ரசம் செய்வது எப்படி?

ரசம் செய்வது எப்படி?

ரசம் செய்வது எப்படி?

ரசம் அப்படீனாலே மணமும் சுவையும் கூடிய சத்துள்ள ஒரு செம்மையான தமிழன் உணவு. சின்ன குழந்தைகள்ல இருந்து பெரியவர்கள் வரைக்கும் எல்லாரும் ருசிக்கக் கூடிய சுவையான ரசம், நம் முன்னோர் சமையல் பாரம்பரியத்தின் ஒரு அங்கமாகவே இன்றைக்கு வரைக்கும் இருந்துட்டு வருது. இதில உபயோகப்படுற மசாலா பொருட்கள் அப்புறம் காய்கறிகள், உடல் ஆரோக்கியத்த பாதுகாக்கும் சக்தி நிறைந்தவை. குளிர் காலமா? காய்ச்சலா? சளியா? அப்போ சூடா ஒரு கப்பு ரசம் குடிச்சு பாருங்க, உடம்புல ஒரு புத்துணர்வு கிடைக்கும்! இப்போ இந்த வலைப்பதிவுல, ரசம் செய்வது எப்படி அப்படின்னு பாக்கலாம் வாங்க.

ரசம் செய்ய தேவையான பொருட்கள்

  • பருப்பு தண்ணீர் – 1/2 கப் (துவரம் பருப்ப வேகவைத்து எடுத்த தண்ணீர்)
  • புளி – ஒரு எலுமிச்சை அளவு (பழையது)
  • தக்காளி – 1 (நன்றாக மசித்தது)
  • பொடி – 1 தேக்கரண்டி (சாம்பார் பொடி அல்லது ரசப் பொடி)
  • மஞ்சள் தூள் – 1/4 தேக்கரண்டி
  • பெருங்காயம் – சிறிதளவு
  • மிளகு – 1/2 தேக்கரண்டி
  • சீரகம் – 1/2 தேக்கரண்டி
  • கடுகு – 1/2 தேக்கரண்டி
  • உளுந்து – 1/4 தேக்கரண்டி
  • கறிவேப்பிலை – ஒரு கைப்பிடி
  • கொத்தமல்லி – ஒரு கைப்பிடி (நறுக்கியது)
  • உப்பு – சுவைக்கு ஏற்ப
  • எண்ணெய் அல்லது நெய் – 1 தேக்கரண்டி

ரசம் செய்யும் முறை

  1. முதலில, புளிய மூணு கப் தண்ணீரில கரைத்து, வடிச்சு எடுத்து வெச்சுக்கோங்க.
  2. அடுத்து, ஒரு கடாயில எண்ணெய ஊத்தி, கறிவேப்பிலை, கடுகு, பெருங்காய தூள் சேர்த்து தாளிச்சுக்கோங்க.
  3. இதத் தொடர்ந்து, நசுக்கப்பட்ட தக்காளிய சேர்த்து, நன்றா மசித்து கொதிக்க வெச்சுக்கோங்க.
  4. தக்காளி நன்றா வெந்த பிறகு, மஞ்சள்தூள், உப்பு, வெந்த துவரம் பருப்பு, அப்புறம் புளிநீர் சேர்த்து, சிறிய தீயில கொதிக்க வெச்சுக்கோங்க.
  5. மிளகு, சீரகம், பூண்டு ஆகியவற்ற ஒன்றா நல்லா இடித்து, இதையும் ரசத்தில சேர்த்துக்கணும்.
  6. அப்புறம் வாசனையோட, ரசம் கொதிக்க ஆரம்பிக்கும். கொதிச்சு வந்ததும், அடுப்ப அனைச்சுடுங்க. ரொம்ப நேரம் கொதிக்க விட்டா அதனோட சுவை போய்டும்.
  7. இப்போ, கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை தூவி, சூடான, சுவையான ரசத்த தயார் செஞ்சு, சாப்பாடு முடிந்த அப்புறம் குடிச்சு பாருங்கள். சுவை எல்லாத்துக்கும் அப்பாற்பட்டு அருமையா இருக்கும்.

ரசம் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

  • ரசத்தில உள்ள மிளகு, சீரகம், பூண்டு போன்ற மசாலா பொருட்கள், உடலின் ஜீரண சக்திய மேம்படுத்தும் தன்மையுடையவை.
  • ரசம், உடலின் உஷ்ணத்த சமநிலைப்படுத்தும். இதனால, உடல் வெப்பம் அதிகமாகவோ, குறைவாகவோ இல்லாம, சரியான அளவில இருக்க உதவுது.
  • மிளகு அப்புறம் சீரகம் போன்ற ரசத்தில இருக்க பொருட்கள், சளிய குறைச்சு, காய்ச்சல உடனடியா கட்டுப்படுத்த உதவுது.
  • ரசம் குறைந்த கலோரிய கொண்டது. இதில சேர்க்கப்படுற மசாலா பொருட்கள், ரத்த சர்க்கரை அளவ கட்டுப்படுத்த உதவுது.
  • மேலும், ரசம் உடனடியா உடல் வெப்பத்த ஏற்படுத்தி, உடலுக்கு நிம்மதி தருது. நல்லா உணவு சாப்பிட்ட அப்புறம், ஒரு கப்பு ரசம் உடல் மற்றும் மனத புத்துணர்வோட வெச்சுக்கும்.

முடிவுரை

இந்த பரம்பரையான ரசத்த உங்க அடுத்த உணவா தேர்ந்தெடுத்து மேல பார்த்த மாதிரி செஞ்சு பாருங்க! இத மேலும் சுவையாவும், ஆரோக்கியமாவும் சமைக்க உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை கடையில கிடைக்கும் நல்ல தரமான மசாலா பொருட்கள் அப்புறம் காய்கறிகளப் பயன்படுத்தலாம். உயிர் உடைய அனைத்து பொருட்களும் இயற்கை முறையில விளைவிக்கப்பட்டு, உயர் தரம் மற்றும் சுகாதாரம் காத்து விற்பனைக்கு வருது. உங்க அடுத்த சமையலுக்கு உயிர் கடைக்கோ, வலைத்தளம் மூலமோ பொருட்கள வாங்கி, உங்கள் குடும்பத்துக்கு சுவையான, ஆரோக்கியமான ரசத்த தயார் செய்து பரிமாறுங்க. இதன் மூலமா, நம் இயற்கை விவசாயத்தையும் ஆதரிக்கலாம், நம் குடும்பத்தின் ஆரோக்கியத்தையும் பாதுகாக்கலாம்.

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *