின்னு கொஞ்சம் கொஞ்சமா சேர்த்து கலக்கணும்.
  • கலவை இடியாப்ப மாவு மாதிரி உருமாறணும். கையில பிடிக்க வலுவளுப்பா ஆகணும்.
  • மாவு கொஞ்சம் குளிர்ந்ததும், கையில தண்ணீர் தேய்த்து சிறு உருண்டை மாதிரி உருட்டிக்கோங்க.
  • பெரிய உருண்டைகளா இல்லாம, சின்ன சின்ன உருண்டைகள் செஞ்சா சுலபமா சமைக்க முடியும்.
  • அடுத்து, இட்லி சட்டி எடுத்து, அதுல தண்ணீர் ஊத்தி சூடாக்கணும்.
  • இட்லி தட்டில பார் போட்டு, அதுல அரிசி உருண்டைகள அடுக்கி வச்சு மூடி மூடிக்கணும்.
  • 10-15 நிமிஷத்துக்கு ஆவியில வெந்துட்டா, அரிசி உருண்டை ரெடி!

பரிமாறும் முறை

  • சூடா வெந்த அரிசி உருண்டைய, மோர்க்குழம்பு, கார சட்னி இல்லாட்டி மிளகு குழம்பு கூட சாப்பிட்டா செம ருசியா இருக்கும்!
  • குழந்தைகளுக்கு கொடுக்குறதுன்னா, உருண்டை மேல கொஞ்சமா நெய் சேர்த்தா சுவை இன்னும் நல்ல இருக்கும்.

சில சுவையான டிப்ஸ்!

  • துவரம்பருப்பு வேண்டாம்னா உங்க விருப்பத்துக்கு, பருப்ப விட்டுட்டு பண்ணி சும்மா அரிசிய மட்டும் போட்டும் செய்யலாம்.
  • காய்ந்த மிளகாயுக்கு பதிலா மிளகு சேர்த்தா, அரிசி உருண்டைக்கு இப்னு ஆரோக்கியமான மிளகு ருசி வரும்.
  • அரிசியோட சோளம், தினை மாதிரி சிறுதானியங்களையும் கலந்து செஞ்சு பாருங்க பிற சத்துக்களோட நார் சத்தும் கிடைக்கும்.

அரிசி உருண்டையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

  • நார்ச்சத்து: ஜீரணசக்தி மேம்படுத்தும்.
  • குறைந்த கலோரி: உடல் எடைய கட்டுக்குள் வைக்க உதவும்.
  • தாதுக்கள் நிறைந்தது: ஆவியில வேகவச்சதால சத்துக்கள் முழுமையா இருக்கும்.
  • சுலபமான காலை உணவு: குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை எளிமையா சாப்பிடலாம்.

உயிர் ஆர்கானிக்: பாரம்பரிய உணவுகளுக்கும் ஆரோக்கியத்துக்கும் சிறந்த தேர்வு

அரிசி உருண்டை போன்ற பாரம்பரிய உணவுகளுக்கு, உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தையில கிடைக்கும் பச்சரிசி அப்புறம் பருப்பு போன்ற இயற்கை பொருட்கள பயன்படுத்தினா, உணவின் சுவையும் ஆரோக்கியமும் பல மடங்கு கூடும்.

உயிர் ஆர்கானிக் பொருட்கள், ரசாயனங்களும் செயற்கை உரங்களும் இல்லாம பசுமையான முறையில உற்பத்தி செய்யப்படுது. இது உடலுக்கு நார்ச்சத்து, பிற சத்துக்கள், அப்புறம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி போன்ற பல நன்மைகள தருது. அதோட, சுற்றுச்சூழலுக்கும் பாதுகாப்பானதாவும் செயல்படுது.

உயிர் பொருட்கள் பயன்படுத்தி செய்யும் அரிசி உருண்டை, குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வர எல்லாத்துக்கும் சத்தமிக்க உடல்நலத்த வழங்கும். உங்கள் அடுத்த சமையலுக்கு Uyir Organic Farmers Market-ல் இருந்து பொருட்கள வாங்கி, பாரம்பரிய உணவுகளின் சுவையையும் ஆரோக்கியத்தையும் அனுபவியுங்க!

இறுதிச்சுருக்கம்

நாங்க மேல சொன்னபடி அரிசி உருண்டை செஞ்சு பாருங்க. நம்ம பாரம்பரிய உணவுகளோட சுவை சாப்பிட்டவர்களின் மனசிலும் உடலிலும் அது என்னைக்குமே நிலைத்து நிக்கும். இது மட்டும் இல்ல, இது ஒரு ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைதான்! உங்க குடும்பத்தோட இந்த உணவை பகிர்ந்து உண்ணுங்க!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *