பேரிச்சை குழம்பு செய்வது எப்படி?

பேரிச்சை குழம்பு செய்வது எப்படி?

பேரிச்சை குழம்பு செய்வது எப்படி?

பேரிச்சை குழம்பு அப்படீங்குறது தமிழர்களின் பாரம்பரிய குழம்பு வகைகளில தனித்துவமான ஒரு சமையல் ரகம். பேரிச்சம் பழம் (Dates) போன்ற இனிப்பு அப்புறம் சுவைமிகு பழத்துடன் புளி, காரம், அப்புறம் வெல்லத்தின் காம்பினேஷனில தயாரிக்கப்படும் இந்த குழம்பு, ஒரு இனிப்புகார உணவாகும். இந்த வலைப்பதிவுல பேரிச்சை குழம்பு செய்வது எப்படி அப்புறம் அதனோட ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்ன அப்படீங்குறத பார்க்கலாம் வாங்க.

அறிமுகம்

பேரிச்சை குழம்பு, இனிப்பு, காரம், அப்புறம் புளிப்பு சுவைகளின் கலவைய ஒருங்கிணைக்கும் ஒரு அற்புதமான உணவு. இது சாதத்தில மட்டுமல்ல, இடியாப்பம், தோசை, இல்லைனா ரொட்டியுடன் கூட பாரம்பரிய சுவைய தரக்கூடியது. வீட்டிலுள்ள அன்றாட பொருட்கள வெச்சு, இந்த குழம்ப விரைவில சமைச்சு ருசிக்குறது மிகவும் சுலபம்.

தேவையான பொருட்கள்

  • பேரிச்சம் பழம் (Dates) – 10 – 12 (மெல்லிய துண்டுகளா வெட்டியவை)  
  • புளி – 1 பெரிய நெல்லிக்காய் அளவு  
  • வெல்லம் – 1/4 கப் (சுவைக்கு ஏற்ப)  
  • மஞ்சள்தூள் – 1/4 டீஸ்பூன்  
  • மிளகாய் தூள் – 1 டீஸ்பூன்  
  • கறிவேப்பிலை – ஒரு கைப்பிடி  
  • உப்பு – தேவையான அளவு  
  • எண்ணெய் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்  
  • கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன்  
  • வறுத்து அரைத்த தூள் (விருப்பம்):
  • தண்ணீர் – 2 கப்  
  • மல்லித்தழை – அலங்கரிக்க  

செய்முறை

  1. புளிய 1 கப் வெதுவெதுப்பான நீரில ஊற வெச்சு, பசை மாறாம நன்றா பிழிந்து புளி நீர தயாரிக்கலாம்.  
  2. இதன வடிகட்டி, ஒரு தனிப்பாத்திரத்தில வெச்சுக்கோங்க.  
  3. பேரிச்சம் பழங்கள நன்றா கழுவி, எலும்பு நீக்கி, மெல்லிய துண்டுகளா வெட்டிக்குங்க. இத தனியா எடுத்து வெச்சுக்கணும்.  
  4. ஒரு கடாயில எண்ணெய சூடாக்கி, அதில கடுகு அப்புறம் கறிவேப்பிலைய தாளிக்கணும்.  
  5. மஞ்சள்தூள், மிளகாய் தூள், அப்புறம் புளி நீர சேர்த்து நன்றா கலக்கணும்.  
  6. புளி நீர் கொதிச்சதும், அதுல வெல்லம் அப்புறம் பேரிச்சம் பழத்துண்டுகள சேர்த்துக்கோங்க.  
  7. நன்றா கிளறி, மிதமான தீயில 7 – 10 நிமிடங்கள் வர கொதிக்க விட்ருங்க.  
  8. குழம்பு சுண்டி, சரியான பதத்தில மாறும்.  
  9. சீரகம் அப்புறம் மிளக வறுத்து அரைச்சு, குழம்பில சேர்த்துக்கோங்க.  
  10. இது குழம்பின் சுவைய மேலும் அதிகரிக்க உதவும்.  
  11. மல்லித்தழைய மேல தூவி, குழம்பின் நறுமணத்த அதிகரிச்சுக்கோங்க.  
  12. இத மேலும் சூடா பரிமாறுங்க.  

பரிமாறும் முறை

  • பேரிச்சை குழம்ப வெந்த சாதத்துடன் பரிமாறலாம்.  
  • இதற்கு பக்கத்தில பப்படம் இல்லைனா வறுத்த வடைகளயும் சேர்க்கலாம்.  
  • இந்த குழம்பு தோசை, இடியாப்பம், அப்புறம் ரொட்டியுடன் கூட சிறந்த சுவைய குடுக்கும்.  

பேரிச்சை குழம்பின் நன்மைகள்

  • பேரிச்சம் பழம் இயற்கையான இனிப்புடன் இரத்த சுத்திகரிப்பு அப்புறம் உடல் ஆற்றல அதிகரிக்க உதவுது.  
  • வெல்லம் இரத்த ஓட்டத்த சீராக்கி, உடலுக்கு தேவைப்படும் உஷ்ணத்த அளிக்குது.  
  • புளி ஜீரண சக்திய மேம்படுத்தி, உடலின் புளிப்புத்தன்மைய குறைக்க உதவும்.  
  • மிளகாய் உடல் சூட்டின சீராக்கி, உணவின் கார சுவைய உயர்த்துது.  

சத்து மதிப்புகள்

  • கலோரி: 180 (ஒரு பரிமாறும் அளவுக்கு)  
  • கொழுப்பு: 6 கிராம்  
  • கார்போஹைட்ரேட்: 32 கிராம்  
  • நார்ச்சத்து: 4 கிராம்  
  • இரும்பு: 2 மில்லிகிராம்  

உயிர் பொருட்களுடன் பேரிச்சை குழம்பு

Uyir Organic Farmers Marketல கிடைக்கும் பேரிச்சம் பழம், புளி, அப்புறம் வெல்லம் போன்ற இயற்கை பொருட்கள பயன்படுத்தி, குழம்பின் சுவையையும் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்தலாம். இரசாயனமில்லாத பொருட்கள் உணவின் தரத்தையும் சுவையையும் மேம்படுத்தும். உயிர் விவசாய முறைகள் சுற்றுச்சூழலுக்கு நன்மை விளைவிக்கும்.

முடிவுரை

பேரிச்சை குழம்பு இனிமை, காரம், அப்புறம் புளிப்பின் சிறந்த இணைப்பா உங்க சமையலறையில விருந்தாளிகளுக்கு ஒரு விருந்து உணவா மாறும். Uyir Organic பொருட்களுடன் இந்த குழம்ப செஞ்சு பார்த்து, உங்க குடும்பத்துடன் பகிர்ந்து மகிழுங்க. சமைத்து சுவைத்து உங்க கருத்துக்கள பகிருங்க!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *