பூரி செய்வது எப்படி?
பூரி, நம்ம வீட்டில எல்லாருக்கும் ரொம்பப் பிடிச்சு சாப்பிடுற ஒரு சுவையான உணவு. கோதுமை மாவுல செய்யப்படும் இந்த பூரி, மொறு மொறுப்பா எண்ணையில பொறிக்கப்பட்டு, உருளைக்கிழங்கு மசாலா, சுண்டல் மசாலா அல்லது சட்னி கூட சேர்ந்து சாப்பிட்டா சூப்பரா இருக்கும். இத செய்யுறது ரொம்ப சுலபம், அதனால வீட்டிலேயே நீங்க செஞ்சு சாப்பிடலாம். இப்போ, பூரி செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பார்க்கலாம் வாங்க.
பூரி செய்ய தேவையான பொருட்கள்
- கோதுமை மாவு – 2 கப்
- உப்பு – தேவைக்கேற்ப
- எண்ணெய் – பூரி சுடத்துக்குப் போதுமான அளவு
- தண்ணீர் – மாவு பிசைய
செய்முறை
மாவு பிசைதல்:
- முதல்ல, கோதுமை மாவும் உப்பும் ஒரு பாத்திரத்தில சேர்த்துக்கோங்க.
- மெல்ல மெல்ல தண்ணீர் சேர்த்து, கையால நன்றா பிசையுங்க.
- மாவு ரொம்ப கெட்டியா இருக்காம, மிருதுவா இருக்கணும்.
- இத 15 நிமிஷம் மூடி வச்சுருங்க.
பூரி உருட்ட:
- பிசைந்த மாவ சிறு உருண்டைகளா பிரிச்சுக்கோங்க.
- ஒவ்வொரு உருண்டையையும், சிறிய பூரியா உருட்டுங்க.
- மெல்லியதா இருக்கக் கூடாது, சற்று தடிமனா இருக்கணும்.
பூரி பொரிக்க:
- கடாயில எண்ணெய போட்டு நல்லா சூடாக்குங்க.
- உருட்டிய பூரிகள எண்ணெயில போட்டு, இரு பக்கமும் மொறுமொறுப்பா பொரிக்கணும்.
- பூரி புடைக்கும்போது, அதை எடுத்துட்டு, துணியில வைத்து எண்ணெய்ய வடிய விடுங்க.
பரிமாற
பூரிய உருளைக்கிழங்கு மசாலா, சுண்டல் மசாலா, சட்னி, அப்புறம் வெங்காய ரைதா மாதிரி சுவையுள்ள பல வகையான உணவுகளோட சூடா பரிமாறலாம்.
குறிப்பு
- பூரி மாவு ரொம்ப கெட்டியா இருக்கக் கூடாது, சற்று மிருதுவா இருக்கணும்.
- எண்ணெய் நன்றா சூடா இருக்கணும், அப்போதான் பூரி நல்லா புடைக்கும்.
- பூரி தண்ணியோட பிசையக்கூடாது, கொஞ்சம் இறுக்கமா வச்சு பிசையணும்.
பூரியின் நன்மைகள்
பூரியில இருக்க கோதுமை மாவுல, நார்ச்சத்து அதிகமா இருக்குது, அது நம்ம உடம்புக்கு நல்ல சக்தி தருது.
பூரில, கார்போஹைட்ரேட் நிறைய இருக்கு. அதனால உடம்புக்கு தேவையான சத்துக்கள வழங்குது.
உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தையில வாங்கலாமே?
பூரி செய்றதுக்கு தேவையான எல்லா பொருட்களும் நீங்க உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தையில வாங்கிக்கலாம். இதன் மூலமா, வீட்டிலயே ஆரோக்கியமா, சுத்தமா, சுவையா பூரி செஞ்சு, குடும்பத்தோட சேர்ந்து ருசிச்சு மகிழலாம். நேரடியா கடைக்கு சென்றோ, இல்லேன்னா உடனே Uyir Organic Farmers Market இணையத்தளம் அல்லது செயலி மூலம் வீட்டுக்கு ஆர்டர் பண்ணியும் வாங்கிக்கலாம்.
முடிவுரை
பூரி சத்தான அப்புறம் சுவையான உணவா இருப்பதால, குழந்தைகள் பெரியவர்கள் அப்படீன்னு எல்லாருக்கும் ரொம்பப் பிடிக்கும். பூரிய காலை உணவா, மாலையில சிற்றுண்டியா சாப்பிடலாம். இது வேகமாகச் செய்யும் சுலபமான உணவு. மேற்கண்ட முறையில இப்படி சுலபமா பூரி செஞ்சு வீட்டில எல்லாருக்கும் பரிமாறி மகிழ்ந்து சாப்பிடுங்க!