புளி சாதம் செய்வது எப்படி?
புளி சாதம், தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய உணவுகளில ஒன்னு. இதன் சுவையான, மணத்துடன் கூடிய தன்மை, எளிதில தயாரிக்கக்கூடியது. பலர் இத விரும்பி சாப்பிடுவாங்க. புளி சாதம் பண்டிகை நாட்களில, முக்கியமான விருந்துகளில, அல்லது பயணம் செல்லும்போது எடுத்துச்செல்ல ஏற்றது. இந்தச் சாதம், புளிச்சும், காரத்தோடும் ருசியாய் இருக்கும். இப்போ, புளி சாதம் செய்வது எப்படி என்பதையும், அதனுடைய நன்மைகள் என்னென்ன என்பதையும் பார்க்கலாம் வாங்க.
புளி சாதம் செய்ய தேவையான பொருட்கள்
1. வெந்த சாதம் – 2 கப்
2. புளி – ஒரு பெரிய எலுமிச்சை அளவு
3. எண்ணெய் – 3 முதல் 4 டீஸ்பூன்
4. வெந்தயம் – 1/2 டீஸ்பூன்
5. மிளகாய் தூள் – 1 டீஸ்பூன்
6. கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன்
7. உளுத்தம் பருப்பு – 1 டீஸ்பூன்
8. கடலை பருப்பு – 1 டீஸ்பூன்
9. காய்ந்த மிளகாய் – 2
10. பெருங்காயம் – சிறிதளவு
11. பச்சை மிளகாய் – 2 (பிளந்து வைச்சது)
12. கறிவேப்பிலை – ஒரு கையளவு
13. உப்பு – தேவைக்கேற்ப
14. நிலக்கடலை – 2 டீஸ்பூன்
செய்முறை
1. புளிக்கரைசல் தயாரித்தல்
- புளிய சிறிது சூடான தண்ணீரில ஊற வைத்து, அத நன்றாகக் கரைத்து, புளிக்கரைசல் தயார் செஞ்சுக்கோங்க.
2. தாளியுங்கள்
- முதலில, அடுப்பில கடாய வைத்து, அதில எண்ணெய் ஊற்றி சூடாகிக்கணும்.
- கடுகு சேர்த்து தாளிப்பது வரை காத்திருக்கவும்.
- பிறகு, உளுத்தம் பருப்பு, கடலை பருப்பு, வெந்தயம், காய்ந்த மிளகாய், பச்சை மிளகாய், பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை மற்றும் நிலக்கடலை சேர்த்து வறுத்துக்கோங்க.
3. புளி சீராக்கி சேர்க்க
- இப்போ, புளி கரைச்சல கடாயில சேர்த்து, மிளகாய் தூள், உப்பு சேர்த்து நன்றாகக் கலந்து, அத கொதிக்க விடவும்.
- புளியோட எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை, அத நல்லா காய்ச்சிக்கோங்க.
4. சாதத்தில் சேர்த்து கிளறவும்
- வெந்த சாதத்த பெரிய பாத்திரத்தில எடுத்துக்கிட்டு, அதில தயாரித்த புளிக் கலவைய சேர்த்து, நன்றாக கலக்கவும்.
5. பரிமாறுங்கள்
- புளி சாதம் நன்றாகக் கலந்ததும், அத சூடா பரிமாறலாம். கொஞ்ச நேரம் வைத்து சாப்பிட்டால், சுவை இன்னும் நல்லா இருக்கும்.
புளி சாதத்தின் நன்மைகள்
- புளி சாதத்தில இருக்கும் புளி, ஒரு சிறந்த செரிமான சத்தா செயல்படுது. புளியில உள்ள அமிலத்தன்மை, சாப்பிட்ட உணவ எளிதில செரிக்க உதவுது. இதனால, வாயுத் தொந்தரவு, அபசாரம் போன்ற செரிமானக் கோளாறுகள தடுக்க புளி சாதம் உதவுது.
- மேலும், புளி சாதத்தில நாம சேர்க்குற கறிவேப்பிலை, கடலைப்பருப்பு, அப்புறம் வெந்தயம் போன்றவற்றில நார்ச்சத்து அதிகம். நார்ச்சத்து, உடலின் செரிமானத்த சீராக வைத்துக் கொண்டு, குடல்களின் ஆரோக்கியத்த பாதுகாக்குது.
- அடுத்து இதுல இருக்க கார்போஹைட்ரேட், உடலுக்கு உடனடி சக்தி (energy) கொடுக்கும். இது உடம்பு சோர்வடையாம, பசிக்கு சாப்பிட்டபின் நன்றாக இருக்க உதவுது.
- புளி சாதம், சுலபமா செரிக்கக் கூடியது என்பதால, இது விரைவா பசிய தணிக்க உதவுது. அதனால, இது மதிய உணவாகவோ, மாலையில சிற்றுண்டியாகவோ சிறந்த தேர்வா இருக்கும்.
- புளி சாதத்தில இருக்க புளி, உடலில் சேரும் வெப்பத்த சீராக்க உதவுது. இது உடல் சூட்டின கட்டுப்படுத்தி, உடலின் சமநிலைய பராமரிக்க உதவுது.
- புளியில உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் (antioxidants), நோயெதிர்ப்பு சக்திய மேம்படுத்தி, உடல் நோய்கள் எதிர்க்கும் திறன அதிகரிக்குது.
முடிவுரை
புளி சாதம், தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய உணவுகளில ஒன்றா விளங்குது. இதன் சுவை மட்டுமில்லாம, இதின் சத்துக்கள் மற்றும் நீண்ட நேரம் கெடாமலிருக்கும் தன்மையால, அது அனைவருக்கும் பிடித்தமான உணவாகும். பயணங்களிலும், பாரம்பரிய நிகழ்வுகளிலும், புளி சாதம் முக்கிய இடத்த பெறுது. சுலபமா வீட்டிலேயே இத செஞ்சு, குடும்பத்துடன் மகிழ்ச்சியோட சாப்பிடலாம்.
மேலும், புளி சாதம் செய்ய தேவையான அனைத்து உணவுப் பொருட்களையும் நீங்க உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தையில வாங்கிக்கலாம். அவை அனைத்தும் எந்த வகையான ரசாயனங்களும் பயன்படுத்தாம செய்யப்பட்ட ஆரோக்கியமான உணவுகள்.
எனவே நாம இந்த வலைப்பதிவுல பார்த்த மாதிரி புளி சாதம் செய்து சுவைத்து, அதன் சுவையையும், ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் ரசியுங்க!