அச்சு முறுக்கு செய்வது எப்படி?

அச்சு முறுக்கு செய்வது எப்படி?

அச்சு முறுக்கு செய்வது எப்படி?

அச்சு முறுக்கு அப்படீங்குறது தமிழர்களின் பாரம்பரிய இனிப்பு அப்புறம் குறைந்த காரமான ஸ்நாக்ஸ்களில ஒன்னு. இது பூ போன்ற அழகான வடிவத்துல மிகவும் மொறு மொறுப்பா இருக்கும். தீபாவளி, திருமணங்கள், அப்புறம் விசேஷ நாட்களில இது தவிர்க்க முடியாத ஒரு தின்பண்டமா இன்னைக்கு வரைக்கும் இருக்கு. இன்று நாம அச்சு முறுக்கு செய்வது எப்படி அப்படீங்குறத படிப்படியா பார்க்கலாம் வாங்க. 

அச்சு முறுக்கின் சிறப்புகள் 

  • இந்த தின்பண்டம் பூ போன்ற அழகான வடிவத்துல இருக்கும். 
  • ஒரு தனித்துவமான சுவையோட, கொஞ்சம் இனிப்போட க்ரீஸ்பியா இருக்கும். 
  • இது ரொம்ப சுலபம். சில அடிப்படை பொருட்களால, வீட்டிலேயே நீங்க இத செய்யலாம். 
  • தீபாவளி அப்புறம் பிற பாரம்பரிய விழாக்களில குடும்பமா ஒண்ணா சேர்ந்து செய்யுற ஒரு மகிழ்ச்சியான தின்பண்டம் இது. 

அச்சு முறுக்கு செய்ய தேவையான பொருட்கள் 

அச்சு முறுக்கு செய்வது எப்படி?

  1. ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில பச்சரிசி மாவு, சர்க்கரை, அப்புறம் உப்பு சேர்த்து நல்லா முதல்ல கலக்கிக்கணும். 
  2. அடுத்து முட்டைய உடைத்து, தேங்காய் பால் சேர்த்து மென்மையான மாவா பிசஞ்சுக்கோங்க. 
  3. மாவு ரொம்ப சீரான பத்துல பிசஞ்சுக்கணும். 
  4. அச்சு முறுக்கு செய்ய அச்சு (iron mould) தேவைப்படும். 
  5. முதலில அச்ச எண்ணெயில சுமார் 5 நிமிடம் சூடாக்கிக்கோங்க. 
  6. இது மாவு ஒட்டாம இருக்க உதவும். 
  7. சூடான அச்சுவை மாவில முக்கி, அப்புறம் எண்ணெயில மெதுவா விடுங்க. 
  8. மிதமான தீயில, முறுக்குகள் பொன்னிறமா வரும் வரை பொரிச்சுக்கோங்க. 
  9. முறுக்குகள் பொன்னிறமா செத்ததும், எண்ணெயை வடித்து எடுத்துக்கணும். 
  10. முறுக்குகள குளிர்ந்ததும், இட்லி பாத்திரம் இல்லைனா ஒரு காற்று புகாத பெட்டியில சேமிச்சு வெச்சுக்கணும். அது ரொம்ப நாள் அப்படியே மொறுமொறுப்பான சுவை மாறாம இருக்கும். 

சில முக்கிய குறிப்புகள் 

  • முறுக்கு ஒட்டாம இருக்க, அச்ச எண்ணெயில சூடாக்குறது முக்கியம். 
  • மாவு ரொம்ப கெட்டியா இருந்தாலும் இல்லைனா திரவமா இருந்தாலும் முறுக்குகள் சரியா வராது. 
  • எண்ணெய் மிதமான சூட்டில பொரித்தா, முறுக்குகள் மொறுமொறுப்பா வரும். 
  • நீங்க விரும்பினா, சுவைக்கு ஏத்தமாரி காய்ந்த மிளகாயின் பொடிய சேர்த்துக்கலாம். 

அச்சு முறுக்கின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் 

  • கார்போஹைட்ரேட்டுகள் – அரிசி மாவு உடனடி ஆற்றல வழங்குது. 
  • இயற்கை இனிப்பு – சர்க்கரை அப்புறம் தேங்காய் பால் மூலம் இயற்கையான இனிப்பு சேருது. 
  • சத்து நிறைந்த முட்டை – இதனால முழுமையான ஊட்டச்சத்து கிடைக்குது. 
  • எளிதாக ஜீரணமாகும் – மிதமான சுவை கொடிருக்கறதால வயிற்றுக்கு இனிமையா இருக்கும். 

Uyir Organic Farmers Market

உயிர் ஆர்கானிக் பார்மர்ஸ் மார்க்கெட்-ல கிடைக்கும் பச்சரிசி மாவு, தேங்காய், அப்புறம் சர்க்கரை எல்லாமே முழுமையான இயற்கை முறையில தயாரிக்கப்படுது. இயற்கை விவசாயிகள்ட நேரடியா கொள்முதல் செய்யப்பட்டு எங்க கடைகள்ல விற்பனைக்கு வருது. Uyir Organic-ஐ தேர்வு செய்யுறது மூலாமா, உங்க குடும்பத்தின் ஆரோக்கியத்தையும் சுற்றுச்சூழலையும் நீங்க நல்லா பாதுகாக்கலாம். 

முடிவுரை 

அச்சு முறுக்கு, நல்ல சுவையும் பாரம்பரியமும் நிறைந்த தமிழ் தின்பண்டம். உங்கள் குடும்பத்துக்கு இத வீட்டிலேயே செஞ்சு, எல்லோரையும் மகிழ்விக்க நம்ம Uyir Organic பொருட்கள பயன்படுத்துங்க. இன்னைக்கே முயற்சி செஞ்சு பாருங்க. ஆரோக்கியமான அப்புறம் சுவையான இந்த அச்சு முறுக்க படிகையோட சேர்த்து கொண்டாடுங்க.

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *