பனை ஓலை அப்பம் செய்வது எப்படி?
பனை ஓலை அப்பம் தமிழர்களின் பாரம்பரிய உணவுகளில ஓர் இனிப்பா சிறப்பிடம் பெறுது. இது பனை ஓலையின் நறுமணத்தோட, வெல்லம் அப்புறம் அரிசி மாவின் இனிய காம்பினேஷனில செய்யப்பட்ட ஒரு ஆரோக்கியமான அப்புறம் சுவையான உணவு. இப்போ, பனை ஓலை அப்பத்த எளிய முறையில எப்படி செய்யலாம் என்பத விரிவா பார்க்கலாம் வாங்க.
தேவையான பொருட்கள்
- அரிசி மாவு – 1 கப்
- வெல்லம் – 3/4 கப்
- தேங்காய் துருவல் – 1/4 கப்
- நெய் – 2 டீஸ்பூன்
- ஏலக்காய் பொடி – 1/2 டீஸ்பூன்
- பனை ஓலை – தேவையான அளவு (சுத்தம் செய்யப்பட்டது)
- தண்ணீர் – 1/2 கப்
செய்முறை
- வெல்லத்த சிறு துண்டுகளா நறுக்கி, ஒரு பாத்திரத்தில 1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து மெதுவா காய்ச்சிக்கோங்க.
- வெல்லம் கரைஞ்ச அப்புறம், அத வடிகட்டி, அழுக்குகள நீக்கிடுங்க.
- வெல்ல பாக தனியா வெச்சுக்கோங்க.
- ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில அரிசி மாவு, தேங்காய் துருவல், அப்புறம் ஏலக்காய் பொடிய சேர்த்து நல்லா கலக்கிக்கணும்.
- வெல்ல பாக கொஞ்சம் கொஞ்சமா சேர்த்து, மாவு தோசை மாவு பதத்துக்கு நல்லா பிசஞ்சுக்கோங்க.
- மாவ 20 நிமிடங்கள் ஊறவெச்சு, சுவை அப்புறம் கெட்டி தன்மைய அதிகரிக்க விடுங்க.
- பனை ஓலைய நல்லா சுத்தம் செஞ்சு, வெதுவெதுப்பான நீரில 5-10 நிமிடங்கள் முக்கி வெச்சா, இது மிருதுவாகி எளிதில உருட்டலாம்.
- ஓலையின் ஓரங்களில நீண்ட சரியான வடிவத்த உருவாக்க, கத்திய பயன்படுத்துங்க.
- பனை ஓலையின் மத்தியில மாவ ஒரு கரண்டி அளவுக்கு விட்டு, ஓலைய மெல்ல உருட்டி விட்டு மூடி கட்டி இல்லைனா முள் குச்சியால குத்தி சேர்த்துக்கோங்க.
- ஒவ்வொரு அப்பத்திற்கும் இந்த முறைய பின்பற்றனும்.
- ஒரு இட்லி ஸ்டீமரில அல்லது வேகும் பாத்திரத்தில, பனை ஓலை அப்பங்கள நல்லா அடுக்கி வெச்சு மூடிடுங்க.
- மிதமான தீயில 10-15 நிமிடங்கள் வர ஆவியில வேக விடுங்க.
- பனை ஓலை மேல மாறி, நறுமணம் வந்தவுடனே அடுப்புல இருந்து இறக்கிடுங்க.
சிறந்த சமையல் குறிப்புகள்
- மாவு அதிக நீரா இருந்தா அப்பம் சரியா மசிக்கும். மெதுவா நீர் சேர்த்து சீரான பதம் பெற வேண்டும்.
- தேங்காய் துருவலுடன் முந்திரி இல்லைனா திராட்சை சேர்த்தா தனி சுவை கிடைக்கும்.
- பனை ஓலைய வெதுவெதுப்பான நீரில மெதுவா முக்கி வெச்சா, சுலபமா பயன்படுத்தலாம்.
ஆரோக்கிய நன்மைகள்
- வெல்லம் உடலுக்கு தேவையான இரும்புச்சத்த வழங்கி, ஆரோக்கியமா நம்மள வெச்சுக்கும்.
- அரிசி மாவு எளிதில ஜீரணமாகி, உடலுக்கு ஆற்றல் தரும்.
- தேங்காய் இயற்கையான கொழுப்பு அப்புறம் நார்ச்சத்துடன் உடலுக்கு நல்ல சத்துக்கள அளிக்குது.
- பனை ஓலை ஆவியில வேகவைக்கும் போது, அப்பத்திற்கு இயற்கையான நறுமணத்தையும் சுவையையும் அளிக்கும்.
உயிர் பொருட்களுடன் பனை ஓலை அப்பம் செய்யலாம்
Uyir Organic Farmers Market-ல கிடைக்கும் அரிசி மாவு, வெல்லம், அப்புறம் தேங்காய் போன்ற இயற்கை பொருட்கள பயன்படுத்தி பனை ஓலை அப்பத்தின் சுவையையும் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்தலாம்.
உயிர் பொருட்கள் உணவின் இயல்பான சுவைய மேலும் அதிகப்படுத்தும். மேலும், உயிர் பொருட்கள பயன்படுத்தி, பாரம்பரிய உணவுகள ஆரோக்கியமானதா மாற்றலாம்.
இறுதிச்சுருக்கம்
பனை ஓலை அப்பம் அப்படீங்குறது பாரம்பரிய உணவா இருந்து, உங்களுக்கு இனிய சுவைய மட்டுமல்ல, ஆரோக்கியத்தையும் வழங்கும். இத Uyir Organic பொருட்களுடன் செஞ்சு, உங்க குடும்பத்துடன் பகிர்ந்து மகிழுங்க. சமைத்து சுவைத்து பார்த்து உங்க கருத்துக்கள பகிருங்க!