வெள்ளரிக்காய் அப்பம் செய்வது எப்படி?
வெள்ளரிக்காய் அப்டீனாலே நமக்கு உடல் சூட்ட தணிக்கும் சத்துமிக்க காய்கறி அப்படீன்னுதான் நியாபகம் வரும். இத வெச்சு அப்பம் செய்யும் போது, அதனோட ஆரோக்கியத்தையும், சுவையையும் சேர்த்து ஒரு புதிய சுவைய அனுபவிக்கலாம். இன்னைக்கு இந்த வெள்ளரிக்காய் அப்பம் செய்வது எப்படி, எளிமையா வீட்டிலயே எப்படி செய்யுறது அப்படீன்னு பார்க்கலாம் வாங்க.
தேவையான பொருட்கள்
- அரிசி மாவு – 1 கப்
- வெல்லம் – 1/2 கப்
- துருவிய தேங்காய் அல்லது பொடி – 1/4 கப்
- வெள்ளரிக்காய் (துருவல்) – 1/2 கப்
- நெய் – தேவையான அளவு
- ஏலக்காய் பொடி – 1/4 டீஸ்பூன்
- தண்ணீர் – தேவையான அளவு
- முந்திரி, திராட்சை (விருப்பம்) – சிறிதளவு
செய்முறை
- வெல்லத்த சிறு துண்டுகளா வெட்டி, 1/4 கப் தண்ணீரில கரைச்சு அடுப்பில வெச்சு நல்லா காச்சிக்கோங்க.
- வெல்ல நீர வடிகட்டி, அதில இருக்கும் தூசி அப்புறம் கழிவுகள நீக்கிடுங்க.
- ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில அரிசி மாவு, தேங்காய் பொடி அப்புறம் ஏலக்காய் பொடிய சேர்த்து நன்றா கலந்து கொள்ளுங்க.
- வெல்ல நீர கொஞ்சம் கொஞ்சமா சேர்த்து, ஒரு இடியாப்ப மாவு பதத்துக்கு கலவைய தயார் செஞ்சுக்கணும்.
- துருவிய வெள்ளரிக்காய கலவையில சேர்த்து நன்றா கலந்துவிட்டுக்கோங்க.
- இது மாவுக்கு மென்மையும் சுவையும் தரும்.
- ஆப்பச்சட்டிய சூடாக வெச்சு, கொஞ்சம் நெய்ய ஊத்திக்கோங்க.
- அடுத்து மாவ ஆப்பச்சட்டியின் கிண்ணத்துல மிதமா ஊத்திக்கோங்க.
- குறைந்த தீயில மூடி வெச்சு ஒரு பக்கம் பொன்னிறமா வெந்த அப்புறம் திருப்பி மறுபக்கமும் போட்டு நல்லா ரெண்டு பக்கமும் சமச்சுக்கோங்க.
- வெந்த வெள்ளரிக்காய் அப்பத்த சூடா எடுத்து, பாசிப்பருப்பு பாயசம் அல்லது தேன் கூட பரிமாறிக்கோங்க.
சிறந்த சமையல் குறிப்புக்கள்
- துருவிய வெள்ளரிக்காய நல்லா வடிகட்டி, அதிக தண்ணீர் கலக்காம சேர்த்துக்கணும்.
- சற்று பச்சை வாசனை போன அப்புறம் துருவிய வெள்ளரிக்காய ஒரு நிமிடம் வறுத்து அப்புறம் சேர்த்துக்கலாம்.
- வெல்லம் சேர்க்கும் அளவ உங்கள் இனிப்பு விருப்பப்படி மாத்திக்கோங்க.
- முந்திரி அப்புறம் திராட்சிய சேர்த்து, அப்பத்த மேலும் சுவையோட குழந்தைகளுக்கு பரிமாறலாம்.
ஆரோக்கிய நன்மைகள்
வெள்ளரிக்காய்: உடல் வெப்பத்த குறைக்கும், குளிர்ச்சி தரும். ஜீரணத்துக்கு நல்லா உதவும் அப்புறம் நார்ச்சத்து நிறைந்தது.
வெல்லம்: இரத்த ஓட்டத்த சீராக்கி, உடலுக்கு சக்தி அளிக்குது.
தேங்காய்: இயற்கையான கொழுப்பு அப்புறம் சத்துக்கள வழங்குது.
Uyir Organic Farmers Market
வெள்ளரிக்காய் அப்பம் போன்ற பாரம்பரிய உணவுகளில, Uyir Organic Farmers Market-ல இருந்து வாங்குன பொருட்கள பயன்படுத்தினா, உணவின் சுவை மட்டுமல்ல, ஆரோக்கியமும் கூடும்.
உயிர் பொருட்கள் ரசாயனங்களும் கிருமிநாசினிகளும் இல்லாம இயற்கையான முறையில தயாரிக்கப்படுவதால, நம் உடலுக்கு ஏற்ற ஒரு ஆரோக்கியமான தேர்வா இருக்கும். வாழைப்பழம், வெள்ளரிக்காய், அரிசி, அப்புறம் வெல்லம் போன்ற உயிர் பொருட்கள் உணவின் இயல்பான சுவைய அதிகரிக்க உதவும். மேலும், இயற்கை விவசாயம் சுற்றுச்சூழலுக்குக் கேடு செய்யாம, மண்ணின் வளத்த பாதுகாக்கும். உயிர்ல பொருட்கள் வாங்குறது அதுக்கு நம்மளோட ஆதரவகடும் விதமா இருக்கும். Uyir Organic Farmers Market-ல இருந்து பெறப்படும் பொருட்கள பயன்படுத்தி வெள்ளரிக்காய் அப்பத்த செஞ்சு பாருங்க, உங்களுடைய குடும்பத்துக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றத்த அறிமுகம் செய்யலாம்!
இறுதிச்சுருக்கம்
வெள்ளரிக்காய் அப்பம், பாரம்பரிய அப்பங்களின் சுவையுடன் ஒரு ஆரோக்கியமான மாற்றா இருக்கு. இது குடும்பத்தினருக்கு சுவையும், உடல்நலமும் தரும் சிறந்த சிற்றுண்டி. இதுக்கு தேவையான பொருட்கள நம்ம உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தைல வாங்கி இன்னைக்கே சமைத்து சுவைத்து பாருங்க.