வெந்தய துவையல் செய்வது எப்படி

வெந்தய துவையல் செய்வது எப்படி?

வெந்தய துவையல் செய்வது எப்படி?

வெந்தய துவையல் தமிழர்களின் பாரம்பரிய சமையலில அற்புதமான இடம் பெற்ற ஒரு சுவைமிகு ஆரோக்கியமான உணவு. வெந்தயம் தன்னோட சுவையால மட்டும் இல்லாம, அதன் மருத்துவ குணங்களாலும் புகழ்பெற்றது. வெந்தயம், புளி, அப்புறம் சில மசாலா பொருட்களின் கலவையுடன் செய்யப்படும் இந்த துவையல், சாதத்திற்கும், சப்பாத்திக்கும், தோசைக்கும் மிகச்சிறந்த துணையா இருக்கும்.

அறிமுகம்

வெந்தயம் நம் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில முக்கியமான மூலிகை தானியம். இது பச்சயா அப்புறம் வருத்தும் சாப்பிட கூடியது. வெந்தயம் உடலின் பித்தத்தையும் சூட்டையும் குறைக்கும் சக்தி கொண்டது. இந்த துவையல், உணவில் புளிப்பு, காரம், அப்புறம் சற்று கசப்பான சுவையையும் குடுக்குது.

தேவையான பொருட்கள்

  • வெந்தயம் (Fenugreek Seeds) – 2 டீஸ்பூன்  
  • புளி – ஒரு சிறு நெல்லிக்காய் அளவு 
  • சிவப்பு மிளகாய் – 4-5  
  • தேங்காய் துருவல் – 1/4 கப் (விருப்பம்)  
  • உப்பு – தேவையான அளவு  
  • எண்ணெய் – 1 டேபிள்ஸ்பூன்  
  • கறிவேப்பிலை – ஒரு கைப்பிடி  
  • கடுகு மற்றும் சீரகம் (தாளிக்க) – 1/2 டீஸ்பூன்  

செய்முறை

  1. ஒரு கடாயில எண்ணெய சேர்த்து, வெந்தயத்த மிதமான தீயில பொன்னிறமா வரும் வர வருத்துக்கணும்.  
  2. வெந்தயம் அதிகமா வறுத்தா கசப்பா மாறிடும், எனவே சரியான பொன்னிறம் வரும் வர நல்லா வறுத்துக்கோங்க.  
  3. வெந்தயத்த தனியா எடுத்துவைத்து, அதே கடாயில சிவப்பு மிளகாய் அப்புறம் கறிவேப்பிலையையும் வறுத்துக்கோங்க.  
  4. புளிய வெதுவெதுப்பான தண்ணீரில 10 நிமிடங்கள் ஊறவெச்சு, பசை மாறாம நன்றா பிழிந்து புளி நீர தயார் செஞ்சுக்கோங்க.  
  5. வெந்தயம், வறுத்த சிவப்பு மிளகாய், புளி நீர், தேங்காய் துருவல் அப்புறம் உப்ப சேர்த்து மிக்ஸியில அரைச்சுக்கோங்க.  
  6. மிதமான நீர் சேர்த்து, மிருதுவான துவையல் பதமா அரைச்சுக்கோங்க.  
  7. ஒரு கடாயில சிறிதளவு எண்ணெய் சூடாக்கி, அதில கடுகு, சீரகம், அப்புறம் கறிவேப்பிலைய சேர்த்து தாளிச்சுக்கோங்க.  
  8. இந்த தாளித்தத அரைத்த துவையலுடன் சேர்த்து, நன்றா கலக்கிக்கணும்.  

பரிமாறும் முறை

  • வெந்தய துவையல வெந்த சாதம் கூட கொஞ்சம் நெய்யும் சேர்த்து கலந்து பரிமாறலாம்.  
  • இத தோசை, இட்லி, இல்லைனா சப்பாத்தியுடன் கூட சுவைத்துப் பார்க்கலாம்.  
  • வெந்தய துவையல் தயிர் சாதத்துக்கும் ஒரு நல்ல கூட்டா இருக்கும்.  

சிறந்த சமையல் டிப்ஸ் & டிரிக்ஸ் 

  • வெந்தயத்தின் கசப்பு தன்மைய குறைக்க பொன்னிறம் வரும் வர மட்டுமே வருக்கணும்.
  • தேங்காய் துருவல் சேர்க்கும்போது துவையலுக்கு ஒரு மிருதுவான கச்சை சுவை கிடைக்கும்.  
  • துவையல் மிகத் திரவமா இருக்கக்கூடாது. சிறிய அளவில மட்டுமே தண்ணீர் சேர்க்கணும்.  

வெந்தய துவையலின் நன்மைகள்

  • வெந்தயம் பித்தத்த குறைத்து, உடலின் ஜீரண சக்திய மேம்படுத்துது. மேலும், இது இரத்த சர்க்கரைய கட்டுப்படுத்தும் தன்மை கொண்டது.  
  • புளி ஜீரணத்த மேம்படுத்தி, உணவுக்கு புளிப்பு சுவைய தருது.  
  • சிவப்பு மிளகாய் உடல் சூட்டின கட்டுப்படுத்தி, மசாலா சுவைய அதிகரிக்குது.  
  • தேங்காய் உணவிற்கு மென்மையும் சுவையையும் சேர்க்கும்.  

உயிர் பொருட்களுடன் வெந்தய துவையல்

Uyir Organic Farmers Marketல கிடைக்கும் வெந்தயம், புளி, அப்புறம் சிவப்பு மிளகாய் போன்ற இயற்கையான பொருட்கள கொண்டு, துவையலை மேலும் ஆரோக்கியமாவும் சுவையாவும் தயாரிக்கலாம். உயிர் கடைகள்ல கிடைக்குற இரசாயனமில்லாத பொருட்கள் உணவின் தரத்தையும் சுவையையும் மேம்படுத்தும். உயிர் விவசாய முறைகள் சுற்றுச்சூழலுக்கு நல்ல பாதுகாப்பானவை. உயிர் உணவுகள தேர்ந்தெடுத்து பயன்படுத்துவது மூலமா நீங்களும் இதுக்கு உதவறீங்க.

முடிவுரை

வெந்தய துவையல் உங்க சமையலறையில சுவைமிகு அப்புறம் ஆரோக்கியமான சேர்க்கையா மாறும். Uyir Organic பொருட்களுடன் இதன செஞ்சு பார்த்து, உங்க குடும்பத்திற்கும் நண்பர்களுக்கும் சுவையான ஒரு உணவா பரிமாறுங்க. சமைத்து சுவைத்து உங்க கருத்துக்கள பகிருங்க.

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *