மூக்கிரட்டை பருப்பு புட்டு செய்வது எப்படி?
மூக்கிரட்டை பருப்பு (கொள்ளு –horse gram) உடலுக்கு மிகவும் ஆரோக்கியமான ஒரு சிறுதானியம். இது உடல் வெப்பத்த சீராக்கவும், சக்திய அளிக்கவும் பயன்படும். மூக்கிரட்டை பருப்ப பயன்படுத்தி புட்டு செய்வது ஒரு ஆரோக்கியமான அப்புறம் சுவையான உணவா அமையும். இன்னைக்கு இந்த வலைப்பதிவுல மூக்கிரட்டை பருப்பு புட்டு செய்வது எப்படி என்பத விரிவா பார்ப்போம் வாங்க.
தேவையான பொருட்கள்
- மூக்கிரட்டை பருப்பு – 1 கப்
- அரிசி மாவு (அல்லது சிறுதானிய மாவு) – 2 கப்
- தேங்காய் துருவல் – 1/2 கப்
- உப்பு – தேவையான அளவு
- தண்ணீர் – தேவையான அளவு
- நெய் – 1 டீஸ்பூன் (விருப்பத்திற்கு)
- சர்க்கரை அல்லது வெல்லம் – (விருப்பத்திற்கு ஏற்ப இனிப்பு சேர்க்க)
செய்முறை
- மூக்கிரட்டை பருப்ப சுத்தமா கழுவி, 6 மணி நேரம் இல்லைனா இரவு முழுவதும் தண்ணீரில ஊறவெச்சுக்கணும்.
- ஊறிய பருப்ப தண்ணீர வடித்து, ஒரு குக்கரில போட்டு மூன்று விசில் வரும் வர வேகவெச்சுக்கோங்க.
- வெந்த அப்புறம், பருப்ப மிதமா மசித்து (அல்லது மெலிதா அரைத்து) வெச்சுக்கோங்க.
- அரிசி மாவில சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து நன்றா கலக்கணும்.
- இதுல சிறிதளவு தண்ணீர ஊத்தி, உதிரி பதத்துக்கு தட்டி தயார் பண்ணிக்கோங்க. (உதிர்ந்த மாவு போல இருக்கும்.)
- புட்டு குடத்தில கீழ சிறிதளவு தேங்காய் துருவல முதல்ல வைக்கணும்.
- அதன் மேல அரிசி மாவு அப்புறம் மூக்கிரட்டை பருப்பு கலவைய அடுக்கு அடுக்காக போட்டுக்கோங்க.
- அடிக்கடி தேங்காய் துருவல இடையில சேர்த்து, மூடி வெச்சுக்கோங்க.
- சுமார் 10- 15 நிமிடங்கள் ஆவியில வேக வெச்சுக்கோங்க.
- சூடா புட்டு தயார்!!
- வெந்த மூக்கிரட்டை பருப்பு புட்ட எடுத்து, நெய் அப்புறம் வெல்லம் சேர்த்து பரிமாறிக்கலாம்.
- இத கார சாம்பார் அல்லது மோர் குழம்பு கூட சுவைக்கு ஏற்ப பரிமாறிக்கலாம்.
சிறந்த சமையல் குறிப்புகள்
- தேங்காய் கூட வறுத்த நறுக்கிய முந்திரிப்பருப்ப சேர்த்தா சுவை அப்படியே இரட்டிப்பாகிடும்.
- புட்டு உதிர்ந்த மாவு பதத்தில இருக்கனும், மேலும் அது விறுவிறுப்பா இருந்தா அதே சுவை கிடைக்காது.
- வெல்லம் அல்லது சர்க்கரைய மிதமா உதிர்ந்த மாவில கலந்து, தேங்காயோட இனிப்பு புட்டாவும் செஞ்சு பாக்கலாம்.
ஆரோக்கிய நன்மைகள்
- மூக்கிரட்டை பருப்பு: உடலின் வெப்பத்த சீராக்கும். சீரண சக்திய மேம்படுத்தி, மலச்சிக்கல தடுக்க உதவியா இருக்கும்.
- அரிசி மாவு: எளிதில ஜீரணமாகும் அப்புறம் நம்ம உடம்புக்கு நல்ல சக்தி அளிக்கும்.
- தேங்காய்: இயற்கையான கொழுப்பு அப்புறம் சத்துக்கள வழங்குது.
- வெல்லம்: இரத்த ஓட்டத்த சீராக்கும் அப்புறம் உடலுக்கு தேவைப்படும் சுறுசுறுப்பு தரும்.
உயிர் ஆர்கானிக் பொருட்கள பயன்படுத்தல்
Uyir Organic Farmers Marketல கிடைக்கும் ஆரோக்கியமான மூக்கிரட்டை பருப்பு அப்புறம் அரிசி மாவ பயன்படுத்தி, புட்டின் சுவைய மேலும் நீங்க மேம்படுத்தலாம். உயிர் ஆர்கானிக் பொருட்கள் இரசாயனங்களோட பாதிப்பு இல்லாம உணவுக்கு இயல்பான சுவைய தரும். உயிர் விவசாயிகளோட விவசாய முறைகள் சுற்றுச்சூழலுக்கு பாதுகாப்பானவை.
இறுதிச்சுருக்கம்
மூக்கிரட்டை பருப்பு புட்டு ஒரு சுவையான, ஆரோக்கியமான அப்புறம் பருப்பின் நன்மைகள பெற உதவும் பாரம்பரிய உணவு. Uyir Organic பொருட்கள பயன்படுத்தி உங்க குடும்பதோட இத சமைச்சு பகிர்ந்து மகிழுங்க!