அரிசி உப்புமா செய்வது எப்படி?

அரிசி உப்புமா செய்வது எப்படி?

அரிசி உப்புமா செய்வது எப்படி?

நம் தமிழ் சமையலின் சுவையான, சத்தான ஒரு பாரம்பரிய உணவு அப்படீன்னா அது அரிசி உப்புமா. இத நம்ம முன்னோர்கள் காலம் காலமா, குடும்பத்தோட சேர்ந்து சாப்பிடும் ஒரு சிறந்த உணவா செஞ்சுட்டு வர்ராங்க. கோடைக்காலமோ, மழைக்காலமோ, எப்பவும் செய்ய நல்ல, சத்துமிக்க, சுவையோட ஒரு எளிமையான உணவா இது இருந்துட்டு வருது. இந்த வலைப்பதிவுல அரிசி உப்புமா செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பாக்கலாம் வாங்க.

அரிசி உப்புமாவின் வரலாறு

அரிசி உப்புமா, தமிழ்நாட்டின் கிராமப்புறங்களில காலையுணவா ரொம்ப பிரபலம். பழைய காலத்துல, பச்சரிசிய கல் உலக்கையில இடிச்சு, புழுங்கல் அரிசியையும் சேர்த்து அரைச்சு, எளிமையான முறையில சமைச்சு சாப்பிடுவாங்க. இப்பவும், தமிழ்நாட்டின் திருநெல்வேலி, மதுரை பகுதிகளில அரிசி உப்புமா ஒரு சுவையான, ஆரோக்கியமிக்க உணவா இருந்துட்டு வருது.

தேவையான பொருட்கள்

  • பச்சரிசி – 1 கப் (இடி சின்னதா இடிச்சது)
  • தண்ணீர் – 2 1/2 கப்
  • நெய் அல்லது எண்ணெய் – 2 டீஸ்பூன்
  • கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன்
  • உளுத்தம் பருப்பு – 1 டீஸ்பூன்
  • கறிவேப்பிலை – 1 கொத்து
  • காய்ந்த மிளகாய் – 2
  • வெங்காயம் – 1 (நறுக்கியது)
  • இஞ்சி – சிறிதளவு (துருவல்)
  • உப்பு – தேவையான அளவு

அரிசி உப்புமா செய்முறை

1. முதலில, அரிசிய பொன்னிறமா வறுத்து பிறகு அத எடுத்து தனியா வைங்க.

2. ஒரு பெரிய கடாயில நெய் அல்லது எண்ணெய சூடாக்கி, அதில கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை, காய்ந்த மிளகாய் போட்டு, பொன்னிறமா வறுத்துக்கோங்க.

3. அடுத்து வெங்காயம், இஞ்சிய சேர்த்து, அதையும் பொன்னிறமா வருத்துக்கணும்.

4. வறுத்த அரிசிய அதில சேர்த்து, நன்றா கிளறி கலக்கிக்குங்க.

5. தேவையான அளவு தண்ணீர், உப்பு சேர்த்து, அடுப்பில மிதமான தீயில வேக வைக்கணும். அரிசி நன்றா பதம் வர வரைக்கும் நாம வேகவைக்கணும்.

6. நீர் குறையுற நேரம், அரிசி உப்புமா மொறுமொறுப்பா மாறும் வரை சமைக்கவும். அவ்வளவுதான், அரிசி உப்புமா ரெடி!

அரிசி உப்புமா சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

  • அரிசி உப்புமா, முழு உணவா, நிறைவா இருக்கும்னு சொல்லலாம். உடம்புக்கு தேவைப்படுற கார்போஹைட்ரேட்டுகள வளங்குது.
  • உப்புமா மென்மையா இருப்பதால, எல்லாருக்கும் ரொம்ப எளிதா செறிக்குது.
  • இதில போடுற வெங்காயம், இஞ்சி, கறிவேப்பிலை, எல்லாம் உடம்புல வரும் வெப்பத்த சமநிலையில வைக்க உதவும்.

முடிவுரை

அரிசி உப்புமா, நம் தமிழ் சமையலின் பாரம்பரியமான, சுவையான உணவா விளங்குது. உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தையில கிடைக்கும் தரமான அரிசி அப்புறம் சத்துமிக்க பொருட்கள நம்ம சமையலுக்கு பயன்படுத்தி, உங்க அடுத்த நாள் காலை உணவுக்கு இந்த அரிசி உப்புமாவ செஞ்சு, குடும்பத்தோட சேர்ந்து சுவையுங்க! இதன் சுவையும், சத்துக்களும், உங்க நாளுக்கான நல்ல ஆரம்பத்த தரும்!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *