வெல்ல அப்பம் செய்வது எப்படி

வெல்ல அப்பம் செய்வது எப்படி?

வெல்ல அப்பம் செய்வது எப்படி?

வெல்ல அப்பம் அப்படீங்குறது தமிழர் பாரம்பரியத்தில ஒருங்கிணைந்த, இனிப்பு சுவை அப்புறம் ஆரோக்கியம் நிறைந்த ஒரு சிறந்த இனிப்பு. வெல்லம் அப்புறம் அரிசி மாவு கொண்டு செய்யப்படும் இந்த அப்பம், சிறப்பு நாட்களில, பண்டிகைகளில, அப்புறம் கிராமிய சமயங்களில மிகவும் பிரபலமானது. இப்போ, இந்த வலைப்பதிவுல வெல்ல அப்பம் செய்வது எப்படி என்பத முழுமையா பார்ப்போம் வாங்க.

அறிமுகம்

வெல்ல அப்பம் அப்படீங்குறது ஒரு இனிப்பு ரகமான உணவா இருந்து, பண்டிகை நாட்களில குடும்ப உறுப்பினர்களின் ஒருங்கிணைந்த பொழுதுபோக்காவே பார்க்கப்படுது. வெல்லத்தின் இயற்கையான இனிமை அப்புறம் தேங்காயின் நறுமணத்துடன் தயாரிக்கப்படும் இந்த அப்பம், கிராமப்புறங்களில அதிக பிரபலமா இருக்கு. இன்னைக்கு மாறி வரும் சமையல் முறைகளிலும், இந்த பாரம்பரிய உணவு தனது தனித்துவத்த இழக்காம பிழைத்துக் கொண்டிருக்கு.

தேவையான பொருட்கள்

  1. அரிசி மாவு – 1 கப்  
  2. வெல்லம் – 3/4 கப்.  
  3. தேங்காய் துருவல் அல்லது துண்டுகள் – 1/4 கப்  
  4. ஏலக்காய் பொடி – 1/4 டீஸ்பூன்   
  5. தண்ணீர் – 1/2 கப்   
  6. எண்ணெய் அல்லது நெய்

செய்முறை

  1. வெல்லத்த சிறு துண்டுகளா நறுக்கி, ஒரு பாத்திரத்தில 1/2 கப் தண்ணீருடன் சேர்த்து அடுப்பில வெச்சு கரைச்சுக்கோங்க.  
  2. வெல்லம் முழுமையா கரைந்த பிறகு, அத வடிகட்டி கழிவுகள நீக்கிக்கோங்க.  
  3. வெல்ல பாக தனியா எடுத்து வெச்சுக்குங்க.
  4. ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில அரிசி மாவ எடுத்து, அதில வடிகட்டிய வெல்ல பாக மெதுவா ஊத்தி, குழைவா கலக்கிக்கோங்க.  
  5. இதில தேங்காய் துருவல் அப்புறம் ஏலக்காய் பொடிய சேர்த்து, மிதமான தடிமனான மாவா பிசஞ்சுக்கோங்க.  
  6. மாவ 20 நிமிடங்கள் மூடி வெச்சுக்கணும்.
  7. ஒரு பெரிய கடாயில எண்ணெய (அல்லது நெய்) சூடாக்கி, தீய மிதமா வெச்சுக்கோங்க.  
  8. மாவ சிறு கரண்டி அளவா எடுத்து சூடான எண்ணெயில வாருங்க.  
  9. அப்பத்த இரு பக்கங்களிலும் பொன்னிறமாகி மொறுமொறுப்பான தோற்றம் கிடைக்கும் வரை பொரிச்சுக்கோங்க.  
  10. வெந்த அப்பங்கள எண்ணெய வடித்து, வெப்பமா எடுத்துக்கோங்க.
  11. வெல்ல அப்பத்த சூடானதா பரிமாறும் போது, அதன் நறுமணம் கூடுதல் சுவைய தரும்.  

சிறந்த சமையல் குறிப்புகள்

  • ரொம்ப தண்ணீரா இருந்தா, அப்பம் சரியான வடிவத்த பெறாது.  
  • அளவான பிசுபிசுப்பு அப்புறம் தடிமனான பதம் இருக்கணும். 
  • தேங்காய் துண்டுகள சேர்த்தா அப்பம் கொஞ்சம் குளிர்ச்சி பெறும்.  
  • நறுக்கிய முந்திரி அல்லது திராட்சி சேர்த்தா கூடுதல் சுவை கிடைக்கும்.  
  • வெல்லத்தின் இனிப்பு அளவ உங்க விருப்பத்திற்கு ஏற்ப நீங்க மாற்றலாம்.  

வெல்ல அப்பம் சாப்பிடுவதின் நன்மைகள்

  1. வெல்லம்: உடலுக்கு இரும்புச் சத்து அப்புறம் உடல் வெப்பத்த கட்டுப்படுத்த உதவும். மேலும், நரம்புகளுக்கு சுறுசுறுப்ப அளிக்குது.  
  2. அரிசி மாவு: எளிதில ஜீரணமாகும், உடலுக்கு சக்திய தரும்.  
  3. தேங்காய்: இயற்கையான கொழுப்பு அப்புறம் நார்ச்சத்துடன் உடலுக்கு தேவையான சத்துக்கள அளிக்குது.  
  4. ஏலக்காய்: ஜீரணத்த மேம்படுத்தி, இனிப்பில ஒரு நல்ல மணத்த தருது.  

உயிர் பொருட்களுடன் வெல்ல அப்பம்

Uyir Organic Farmers Market – ல கிடைக்கும் வெல்லம், அரிசி மாவு, அப்புறம் தேங்காய் போன்ற இயற்கை பொருட்கள பயன்படுத்தி வெல்ல அப்பத்த சுவையாவும் ஆரோக்கியமாவும் தயாரிக்கலாம். உயிர் பொருட்கள் ரசாயனமில்லாம, உணவின் இயல்பான சுவைய மேம்படுத்துது. இயற்கை விவசாயம் பயன்படுத்துவது மண்ணின் வளத்தையும் சுத்தத்தையும் பாதுகாக்க உதவுது.  

முடிவுரை

வெல்ல அப்பம் உங்க குடும்பத்திற்கும் நண்பர்களுக்கும் ஒரு சுவையான அப்புறம் ஆரோக்கியமான இனிப்பா இருக்கும். இதன Uyir Organic பொருட்களுடன் செஞ்சு, பாரம்பரியத்திற்கும் சுகத்திற்கும் இடையே ஒரு பாலமா மாற்றுங்க.  

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *