சாமை தோசை செய்வது எப்படி?
சாமை தோசை தமிழர்களின் பாரம்பரிய சிறுதானிய வகைகளில ஒன்றான சாமைய கொண்டு தயாரிக்கப்படும் ஆரோக்கியமான ஒரு தோசை வகை. சிறுதானியங்கள் உடலுக்கு நன்மை செய்யும் சத்துக்களால நிறைந்தவை. சாமை தோசை ஜீரணத்துக்கு ஏற்றது. மேலும், சுவையான சுறுசுறுப்பான உணவாவும் அமையுது. இந்த வலைப்பதிவுல சாமை தோசை செய்வது எப்படி என்பத விரிவா பார்க்கலாம் வாங்க.
அறிமுகம்
சிறுதானியங்கள் பல சத்துக்களால நிரம்பி இருக்கு. அதுல சாமை தானியம் உடல் எடைய கட்டுப்படுத்தவும், சீரான ஜீரணத்துக்கும் மிக உகந்தது. சாமை தோசை ஒரு பாரம்பரிய உணவாவும், ஒவ்வொருவரின் ஆரோக்கிய உணவுப் பட்டியலிலும் சேர்க்கத் தகுந்ததாவும் இருக்கு. இது சாதாரண தோசைக்கு மாற்றா சிறந்த தேர்வா இருக்கும்.
தேவையான பொருட்கள்
- சாமை – 1 கப்
- உளுந்து பருப்பு – 1/4 கப்
- அவல் – 2 டேபிள் ஸ்பூன்
- பச்சை மிளகாய் – 2
- இஞ்சி – 1 இன்ச் துண்டு
- உப்பு – தேவையான அளவு
- எண்ணெய் – தோசையை சமைக்க தேவையான அளவு
செய்முறை
- சாமை அப்புறம் உளுந்து பருப்ப தண்ணீரில நன்றா கழுவி, 4-5 மணி நேரம் தண்ணீரில ஊற வெச்சுக்கோங்க.
- அவல 10 நிமிடங்கள் தண்ணீரில ஊறவைத்து தனியா எடுத்து வைத்துக் கொள்ளுங்க.
- ஊறவைத்த சாமை அப்புறம் உளுந்து பருப்ப மிக்சியில சேர்த்து, பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, அப்புறம் அவலுடன் அரைச்சுக்கோங்க.
- சீரான மாவு கிடைக்கும் வர சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து அரைக்கணும்.
- மாவ ஒரு பாத்திரத்தில எடுத்து உப்பு சேர்த்து நன்றா கலக்கிக்கணும்.
- மாவ 6-8 மணி நேரம் புளிக்க விட்ருங்க.
- ஒரு தோசைக்கல்ல சூடாக்கி, மேற்பரப்பில சிறிதளவு எண்ணெய தடவிக்கணும்.
- ஒரு கரண்டி மாவ எடுத்து தோசையா பரப்புங்க.
- தோசையின் பக்கங்கள பொன்னிறமா மாறும் வர சமைச்சுக்கோங்க.
- தேவையான அளவு எண்ணெய தோசையின் ஓரங்களில ஊத்தி, மொறுமொறுப்பான தோசையா வேக விட்ருங்க.
பரிமாறும் முறை
- சாமை தோசைய தேங்காய் சட்னி, கார சாம்பார், இல்லைனா வெங்காய துவையலுடன் சூடா பரிமாறுங்க.
- இது பசும்பால் அல்லது மோர் கூட சிறந்த கூட்டா இருக்கும்.
சிறந்த சமையல் டிப்ஸ் & டிரிக்ஸ்
- மாவு கெட்டியா இருந்தா தோசை சரியா வராது, அப்போ மேலும் தண்ணீர் சேர்த்துக்கோங்க.
- மாவில கொத்தமல்லி தழை அப்புறம் சீரகத்த சேர்த்தா தோசைக்கு மேலும் தனித்துவமான சுவை கிடைக்கும்.
- தோசைக்கு மென்மை அப்புறம் நிறம் தர கூட அவல் சேர்க்கப்படுது.
சாமை தோசையின் நன்மைகள்
- சாமை தானியம் நார்ச்சத்து அதிகம் கொண்டது, மலச்சிக்கல தடுக்க உதவுது. மேலும், உடலுக்கு தேவைப்படும் ஆற்றல அளிக்குது.
- உளுந்து உடலுக்கு தேவையான புரதத்தையும் இரும்பையும் வழங்குது.
- அவல் தோசைக்கு மென்மையுடன் ஆற்றலையும் சேர்க்குது.
- இஞ்சி ஜீரணத்த மேம்படுத்தி, வறட்சிய குறைக்குது.
உயிர் பொருட்களுடன் சாமை தோசை
Uyir Organic Farmers Marketல கிடைக்கும் சாமை, உளுந்து, அப்புறம் அவல் போன்ற பொருட்கள கொண்டு சாமை தோசைய ஆரோக்கியமாவும், சுவையாவும் தயாரிக்கலாம். உயிர் கடைகள்ல கிடைக்குற இயற்கையான தரம் இரசாயனமில்லாத பொருட்கள் உணவின் சுவையையும் தரத்தையும் மேம்படுத்துது. மேலும், உயிர் விவசாய முறைகள் சுற்றுச்சூழலுக்கு நன்மை தருது.
முடிவுரை
சாமை தோசை ஒரு சுவையான உணவா உங்க சமையலறையில முக்கிய இடம் பெரும். இது உங்க குடும்பத்திற்கும், சிறுவர் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் ஆரோக்கியத்த வழங்கும். Uyir Organic பொருட்களுடன் இதன செஞ்சு, உங்க காலை உணவ மேலும் சுவைமிகு அப்புறம் சத்தமிகு உணவா மாற்றுங்க. சமைத்து சுவைத்து உங்க கருத்துக்கள பகிருங்க.