பொடி கொழுக்கட்டை செய்வது எப்படி

பொடி கொழுக்கட்டை செய்வது எப்படி?

பொடி கொழுக்கட்டை செய்வது எப்படி?

பொடி கொழுக்கட்டை ஒரு தமிழர்களோடு பாரம்பரிய உணவுகளில ஒன்னு. இது பண்டிகை காலங்களில, குறிப்பா விநாயகர் சதுர்த்தி போன்ற நிகழ்வுகளில மிகவும் பிரபலமானது. அரிசி மாவில இருந்து செய்யப்படும் இந்த கொழுக்கட்டை, கேரளா அப்புறம் தமிழக பாரம்பரிய சமையலின் முக்கிய இடம் பெற்ற ஒரு சுவையான உணவு. இன்னைக்கும் நாம பொடி கொழுக்கட்டை செய்வது எப்படி என்பத இதுல விரிவா பார்க்கலாம் வாங்க.

பொடி கொழுக்கட்டையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் 

  • அரிசி மாவு இருக்கறதுனால உடலுக்கு தேவையான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் கிடைக்கும். உடலுக்கு நல்ல சக்திய வழங்குது.
  • அரிசி மாவின் மூலம் மாவுச்சத்து ஒவ்வாமை இருக்கவங்களுக்கும் இது ஏற்றது. 
  • நார்ச்சத்து அதிகம் இருக்கறதால எளிதில ஜீரணமாகும், வயிற்றுக்கு மெதுமெதுப்பான உணவு இது. 
  • மிளகாய், தேங்காய் பொடி ஆகியவற்றால தனித்துவமான சுவை கிடைக்குது. 

பொடி கொழுக்கட்டை செய்ய தேவையான பொருட்கள் 

மாவுக்கு

தாளிக்கும் பொடி 

பொடி கொழுக்கட்டை செய்வது எப்படி?

  • முதல்ல, ஒரு பாத்திரத்தில 1 1/4 கப் தண்ணீரில உப்பும் நெய்யும் சேர்த்து காய்ச்சி கொதிக்க வைக்கணும். 
  • கொதிக்கும்போது, அரிசி மாவ மெதுவா சேர்த்து கிளறிக்கனும். 
  • அடிக்கடி கிளறி, மாவு நல்லா கலந்ததும் மூடி வெச்சு சற்று வெப்பத்தில 2-3 நிமிடங்கள் சமைச்சுக்கோங்க. 
  • மாவு கெட்டியாகி வந்த அப்புறம் ஆரவெச்சு, மென்மையா பிசஞ்சுக்கோங்க. 
  • பிசைந்த மாவ சிறிய உருண்டைகளா எடுத்து, அவற்ற கொழுக்கட்டைகளா சற்று தட்டையான வடிவத்துல பிடிச்சுக்கோங்க. 
  • இத இட்லி பாத்திரத்தில வெச்சு 10-12 நிமிடங்கள் ஆவியில வேக வெச்சுக்கோங்க. 
  • வெந்ததும், எடுத்து அத குளிரவேச்சுக்கோங்க. 
  • ஒரு கடாயில எண்ணெய் சூடான அப்புறம், கடுகு, உளுந்து, அப்புறம் கருவேப்பிலை சேர்த்து தாளிச்சுக்கோங்க. 
  • அதில தேங்காய் துருவல், மிளகு பொடி, மிளகாய் பொடி, அப்புறம் பொட்டுக்கடலை மாவு சேர்த்து மெதுவா வறுத்துக்கோங்க. 
  • சிறிது நேரம் வறுத்த அப்புறம், அத ஆவியில வேக வெச்சு கொழுக்கட்டைகள சேர்த்து நல்ல கிளறிக்கனும். 
  • பொடி கொழுக்கட்டை நன்றா கலந்ததும் அது தயார்! அடுத்து அடுப்பிலிருந்து எடுத்து சூடா பரிமாற்ற வேண்டியதுதான். 

சில சிறப்பு குறிப்புகள் 

  • மாவு கெட்டியா இருந்தா இல்லைனா தண்ணீர் அதிகமா இருந்தா கொழுக்கட்டை சரியா வராது. 
  • தேங்காய் துருவல் கொஞ்சம் சிறிது கொத்தமல்லி தழை சேர்த்தா கூடுதல் சுவை கிடைக்கும். 
  • மிளகு பொடியோட அளவ சுவைக்கு ஏத்தமாதிரி கொஞ்சம் அதிகரிக்கலாம். 
  • வெள்ளை அரிசி மாவுக்கு பதிலா சிறுதானிய மாவு (குதிரைவாலி, சாமை) நீங்க பயன்படுத்திக்கலாம். 

Uyir Organic Farmers Market – உங்கள் உடலுக்கான தோழன் 

Uyir Organic Farmers Market-ல கிடைக்கும் அரிசி மாவு, தேங்காய் துருவல், அப்புறம் மிளகு ஆகியவை முழுமையான இயற்கை முறையில தயாரிக்கப்படுது. உங்களோட என்ற உணவு தேவைகளுக்கு Uyir Organic-ஐ தேர்வு செய்யுறது மூலம் உங்க உணவுப்பொருட்கள் சுத்தமாவும், ஆரோக்கியமாவும் இருக்கும். 

முடிவுரை 

பொடி கொழுக்கட்டை, சுவையானதும், ஆரோக்கியமுமான பாரம்பரிய உணவா உங்க குடும்பத்தினரின் விருப்பமானது ஆகும். Uyir Organic பொருட்கள பயன்படுத்தி இத இன்னைக்கே செஞ்சு பாருங்க. உங்க குடும்பத்தினர் அனைவரும் சுவைத்து ரசித்து பாராட்டுவார்கள்!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *