தக்காளி பாயசம் செய்வது எப்படி?
தக்காளி பாயசம் அப்படீங்குறது தனித்துவமான சுவையுடன் ஒரு ஆரோக்கியமான இனிப்பு உணவு. தக்காளி, பால், அப்புறம் வெல்லத்தின் இனிய கலவையால இது ஒரு பரிபூரண மாலைநேர சிற்றுண்டியாவும், சிறப்பு சமயங்களில தயாரிக்கப்படும் இனிப்பாவும் பயன்படுது. இன்னைக்கு தக்காளி பாயசம் செய்வது எப்படி என்பத முழுமையா பார்ப்போம் வாங்க.
தேவையான பொருட்கள்
- தக்காளி – 4 மிதமான அளவு (நன்றாக பழுத்தவை)
- பால் – 2 கப்
- வெல்லம் – 3/4 கப் (அல்லது சுவைக்கு ஏற்ப)
- தேங்காய் பால் – 1/2 கப்
- ஏலக்காய் பொடி – 1/4 டீஸ்பூன்
- நெய் – 1 டீஸ்பூன்
- முந்திரி பருப்பு – 8-10
- திராட்சை – 8-10
- சில குங்குமப்பூ (விருப்பத்திற்கு, நிறத்திற்காக)
செய்முறை
- தக்காளிகள நன்றா கழுவி சுத்தம் செஞ்சுக்கோங்க.
- தக்காளிகள சின்ன துண்டுகளா வெட்டி மிக்ஸியில அரைச்சுக்கணும்.
- பசுமை நீங்க, இந்த அரைச்ச தக்காளிய ஒரு சிறிய வடிகட்டியில வடிகட்டிக்கணும்.
- வெல்லத்த ஒரு சிறிய பாத்திரத்தில 1/4 கப் தண்ணீரில கரைச்சு, அடுப்பில வெச்சு கொதிக்க விடவும்.
- கரைந்த பின், வெல்ல நீர அழுக்கு நீக்க வடிகட்டியெடுக்கவும்.
- ஒரு கடாயில நெய் சூடாக்கி, அதில முந்திரி அப்புறம் திராட்சிய பொன்னிறமா வறுத்து எடுத்துவையுங்க.
- அதே கடாயில அரைச்ச தக்காளிய சேர்த்து, மிதமான தீயில நல்லா வதக்கிக்கோங்க.
- தக்காளி சுவை நல்லா மாறியதும், அதில வெல்ல நீர சேர்த்து கொதிக்க வையுங்க.
- அடுத்து, பால் அப்புறம் தேங்காய் பால மெதுவா சேர்த்து, அடிக்கடி கிளறணும்.
- பாயசம் கொஞ்சம் சுண்டுனதும், ஏலக்காய் பொடிய சேர்த்து இறுதியில கலகிக்கோங்க. வறுத்த முந்திரி, திராட்சி, அப்புறம் குங்குமப்பூவ பாயசத்தில சேர்த்து அலங்கரிச்சுக்கணும்.
- சூடாவும், குளிரவைத்தும் தக்காளி பாயசத்த பரிமாறலாம்.
சிறந்த சமையல் குறிப்புகள்
- தக்காளியின் தோல நீக்கி மசித்தா பாயசம் இனிமையா இருக்கும்.
- வெல்லத்தின் அளவ உங்க விருப்பத்திற்கு ஏற்ப மாற்றலாம்.
- பாயசம் மென்மையா இருக்க, தக்காளி மசித்த நன்றா வடிகட்டி பயன்படுத்த வேண்டும்.
- மஞ்சள் நிறத்த அதிகரிக்க குங்குமப்பூவுடன் ஒரு சிட்டிகை மஞ்சள்தூள் சேர்க்கலாம்.
தக்காளி பாயசத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
- தக்காளி வைட்டமின் சி அப்புறம் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்ஸ் நிறைந்தது, இதனால உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மேம்படும்.
- வெல்லம் உடலுக்கு தேவைப்படும் ஆற்றல் அப்புறம் இரும்புச் சத்து அளிக்குது.
- பால் மற்றும் தேங்காய் பால் உடலுக்கு சக்தியயும் கொழுப்புச்சத்தயும் அளிக்குது.
- ஏலக்காய் ஜீரணத்த மேம்படுத்தி, இனிப்பில ஒரு நல்ல மணத்த அளிக்குது.
உயிர் பொருட்களுடன் தக்காளி பாயசம்
Uyir Organic Farmers Market-ல் கிடைக்கும் தக்காளி, வெல்லம், அப்புறம் தேங்காய் பால் போன்ற பொருட்கள பயன்படுத்தி, பாயசத்தின் சுவையையும் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்தலாம். இயற்கையான சுவை மற்றும் மணம் உங்க உணவுல கிடைக்கணும்னா உயிர் பொருட்கள உணவில சேர்த்துக்கோங்க.
உயிர் பொருட்கள பயன்படுத்துவது சுற்றுச்சூழலுக்கும் நன்மை பயக்கும்.
இறுதிச்சுருக்கம்
தக்காளி பாயசம் அப்படீங்குறது ஒரு பாரம்பரியத்திற்கும் புதுமைக்கும் இடைப்பட்ட ஒரு இனிப்பு. இதன Uyir Organic பொருட்களுடன் செஞ்சு சாப்பிட்டு, உங்க குடும்பத்துடன் பகிர்ந்து மகிழுங்க.