பச்சை மிளகாய் சாதம் செய்வது எப்படி?
பச்சை மிளகாய் சாதம் தமிழர்களின் மசாலா சாதங்களில ஒரு முக்கியமான வகை. இது சுவையான காரத்தையும், பச்சை மிளகாயின் இயற்கையான மணத்தையும் சேர்த்து செய்யப்படுது. மாலை உணவாவும், விரைவில செய்யக்கூடிய காலை உணவாவும், பச்சை மிளகாய் சாதம் ரொம்ப பொருத்தமானது. இன்னைக்கு பச்சை மிளகாய் சாதம் செய்வது எப்படி அப்படீங்குற முழுமையான செய்முறைய பார்க்கலாம் வாங்க.
தேவையான பொருட்கள்
- வெள்ளை சாதம் – 2 கப்
- பச்சை மிளகாய் – 8-10 (சிறிது காரம் வேண்டுமெனில் 12 வரை சேர்க்கலாம்)
- வெங்காயம் – 1 (நறுக்கப்பட்டது)
- கறிவேப்பிலை – ஒரு கைப்பிடி
- மல்லித்தழை – 2 டேபிள்ஸ்பூன் (நறுக்கப்பட்டது)
- எண்ணெய் – 3 டேபிள்ஸ்பூன்
- கடுகு – 1 டீஸ்பூன்
- உளுத்தம்பருப்பு – 1 டீஸ்பூன்
- சீரகம் – 1/2 டீஸ்பூன்
- உப்பு – தேவையான அளவு
- இஞ்சி – 1 சிறிய துண்டு
- பூண்டு பற்கள் – 3
- ஏலக்காய் (விரும்பினால்) – 1
செய்முறை
- வெந்த அரிசிய தயார் செஞ்சு, கொஞ்சம் குளிர வெச்சுக்கோங்க.
- அரிசி மெல்லியதா ஒட்டாம இருக்க சில துளிகள் எண்ணெய் சேர்த்துக் கலக்கிக்கணும்.
- பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு, அப்புறம் கொஞ்சம் மல்லித்தழைய சேர்த்து மிக்சியில மசாலாவா அரைச்சுக்கணும்.
- உப்பு சேர்த்து திரும்பவும் நல்லா அரைச்சுக்கோங்க.
- ஒரு பெரிய கடாயில எண்ணெய சூடாக்கி, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, சீரகம், அப்புறம் கறிவேப்பிலைய தாளிச்சுக்கணும்.
- நறுக்கிய வெங்காயத்த சேர்த்து பொன்னிறமா வதக்கிக்கோங்க.
- பச்சை மிளகாய் மசாலாவ சேர்த்து, மிதமான தீயில சுவை மாறுற வரைக்கும் வதக்கிக்கோங்க.
- வெந்த அரிசிய மசாலாவில சேர்த்து மெதுவா கிளறணும்.
- அரிசியில மசாலா சரியா கலந்ததும், அடுப்பிலிருந்து இறக்கிக்கோங்க.
- நறுக்கிய மல்லித்தழைய சேர்த்து, சூடா பரிமாருங்க.
- வறுத்த முந்திரி அல்லது ஏலக்காய் தூள் சேர்த்தா கூடுதல் நறுமணம் கிடைக்கும்.
பரிமாறும் முறை
- பச்சை மிளகாய் சாதத்த தயிர் இல்லைனா அப்பளத்தோட நீங்க பரிமாறலாம்.
- உளுத்தம்பருப்பு வடை அல்லது பூண்டு துவையலுடன் கூட சேர்த்து இத சாப்பிட்டா சுவை கூடுதலாகும்.
பச்சை மிளகாய் சாதத்தின் நன்மைகள்
- வைட்டமின் சி அதிகமா இருக்கு, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்திய அதிகரிக்க உதவும்.
- மெட்டபாலிசத்த சீராக்கி, உடலின் கொழுப்ப அழிக்க உதவுது.
- ஜீரணத்த மேம்படுத்தி, உடலுக்கு நறுமணத்த அப்புறம் சுகத்த அளிக்குது.
- உடலின் அழற்சிகள கொறச்சு, நோய் எதிர்ப்பு சக்திய அதிகரிக்க உதவுது.
சத்துக்கள்
ஒரு சுமார் 100 கிராம் பரிமாறும் அளவில கீழ குடுத்துருக்க சத்துக்கள் இருக்கு
- கார்போஹைட்ரேட்: 35 கிராம்
- நார்ச்சத்து: 3 கிராம்
- வைட்டமின்கள்: வைட்டமின் சி மற்றும் பி6
- கொழுப்பு: 5 கிராம்
- கலோரி: 200
உயிர் பொருட்களுடன் பச்சை மிளகாய் சாதம்
Uyir Organic Farmers Market-ல கிடைக்கும் பச்சை மிளகாய், வெங்காயம், அப்புறம் மல்லித்தழை போன்ற ஆரோக்கிய பொருட்கள பயன்படுத்தி பச்சை மிளகாய் சாதத்த நம்முடைய பாரம்பரிய அப்புறம் இயற்கையான முறையில செய்யலாம். உயிர் பொருட்கள் உணவின் சுவையையும் மணத்தையும் மேம்படுத்தும். பசுமையான விவசாய முறைகளால சுற்றுச்சூழலுக்கும் ஆரோக்கியமா இருக்கும்.
முடிவுரை
பச்சை மிளகாய் சாதம் உங்க தினசரி உணவில சுவையான, ஆரோக்கியமான ஒரு இணையா இருக்கும். இத Uyir Organic பொருட்களுடன் செஞ்சு, உங்க குடும்பத்துடன் பகிர்ந்து மகிழுங்க.