நெய் அப்பம் செய்வது எப்படி?
நெய் அப்பம், நம் தமிழர்களின் பாரம்பரிய உணவுகளில ஒரு சிறப்பான இடத்த பிடித்து இருக்கு. தீபாவளி, கார்த்திகை தீபம், பிறந்தநாள், திருமணம், அப்புறம் பல சிறப்பான நிகழ்வுகளின் போது நெய் அப்பம் செய்யப்படுது. அம்மாவின் விரலில உருண்டு வரும் அந்த அப்பத்த சுவை எதையும் ஈடு செய்யாது. இன்னைக்கு நம்ம வீட்டு சமையலறையில நெய் அப்பம் செய்வது எப்படி, அதுவும் எளிமையா அப்படீன்னு இந்த வலைப்பதிவுல பார்க்கலாம் வாங்க.
நெய் அப்பம் செய்வது எப்படி?
- வெல்லத்த தூள் போல அரைச்சுக்கோங்க இல்லனா சிறு துண்டுகளா வெட்டி, ஒரு பாத்திரத்தில எடுத்துக்குங்க.
- அதில 1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து அடுப்பில வெச்சு மெதுவா காய்ச்சி, வெல்லம் கரைந்த அப்புறம், அத வடிகட்டிக் கொள்ளுங்க.
- அடுத்து, ஒரு பெரிய கிண்ணத்தில அரிசி மாவு, கோதுமை மாவு எல்லாம் எடுத்துக்கோங்க.
- அதில கரைச்ச வெல்ல நீர கொஞ்சம் கொஞ்சமா ஊத்தி நல்லா கலந்து, இடியாப்ப மாவு போல ஒரு திரவமா கடையுங்க.
- கலவையில இஞ்சி பொடி, ஏலக்காய் பொடி, தேங்காய் துண்டுகள், அப்புறம் நரிக்கொழுந்து பொடி சேர்த்து நன்றா கலக்கிக்கணும்.
- கலவைய மூடி வெச்சு 2-3 மணி நேரம் ஊற விடுங்க. இதனால சுவையும் கூடும்.
- ஒரு அப்பச்சட்டி எடுத்து அதில துளிகள் போல நெய்ய ஊத்தி சூடாக்கனும்.
- அடுப்பை நல்லா கொறச்சு வெச்சு மிதமா சமைச்சுக்கணும். ஒரு புறம் தங்க நிறமா மாறும் போது மறுபக்கம் திருப்பி வேகவெக்கணும்.
- வெந்த நெய் அப்பத்த சூடா எடுத்து, வீட்டு சிறுவர்களுக்கும் பெரியவர்களுக்கும் சுவைத்து மகிழ பரிமாறுங்க.
சிறந்த டிப்ஸ்!!
- மாவ மிக நல்லா கலக்கினா, அப்பம் நல்லா வரும். தண்ணீர சரியா சேர்த்தா மட்டுமே, அருமையான தோற்றமும் சுவையும் கிடைக்கும்.
- வெல்லத்த வடிகட்டிய பிறகே கலவையில சேர்க்கணும். பசமையான தூசிகளும் அழுக்கும் இருக்கக்கூடாது.
- அரிசி மாவுக்கு பதிலா நன்கு ஊறவெச்ச அரிசிய கடைந்து மாவா பயன்படுத்தினா, மென்மையா வரும்.
- சிறிதளவு வெள்ளை எள்ளு சேர்த்து அரைச்சு மாவில சேர்த்தா, அது ஒரு தனி நறுமணத்த குடுக்கும்.
ஆரோக்கிய நன்மைகள்
- நெய் அப்பம் சுவையோட உடலுக்கும் நல்லது.
- வெல்லம் பயன்படுவதால இரத்த ஓட்டத்த சீராக்கும்.
- அரிசி, கோதுமை, நெய் ஆகியவை உடல உற்சாகமா வைத்திருக்க உதவும்
- பொரிப்பதைத் தவிர்த்து நெய்யில சமைப்பதால, இது ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியா அமையுது.
உயிர் ஆர்கானிக்: பாரம்பரிய உணவுகளுக்கும் ஆரோக்கியத்துக்கும் சிறந்த தேர்வு
நெய் அப்பம் போன்ற பாரம்பரிய உணவுகளுக்கு, உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தையில கிடைக்கும் பச்சரிசி, கோதுமை மாவு, அப்புறம் வெல்லம் போன்ற இயற்கை பொருட்கள பயன்படுத்தினா, உணவின் சுவையும் ஆரோக்கியமும் பல மடங்கு அதிகரிக்கும்.
உயிர் ஆர்கானிக் பொருட்கள், ரசாயனங்களும் செயற்கை உரங்களும் இல்லாம பசுமையான முறையில உற்பத்தி செய்யப்படுது. இது உடலுக்கு நார்ச்சத்து, சத்துக்கள், அப்புறம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி போன்ற பல நன்மைகள தருது. அதோட, சுற்றுச்சூழலுக்கு பாதுகாப்பானதாவும் செயல்படுது.
உயிர் பொருட்கள பயன்படுத்தி செய்யும் நெய் அப்பம், குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை எல்லாருக்கும் நல்ல உடல்நலத்த வழங்கும். உங்க அடுத்த சமையலுக்கு Uyir Organic Farmers Market-ல இருந்து பொருட்கள வாங்கி, பாரம்பரிய உணவுகளின் சுவையையும் ஆரோக்கியத்தையும் அனுபவியுங்க!
இறுதிச்சுருக்கம்
நெய் அப்பம் ஒரு பாரம்பரிய உணவு. இதன் சுவை குடும்பத்தினருக்குள் மகிழ்ச்சியையும் உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தையும் கொடுக்கும். தினசரி வாழ்க்கையோட ஓட்டத்தில நம்ம பாரம்பரிய உணவுகள மறக்காம சமைத்து அனுபவிக்க நெய் அப்பம் ஒரு சிறந்த தேர்வு. அடுத்த பண்டிகைக்கு நெய் அப்பம் செஞ்சு குடும்பத்தோட பகிர்ந்து மகிழுங்க!
உயிர் கடைகள்ல பொருட்களை வாங்கி பயன்படுத்தினா உங்க அனுபவத்த சொல்ல மறக்காதீங்க!