கிராம்பு

கிராம்பு

கிராம்பு இந்திய சமையலறைகளில் பயன்படுத்தப்படும் பொதுவான மசாலாக்களில் ஒன்று. இதனை பல்வேறு உணவு வகைகளில் சேர்க்கும் போது அந்த அந்த உணவுக்கு தகுந்தாற் போல தனி சுவை மற்றும் மணம் அளிக்கிறது.

கிராம்பு ஒரு மரத்தின் நறுமண மலர் மொட்டு. பல்வேறு நாடுகளின் வெவ்வேறு அறுவடை பருவங்களில் பயிரிட படுவதால் இது ஆண்டு முழுவதும் கிடைக்கிறது. கிராம்பு குறித்த பல தகவல்களை இந்த வலை பதிவில் காணலாம்.

வரலாற்றில் ஒரு பார்வை

கிராம்புகளுக்கு பல நூற்றாண்டுகால கலாச்சார வரலாறு உண்டு. இந்தோனேசியாவில் உள்ள மொலுக்காஸ் அல்லது ஸ்பைஸ் தீவில் இருந்து உருவானது.

பண்டைய காலத்தில் இது பெரும் மதிப்பு கொண்ட மசாலா பொருளாகும். உலக மசாலா வர்த்தகத்தில் குறிப்பிடத்தக்க பங்கைக் கொண்டிருந்தது.

அரபு வியாபாரிகள் ஐரோப்பாவிற்கு கிராம்புகளை கொண்டு வந்தனர். அங்கு அவை செல்வம் மற்றும் ஆடம்பரத்தின் அடையாளமாக மாறியது.

கிராம்பின் சமையல் பயன்பாடுகள்

கிராம்புகள் மாமிச உணவுகள் மற்றும் இனிப்புகளில் தனித்துவமான சுவை அளிக்கிறது.  சூடான பானங்கள், பழச்சாறுகள், ரொட்டிகள், சமோசா, போன்ற தின்பண்டங்களுக்கும் நறுமணம் மற்றும் சுவையை கொடுக்க கிராம்புகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

மேலும் இவை எலுமிச்சை மற்றும் சர்க்கரை போன்ற பிற பொருட்களுடன் இணைந்து பயன்படுத்தப்படும். கிராம்பில் உள்ள யூஜெனால் என்ற வேதிப்பொருளே அதன் சுவைக்கு காரணம்.

மேலும் கரம் மசாலா போன்று இந்திய சமையலில் அதிகம் பயன் படுத்தப்படும் மசாலா கலவைகளில் இது ஒரு முக்கிய பொருளாகும். இந்த மசாலாக்கள் உணவின் தரத்தை சுவையை ஆரோகியத்தை பெரிதும் அதிகப்படுத்துகிறது.

கிராம்பு: சில பிரபலமான சமையல் பயன்பாடுகள்

  • கிராம்புகள் மசாலா தேநீர்களில் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாகும்.
  • இது இலவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய், கருங்கல் பூ, மாசி, ஜாதிக்காய், கபோக் மொட்டுகள், பெருஞ்சீரகம் விதைகள், பிரிஞ்சி இலை, துளசி, நட்சத்திர சோம்பு மற்றும் மிளகுத்தூள் போன்ற மற்ற மசாலா பொருட்களுடன் நன்றாக இணைகிறது. பிரியாணிகளில் இவை ஒன்று சேர்ந்து அனைவரும் ரசித்து மகிழ பெரும் பங்காற்றுகிறது.
  • இஞ்சி ரொட்டிகள் முதல் மசாலா கேக்குகள் வரை, கிராம்புகள் வேகவைத்த பொருட்களில் ஒரு பொதுவான கூடுதலாகும். இது மற்ற மசாலாப் பொருட்களுடன் சேர்ந்து ஒரு தனித்துவமான சுவையை வழங்குகிறது.
  • ஊறுகாய் கரைசல்களில் கிராம்பு அடிக்கடி பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஊறுகாய்களாக தயாரிக்கப்படும் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளின் சுவையை அதிகரிக்கிறது.

சமையல் அல்லாத பயன்பாடுகள்

பொதுவாக பற்பசை, சோப்புகள் அல்லது அழகுசாதனப் பொருட்கள் போன்ற நுகர்வோர் பொருட்களில், சுவையூட்டல் மசாலா அல்லது நறுமணப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

மேலும், கிராம்பு அத்தியாவசிய எண்ணெய் பல்வேறு வகையான உணவுகளில் அச்சு வளர்ச்சியை தடுக்க பயன்படுத்தப்  படுகிறது.

பயன்படுத்தும் முறை

கிராம்பு முழுவதுமாக அல்லது அரைத்து பொடியாகவும் பயன்படுத்தப்படலாம். பலவகையான உணவுகளுக்கு சுவையைச்  சேர்க்க, மசாலா கலவைகளில் அரைத்த கிராம்புகளையும், முழு கிராம்புகளையும் சேர்க்கலாம். இதனை எண்ணெய்யாகவும் பயன்படுத்தப்படலாம்.

கிராம்பின் மருத்துவ குணங்கள்!

  • கிராமபுற மருத்துவத்தில் அத்தியாவசிய எண்ணெயாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
  • பல் வலியைப் போக்கவும், வாய் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் பயன்படுத்தலாம்.
  • கிராம்பு செரிமானத்திற்கு உதவும்.
  • மேலும், இது மூட்டுவலிக்கு வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
  • கிராம்பு, இருமல் மற்றும் ஆஸ்துமா போன்ற சுவாச பிரச்சனைகளை குணப்படுத்துகிறது.
  • சிறிது இந்து உப்புடன் கிராம்பை சப்பிச் சாப்பிட்டால் தொண்டை எரிச்சல், கரகரப்பு நீங்கி தொண்டை சரியாகும்.

கிராம்பில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்

கிராம்பில் பலவித மருத்துவ குணங்கள் உள்ளன. கிராம்பில் கார்போ ஹைட்ரேட், ஈரப்பதம், புரதம், வாலடைல் எண்ணெய், கொழுப்பு, நார்ப்பொருள், மினரல், ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலச் சாம்பல்கள், கால்சியம், பாஸ்பரஸ், தயமின், ரிபோ பிளேவின், நயாசின், வைட்டமின் – சி மற்றும் ஏ போன்றவை உள்ளன.

முடிவுரை

நமக்குப் பிடித்த உணவுகளின் சுவையை அதிகரிப்பது முதல் பல்வேறு நோய்களுக்கு இயற்கையான தீர்வை வழங்குவது வரை, கிராம்பு நம் நல்வாழ்வுக்குப் பங்களிக்கிறது.