பூண்டு கார குழம்பு செய்வது எப்படி?
பூண்டு கார குழம்பு அப்படீங்குறது தமிழகத்தின் பாரம்பரிய சமையலில முக்கியமான ஒரு குழம்பு வகை. பூண்டு, புளி, அப்புறம் மசாலா பொருட்கள் கலவையில தயாரிக்கப்படும் இந்த உணவு, சுவை மட்டுமல்ல, உடல்நலத்திற்கும் சிறந்த ஒன்று. குறிப்பா, பூண்டு இரத்தத்த சுத்தமாக்கும், ஜீரணத்த மேம்படுத்தும், மேலும் உடலின் அழற்சிகள குறைக்கும் தன்மை கொண்டது. இப்போ பூண்டு கார குழம்பு செய்வது எப்படி என்பத விரிவா பார்க்கலாம் வாங்க.
அறிமுகம்
பூண்டு கார குழம்பு குளிர்காலத்தில, மழைக்காலத்தில, அல்லது சளி மற்றும் இருமல் போன்ற உடல்நலப் பிரச்னைகள சமாளிக்க மிகப் பொருத்தமான ஒரு உணவு. அதனோட காரம், புளிப்பு, அப்புறம் நெய்யின் சுவையும் ஒண்ணா சேர்ந்து உணவின் தனித்துவத்த உருவாக்குது. சாதம், இடியாப்பம், அப்புறம் தோசை கூட பரிமாறப்படும் போது இது உங்க குடும்பத்துக்கு ஒரு ஆரோக்கியமான விருந்தா அமையும்.
தேவையான பொருட்கள்
- பூண்டு பற்கள் – 15-20 (சுத்தமாகக் கழுவப்பட்டவை)
- புளி – 1 பெரிய நெல்லிக்காய் அளவு
- மஞ்சள்தூள் – 1/4 டீஸ்பூன்
- சாம்பார் தூள் – 2 டீஸ்பூன்
- வெல்லம் – 1/2 டீஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை – ஒரு கைப்பிடி
- எண்ணெய் (நல்லெண்ணெய் அல்லது எள்ளெண்ணெய்) – 3 டேபிள்ஸ்பூன்
- கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன்
- சீரகம் – 1/2 டீஸ்பூன்
- மிளகாய் தூள் – 1/2 டீஸ்பூன் (விருப்பத்திற்கு)
- உப்பு – தேவையான அளவு
- தண்ணீர் – 2 கப்
- மல்லித்தழை – அலங்கரிக்க
செய்முறை
- புளிய 1 கப் வெதுவெதுப்பான நீரில ஊறவெச்சு, பசை நீக்கி, புளி நீர வடிகட்டி வெச்சுக்கோங்க.
- புளியின் அளவ உங்க சுவைக்கு ஏற்ப மாத்திக்கோங்க.
- ஒரு கடாயில எள்ளெண்ணெய சூடாக்கி, பூண்டு பற்கள் சேர்த்து, பொன்னிறமா வரும் வர மிதமான தீயில வறுத்துக்கோங்க.
- பூண்டின் மணம் பரவும்போது, அதில கடுகு, சீரகம், அப்புறம் கறிவேப்பிலைய சேர்த்து தாளிச்சுக்கோங்க.
- தாளித்த கலவையில புளி நீர சேர்த்து, மஞ்சள்தூள், சாம்பார் தூள், அப்புறம் மிளகாய் தூள சேர்த்து நன்றா கலகிக்கணும்.
- இத மிதமான தீயில கொதிக்க விடுங்க.
- குழம்பு கொதிக்கும்போது, வெல்லம் அப்புறம் உப்ப சேர்த்து, மேலும் 10 நிமிடங்கள் மிதமான தீயில சுண்டும் வர சமைச்சுக்கணும்.
- குழம்பு திரவமா இருந்து, அனைத்துப் பொருட்களும் நன்றா ஊறிய அப்புறம் அடுப்பிலிருந்து இறக்கிடுங்க.
- குழம்ப மல்லித்தழையுடன் அலங்கரித்து, சூடா பரிமாருங்க.
- இத சாதத்துடன் அல்லது தோசை, இடியாப்பம், அப்புறம் ரொட்டியுடன் பரிமாறலாம்.
சிறந்த சமையல் டிப்ஸ் & டிரிக்ஸ்
- பூண்ட சுத்தம் செஞ்சு எண்ணெயில வறுத்தா அதன் கசப்பு குறையும்.
- சாம்பார் தூளின் அளவ உங்க சுவைக்கு ஏற்ப மாற்றலாம்.
- எள்ளெண்ணெய் பயன்படுத்தினா குழம்பின் நறுமணமும் சுவையும் அதிகரிக்கும்.
- புளியின் அளவ சரியா அளந்து பயன்படுத்தினா குழம்பு கசப்பா மாறாது.
பூண்டு கார குழம்பின் நன்மைகள்
- பூண்டு ரத்த ஓட்டத்த சீராக்கி, உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்திய அதிகரிக்குது.
- சளி மற்றும் இருமல குறைக்குது.
- புளி ஜீரணத்த மேம்படுத்தி, உடலின் புளிப்புத் தன்மைய கட்டுப்படுத்துது.
- எள்ளெண்ணெய் இதயம் நலமா இருக்க உதவுது.
- வெல்லம் இயற்கையான இனிப்பு சுவைய தருவதோட, உடலுக்கு தேவையான உஷ்ணத்தையும் வழங்குது.
சத்து மதிப்புகள்
ஒரு பரிமாறும் அளவில் சுமார் (200 கிராம்):
- கலோரி: 160
- கொழுப்பு: 8 கிராம்
- கார்போஹைட்ரேட்: 20 கிராம்
- நார்ச்சத்து: 2 கிராம்
- புரதம்: 2 கிராம்
உயிர் பொருட்களுடன் பூண்டு கார குழம்பு
Uyir Organic Farmers Marketல கிடைக்கும் பூண்டு, புளி, அப்புறம் எள்ளெண்ணெய் போன்ற ஆரோக்கிய பொருட்கள கொண்டு, குழம்பின் சுவையையும் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்தலாம்.
இயற்கையான தரம் இரசாயனமில்லாத பொருட்கள் உணவின் இயல்பான சுவைய மேம்படுத்தும். மேலும், உயிர் விவசாய முறைகள் மண்ணின் வளத்தையும் சுற்றுச்சூழலையும் பாதுகாக்க உதவும். நீங்க உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை பொருட்கள நேரடி விற்பனை மையங்கள் அல்லது உயிர் ஆன்லைன் வலைத்தளம் மூலமாவோ வீட்டுல இருந்தபடியே வாங்கிக்கலாம்.
முடிவுரை
பூண்டு கார குழம்பு சுவையும் ஆரோக்கியமும் ஒன்னா நிறைந்த பாரம்பரிய உணவு. Uyir Organic பொருட்களுடன் இதன செஞ்சு பார்த்து, உங்க சமையல ஒரு இனிய அனுபவமா மாற்றுங்க. சமைத்து சுவைத்து உங்க கருத்துக்கள பகிருங்க.