வெந்தய கஞ்சி செய்வது எப்படி?
வெந்தயம், தமிழ் சமையலில முக்கிய இடம் பெற்று இருக்க ஒரு சிறந்த பொருள். உடலுக்கு ஆரோக்கிய நன்மைகள வழங்கும் வெந்தய கஞ்சி தமிழகத்தின் பாரம்பரிய உணவுகளில ஒன்னு. வெந்தயத்தின் பாலும், இதனுடைய சுவையும், மருத்துவ குணங்களும் நமக்கு தேவையான சக்தியையும் ஆரோக்கியத்தையும் வழங்குது. இந்த வலைப்பதிவுல வெந்தய கஞ்சி செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பாக்கலாம் வாங்க.
வெந்தய கஞ்சியின் வரலாறு
வெந்தயம் தமிழ் சமையலில பழங்காலத்திலிருந்து ஒரு முக்கிய இடத்த பெறுது. தமிழர்களின் பாரம்பரியத்தில வெந்தயத்த கஞ்சி, பாயசம், அப்புறம் குழம்பு வகைகளில பயன்படுத்துவது வழக்கமா இருந்துச்சு. தமிழகத்தின் கிராமப்புறங்களில, வெந்தய கஞ்சிய காலையில அருந்தும் பழக்கம் இருந்துச்சு, ஏன்னா இது உடல் சூட்ட சீரா வெச்சுக்க உதவுது. வெந்தய கஞ்சி மழைக்காலத்தில உடல் வெப்பத்த சீரா வெச்சு நோய் எதிர்ப்பாற்றல அதிகரிக்க உதவும் சிறந்த உணவா கருதப்படுது.
தேவையான பொருட்கள்
- வெந்தயம் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
- பச்சரிசி – 1/2 கப்
- தேங்காய் பால் – 1 கப்
- நாட்டு சர்க்கரை அல்லது வெல்லம் – 1/4 கப்
- ஏலக்காய் பொடி – 1/4 டீஸ்பூன்
- தண்ணீர் – 3 கப்
சமைப்பது எப்படி? (தடங்களுக்கு ஏற்றவாறு செய்முறை)
- வெந்தயத்தையும் பச்சரிசியையும் தண்ணீரில நல்லா கழுவி, 15-20 நிமிடங்கள் ஊறவெச்சுக்கணும்.
- ஒரு கடாயில வெந்தயத்தையும் பச்சரிசியையும் சேர்த்து, மூன்று கப் தண்ணீரில அடுப்பில வெச்சு சமைச்சுக்கோங்க.
- மென்மையான பதத்திற்கு வந்தவுடனே, அத ஒரு கரண்டி வெச்சு மிதமா மசிச்சுக்குங்க.
- கஞ்சியில தேங்காய் பால் நாட்டு சர்க்கரை அல்லது வெல்லத்த சேர்த்து, மிதமான தீயில கிளறிக்கனும்.
- வெல்லம் முழுமையா கரைஞ்சதும், அதுல ஏலக்காய் பொடிய சேர்த்து இறுதியா கலக்கிக்கோங்க.
- வெந்தய கஞ்சிய சூடா தேவைக்கு ஏற்ப தேங்காய் துருவல் அல்லது வறுத்த முந்திரிய சேர்த்து அலங்கரிச்சு அப்புறம் பரிமாறலாம்.
உணவின் நன்மைகள்
வெந்தய கஞ்சிய சாப்பிடுறது மூலமா கிடைக்குற ஆரோக்கிய நன்மைகள்:
- வெந்தயத்தில இருக்க நார்ச்சத்து ஜீரணத்துக்கு உதவி செஞ்சு மலச்சிக்கல தடுக்கும்.
- வெந்தயத்தோட தன்மை உடலின் சூட்ட குறைக்குது.
- தேங்காய் பால் அப்புறம் நாட்டு சர்க்கரையின் சத்துக்கள் எலும்பு வலிமைய மேம்படுத்துது.
- வெந்தய கஞ்சி உடல் சக்திய அதிகரித்து நோய் எதிர்ப்பு சக்திய மேம்படுத்துது.
விட்டமின்கள் மற்றும் பிற சத்துக்கள்
வெந்தய கஞ்சியில இருக்க முக்கிய சத்துக்கள்:
- விட்டமின் ஏ: கண்களின் ஆரோக்கியத்துக்கு உதவும்.
- விட்டமின் சி: நோய் எதிர்ப்பு சக்திய மேம்படுத்துது.
- நார்ச்சத்து: மலச்சிக்கல தடுக்கும்.
- இரும்பு: இரத்த ஓட்டத்த சீராக்கும்.
உயிர் ஆர்கானிக் பொருட்கள் மூலம் சுவை மற்றும் ஆரோக்கியம்
Uyir Organic Farmers Market-இல் கிடைக்கும் வெந்தயம், பச்சரிசி, அப்புறம் தேங்காய் பால் போன்ற இயற்கை பொருட்கள பயன்படுத்தி வெந்தய கஞ்சிய ஆரோக்கியமான முறையில நீங்க செய்யலாம். இரசாயனங்கள் இல்லாம சுத்தமான பொருட்கள Uyir Organic கடைகளில வழங்கறோம். உயிர் பொருட்கள் மண்ணின் வளத்தையும் சுற்றுச்சூழலையும் பாதுகாக்க உதவுது.
முடிவுரை
வெந்தய கஞ்சி உங்க குடும்பத்துக்கு ஆரோக்கியமான ஒரு பாரம்பரிய உணவா இருக்கும். உடலுக்கு தேவையான சக்தியையும் ஆரோக்கியத்தையும் வழங்கும் இந்த கஞ்சி, Uyir Organic பொருட்களுடன் சேர்ந்து செய்யும்போது, உங்களுக்கு மேலும் நல்லது.