வெள்ளரிக்காய் அல்வா செய்வது எப்படி?
வெள்ளரிக்காய் அல்வா ஒரு தனித்துவமான அப்புறம் சுவையான ஒரு இனிப்பு. வெள்ளரிக்காய் அப்படீங்குற ஒரு அன்றாட காய்கறிய இனிப்பா மாற்றி, மாறுபட்ட உணவ ரசிக்க ஒரு சிறந்த தேர்வாகும். இதன் தனித்துவமான சுவை அப்புறம் மென்மையான தோற்றம் அனைவராலும் விரும்பப்படும். இன்று, வெள்ளரிக்காய் அல்வா செய்வது எப்படி என்பத இந்த வலைப்பதிவுல விரிவா காணலாம் வாங்க.
அறிமுகம்
வெள்ளரிக்காய், தினசரி உணவில சாப்பிடற ஒரு காய்கறி. வெள்ளரிக்காயின் சிறப்பு என்னன்னு பார்த்தா, இது வெப்பத்த குறைத்து, உடல ஆரோக்கியமா வெச்சுருக்கும். அதே சமயம், இது இனிப்பா மாறும் போது சுவை மாறுபாடு நம்மள மெய்மறக்க செய்யும். தித்திக்கும் சர்க்கரையோட இனிமையோட, வெண்ணையால நெய் மிதக்க செய்யப்படுற இந்த அல்வா, பண்டிகை நாட்களிலும், சிறப்பு விருந்திலும் அற்புதமா இருக்கும்.
தேவையான பொருட்கள்
- வெள்ளரிக்காய் – 2 பெரிய வெள்ளரிக்காய் (துருவியது)
- பால் – 2 கப்
- சர்க்கரை – 1 கப் (சுவைக்கு ஏற்ப)
- நெய் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
- ஏலக்காய் பொடி – 1/4 டீஸ்பூன்
- முந்திரி மற்றும் திராட்சை – 2 டேபிள்ஸ்பூன் (அலங்கரிக்க)
செய்முறை
- வெள்ளரிக்காய்கள நன்றா கழுவி, தோலோட துருவிக்கணும்.
- துருவிய வெள்ளரிக்காயில இருக்க நீர மெதுவா பிழிந்து நீக்கி வெச்சுக்கணும்.
- இந்த நீர பயன்படுத்தி சூப்புகள் இல்லைனா மோர்ச்சாறுகள தயாரிக்கலாம்.
- ஒரு அடிகனமான கடாயில பால ஊத்தி மிதமான தீயில காய்ச்சிக்கோங்க.
- பால் சுண்டும் நிலையில இருக்கும் போது, அடிக்கடி கிளறிக்கனும்.
- துருவிய வெள்ளரிக்காய பால் சேர்க்கப்பட்ட கடாயில சேர்த்துக்கோங்க.
- இது பால பசுமை சுவை இல்லாம, இனிய மணத்த தரும்.
- வெள்ளரிக்காய் மென்மையா வரும் வர மிதமான தீயில 10 – 15 நிமிடங்கள் சமைக்கணும்.
- வெந்த வெள்ளரிக்காய் கலவையில சர்க்கரைய சேர்த்துக்கோங்க.
- சர்க்கரை கரைந்து, கலவை திரவமா மாறும்; அத சுண்டும் வர அடிக்கடி கிளறிக்கோங்க.
- கலவை சுண்டிய அப்புறம், அதுல நெய் சேர்த்து நன்றா கலக்கணும்.
- ஏலக்காய் பொடிய சேர்த்து, அல்வாவின் நறுமணத்த அதிகரிச்சுக்கலாம்.
- வறுத்த முந்திரி அப்புறம் திராட்சய மேல தூவி, சூடா இல்லைனா குளிரவைத்துத் தேவைக்கு ஏற்ப பரிமாறுங்க.
சிறந்த சமையல் டிப்ஸ் & டிரிக்ஸ்
- வெள்ளரிக்காயோட இயற்கை சுவை மாறாம இருக்க சர்க்கரையின் அளவ சீரா வெச்சுக்கோங்க.
- பால் நன்றா சுண்டும் வர கலவைய சமைச்சுக்கோங்க.
- அலங்காரமா வறுத்த பாதாம், பிஸ்தா போன்றவற்றையும் நீங்க கூட சேர்க்கலாம்.
- நன்றா பழுத்த வெள்ளரிக்காய தேர்ந்தெடுத்தா, அல்வா மிகவும் மென்மையா இருக்கும்.
வெள்ளரிக்காய் அல்வாவின் நன்மைகள்
- வெள்ளரிக்காய் உடலின் வெப்பத்த குறைத்து, நீர்ச்சத்த அளிக்குது. ஜீரண சக்திய மேம்படுத்தும், அப்புறம் நார்ச்சத்து கொண்டது.
- பால் புரதம் அப்புறம் கால்சியம் நிறைந்தது, எலும்புகள் அப்புறம் பற்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு உதவும்.
- நெய் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள வழங்கி, ஜீரணத்திற்கு உதவும்.
- ஏலக்காய் இயற்கை நறுமணத்த வழங்கி, ஜீரண சக்திய மேம்படுத்தும்.
உயிர் பொருட்களுடன் வெள்ளரிக்காய் அல்வா
Uyir Organic Farmers Marketல கிடைக்கும் வெள்ளரிக்காய், பால், அப்புறம் நெய் போன்ற இயற்கை பொருட்கள பயன்படுத்தி, உங்க அல்வாவ ஆரோக்கியமாவும் சுவையாவும் நீங்க மாற்றலாம். இயற்கையான சுவை இரசாயனங்கள் இல்லாம சுத்தமான பொருட்கள், உணவின் சுவையையும், தரத்தையும் உயர்த்தும். மேலும், எல்லா உயிர் பொருட்களும் சுற்றுச்சூழலுக்கு நன்மை தரும் முறையில விளைவிக்கப்பட்டுள்ளன.
முடிவுரை
வெள்ளரிக்காய் அல்வா அப்படீங்குறது பாரம்பரிய உணவா இருந்து, அதன் சுவையால மட்டுமல்ல, ஆரோக்கிய நன்மைகளால அனைவராலும் விரும்பப்படும் ஒரு இனிப்பு. Uyir Organic பொருட்களுடன் இதன செஞ்சு, உங்க குடும்பத்துடனும் நண்பர்களுடனும் பகிர்ந்து மகிழுங்க. வெள்ளரிக்காய் அல்வாவ சமைத்து சுவைத்து உங்க கருத்துக்கள பகிருங்க!