சுக்கு மிளகு சாதம் செய்வது எப்படி?

சுக்கு மிளகு சாதம் செய்வது எப்படி?

சுக்கு மிளகு சாதம் செய்வது எப்படி?

சுக்கு மிளகு சாதம் தமிழர் பாரம்பரிய சமையலில முக்கியமான ஒரு வகை. சுக்கு (உலர்ந்த இஞ்சி) அப்புறம் மிளகின் காரசுவை, நறுமணத்துடன், சாதத்தில கலந்து ஒரு அற்புதமான சுவையையும் உடல்நல நன்மைகளையும் வழங்கும். இது ஜீரண சக்திய மேம்படுத்துவதோட, சளி, இருமல், அப்புறம் குளிர்ச்சிய தடுக்க பயன்படும். இப்போது, சுக்கு மிளகு சாதம் செய்வது எப்படி என்பத விரிவா காணலாம் வாங்க.

அறிமுகம்

சுக்கு மிளகு சாதம், சுவையானது மட்டுமல்ல, உடல்நலம் அப்புறம் ஆரோக்கியத்த கவனிக்கும் ஒவ்வொருவருக்கும் தேவையான உணவு. சுக்கு, நமது மூலிகை மருத்துவங்களில முக்கிய இடம் பெறுது. மிளகின் காரமும், நெய்யின் நறுமணமும் சேர்ந்து சுக்கு மிளகு சாதத்திற்கு தனித்துவமான சுவைய அளிக்குது. இதன மாலை நேர சிற்றுண்டியாவோ, காலை உணவாவோ, அல்லது விரைவில செய்யக்கூடிய ஒரு ஆரோக்கிய உணவாவோ பயன்படுத்தலாம்.

தேவையான பொருட்கள்

  • வேகவைத்த சாதம் (வெந்த அரிசி) – 2 கப்  
  • சுக்கு பொடி (உலர்ந்த இஞ்சி பொடி) – 1/2 டீஸ்பூன்  
  • மிளகு (Black Pepper) – 1 டீஸ்பூன் (அரைக்கப்பட்டது)  
  • நெய் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்  
  • கறிவேப்பிலை – ஒரு கைப்பிடி  
  • உப்பு – தேவையான அளவு  
  • கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன்  
  • சீரகம் – 1/2 டீஸ்பூன்  
  • பச்சை மிளகாய் (விருப்பம்) – 1  

செய்முறை

  1. சாதத்த மிதமான வெதுவெதுப்பான நிலையில வெச்சுக்கணும்.  
  2. சாதம் கொட்டாம இருக்க, அதில ஒரு டீஸ்பூன் நெய் சேர்த்து, மெதுவா கிளறிக்கனும்.  
  3. ஒரு பெரிய கடாயில நெய்ய சூடாக்கி, அதில கடுகு அப்புறம் சீரகத்த தாளிச்சுக்கணும்.  
  4. தாளித்ததும், கறிவேப்பிலைய சேர்த்து தக்க மணம் வரும் வர வருத்துக்கணும்.  
  5. முறிகட்டி அரைக்கப்பட்ட மிளகு அப்புறம் சுக்கு பொடிய சேர்த்து, மிதமான தீயில 1 நிமிடம் வறுத்துக்கோங்க.  
  6. மசாலா பொருட்கள தீயில அதிக நேரம் வறுக்க வேண்டாம்; அது கசப்பா மாறும்.  
  7. தயார் செஞ்ச மசாலாவில வேகவைத்த சாதத்த சேர்த்து, உப்பு சேர்த்து மெதுவா கிளறிக்கோங்க.  
  8. மசாலா சாதத்தில சரியா கலக்கும்வர அத மெதுவா கலக்குங்க.  
  9. மேல கொஞ்சம் நெய் ஊத்தி, சுக்கு மிளகு சாதத்தின் சுவைய அதிகரிச்சுக்கோங்க.  
  10. வேணும்னா, வறுத்த முந்திரி அல்லது பாதாம நீங்க சேர்த்துக்கலாம்.  

பரிமாறும் முறை

  • சுக்கு மிளகு சாதத்த நல்லா சூடா பரிமாறுங்க.  
  • இந்த சாதத்துக்கு பப்படம், தயிர், இல்லைனா வறுத்த பப்பாளி காய் பச்சடி சிறந்த துணையா இருக்கும்.  

சுக்கு மிளகு சாதத்தின் நன்மைகள்

  • சுக்கு (உலர்ந்த இஞ்சி) ஜீரணத்த சீராக்கி, மலச்சிக்கல தடுக்க உதவுது. குளிர்ச்சிய குறைத்து, உடலின் வெப்பத்த சீராக்கும்.  
  • மிளகு நோய் எதிர்ப்பு சக்திய அதிகரிக்குது. சளி அப்புறம் இருமலுக்கு ஒரு சிறந்த தீர்வா செயல்படுது.  
  • நெய் உடலுக்கு தேவையான நல்ல கொழுப்ப அளிக்குது. மேலும், உணவின் சுவைய மேம்படுத்தும்.  
  • கறிவேப்பிலை இரத்தத்த சுத்தப்படுத்தி, உடலின் அழற்சிகள குறைக்க உதவுது.  

சத்து மதிப்புகள்

ஒரு பரிமாறும் அளவில் சுமார் (200 கிராம்):

  • கலோரி: 230  
  • கார்போஹைட்ரேட்: 30 கிராம்  
  • புரதம்: 4 கிராம்  
  • கொழுப்பு: 8 கிராம்  
  • நார்ச்சத்து: 2 கிராம்  

உயிர் பொருட்களுடன் சுக்கு மிளகு சாதம்

Uyir Organic Farmers Marketல கிடைக்கும் சுக்கு, மிளகு, அப்புறம் நெய் போன்ற பொருட்கள கொண்டு, சுக்கு மிளகு சாதத்த ஆரோக்கியமாவும், சுவையாவும் செய்யலாம்.  இயற்கையான இசாயனமில்லாத பொருட்கள் உணவின் இயல்பையும் சுவையையும் மேம்படுத்துது. உயிர் விவசாய முறைகள் மண்ணின் வளத்தையும் சுற்றுச்சூழலையும் பாதுகாக்க உதவுது. Uyir Organic பொருட்கள் உங்க சமையலறைக்கு அழகிய தரத்தையும், சுவையையும் கொண்டுவரும்.  

முடிவுரை

சுக்கு மிளகு சாதம் உடல்நலம் அப்புறம் ஆரோக்கியத்த மேம்படுத்தும், உடனே செய்யக்கூடிய ஒரு பாரம்பரிய உணவு. இதன Uyir Organic பொருட்களுடன் செஞ்சு பார்த்து, உங்க குடும்பத்திற்கும் நண்பர்களுக்கும் ஆரோக்கியமான ஒரு சுவையான உணவ பரிமாறுங்க.  

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *