சேனைக்கிழங்கு புட்டு செய்வது எப்படி?

சேனைக்கிழங்கு புட்டு செய்வது எப்படி?

சேனைக்கிழங்கு புட்டு செய்வது எப்படி?

சேனைக்கிழங்கு (Elephant Foot Yam), தமிழகத்தின் பாரம்பரிய உணவுகளில பெருமையுடன் விளங்கும் ஒரு கிழங்கு வகை. இது உடலுக்கு ஆற்றல் அளிக்கும் அப்புறம் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள அதிகரிக்கும் தன்மை கொண்டதும் கூட. சேனைக்கிழங்கு புட்டு ஒரு கிராமிய உணவா இருந்தாலும், இது அனைத்து வயதினருக்கும் உடல் ஆரோக்கியத்தையும் சுவையையும் வழங்கும் சிறந்த சிற்றுண்டி. இன்னைக்கு இந்த வலைப்பதிவுல இந்த சேனைக்கிழங்கு புட்டு செய்வது எப்படி அப்டீங்கறதுக்கான முழுமையான செய்முறையையும், மேலும் அதுல இருக்க ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் பார்ப்போம் வாங்க.

சேனைக்கிழங்கு புட்டு செய்ய தேவையான பொருட்கள்

  • சேனைக்கிழங்கு – 1 கப் (துருவல் அல்லது மசித்தது)
  • அரிசி மாவு (அல்லது சிறுதானிய மாவு) – 2 கப்
  • தேங்காய் துருவல் – 1/2 கப்
  • உப்பு – தேவையான அளவு
  • நெய் – 2 டீஸ்பூன் (விருப்பத்திற்கு)

இனிப்பு புட்டு செய்யவேண்டும் என்றால்:

  • வெல்லம் (கருக்கட்டிய சர்க்கரை) – 1/2 கப்
  • ஏலக்காய் பொடி – ஒரு சிட்டிகை

தண்ணீர் அளவு:

  • புட்டு மாவுக்கு சிறிதளவு (அதிகம் வேண்டாம்).
  • வேகவைக்க 1 கப் தண்ணீர்.

செய்முறை

  • முதல்ல, சேனைக்கிழங்க தோல் நீக்கி, சிறு துண்டுகளா வெட்டுங்க.
  • அடுத்து, ஒரு பாத்திரத்தில தண்ணீர் சேர்த்து, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து, சேனைக்கிழங்க நன்றா வேக வெச்சுக்கோங்க.
  • கிழங்கு வெந்த அப்புறம், அதன மசிச்சோ அல்லது துருவலா செஞ்சு எடுத்து வெச்சுக்கோங்க.
  • அரிசி மாவில கொஞ்சமா உப்பு சேர்த்து நல்லா கலக்கவும்.
  • மாவுக்கு கொஞ்சமா தண்ணீர் சேர்த்து, உதிரி பதம் வரும் வர கலக்கணும்.
  • புட்டு குடம் அப்படி இல்லைனா சாதாரண இட்லி பாத்திரம் எடுத்துக்கோங்க.
  • வேக வெக்க கொஞ்சம் தேங்காய் துருவல அடியில வெச்சு, அதுக்கு மேல அரிசி மாவு அப்புறம் மசித்த சேனைக்கிழங்கு கலவைய அடுக்கி சேர்த்துக்கோங்க.
  • தேங்காய் துருவல இடையிடையே அடுக்கி புட்டோட சுவை அப்புறம் தோற்றத்த மேம்படுத்திக்கணும்.
  • அப்புறம் தண்ணீர் விட்டு, அதன் மேல புட்டு கலவைய வெச்சு மூடிடுங்க.
  • மிதமான தீயில 10-15 நிமிடங்கள் வேக வெச்சுக்கணும்.
  • புட்டில நல்ல மணமும் பக்குவமும் வந்ததும் அடுப்பில இருந்து இறக்கிக்கோங்க.

இனிப்பு புட்டு தயார் செய்ய விருப்பமானால்:

  • வெல்லத்த சிறு துண்டுகளா வெட்டி, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கரைச்சு, ஒரு கொதிப்பு வர்ற அளவுக்கு காய்ச்சு வகிக்கட்டி எடுத்துக்கோங்க.
  • வெல்ல நீர அரிசி மாவு அப்புறம் சேனைக்கிழங்கு கலவையில சேர்த்து, இனிப்பு புட்ட செய்யணும்.
  • வெல்ல புட்டில ஏலக்காய் பொடி சேர்த்தா மனமும் சுவையும் அருமையா இருக்கும்.
  • சூடா இருக்கும்போதே புட்ட பரிமாறிடுங்க.
  • உப்பு புட்ட காரசாம்பார், மோர் குழம்பு, இல்லைனா வெங்காய துவையலுடன் நீங்க பரிமாறலாம்.
  • இனிப்பு புட்ட நெய் கூட பரிமாறினா சுவை அதிகரிக்கும்.

சிறந்த சமையல் குறிப்புகள்

  • மாவு மிதமான நிலையில இருக்கணும். மிக நீராவோ இல்லைனா விறுவிறுப்பாவோ இருக்கக் கூடாது.
  • கிழங்க மிக நன்றா வேக வெச்சுக்கணும். ஒரு சிறு கஷ்டமோ இல்ல கசப்போ இருந்தா அது புட்டின் சுவைய பாதிக்கும்.
  • வெல்லம் பயன்படுத்த விரும்பாதவங்க சர்க்கரை இல்லைனா தேன சேர்க்கலாம்.

சேனைக்கிழங்கு புட்டின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

  • சேனைக்கிழங்கு: உடல் வெப்பத்த சீரா வெச்சுக்க உதவும். நார்ச்சதோட இரத்த ஓட்டத்த மேம்படுத்தும்.
  • அரிசி மாவு: எளிதில ஜீரணமாகும்.
  • தேங்காய்: இயற்கையான கொழுப்போட உடம்புக்கு சுறுசுறுப்ப அளிக்கும்.
  • வெல்லம்: இரத்த ஓட்டத்த கட்டுப்படுத்தி, உடலுக்கு தேவைப்படும் ஆற்றல தரும்.

உயிர் பொருட்கள பயன்படுத்தி புட்டு செய்வது

Uyir Organic Farmers Market-ல இருந்து கிடைக்கும் சேனைக்கிழங்கு, அரிசி மாவு, அப்புறம் தேங்காய் போன்ற இயற்கை பொருட்கள பயன்படுத்தி புட்டின் சுவையையும் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்துங்க. உயிர் பொருட்கள் உணவின் இயல்பான சுவையையும் மணத்தையும் நமக்கு குடுக்கும். உயிர் பொருட்கள தேர்ந்தெடுத்து பயன்படுத்துவது சுற்றுச்சூழல பாதுகாக்கும். இரசாயனமில்லாம உற்பத்தி செய்யப்பட்ட பொருட்கள் உடலுக்கு முழுமையான சத்துக்கள வழங்கும்.

இறுதிச்சுருக்கம்

சேனைக்கிழங்கு புட்டு அப்படீங்குறது ஒரு பாரம்பரிய, ஆரோக்கியமான, அப்புறம் சுவையான சிற்றுண்டியாகும். உங்க சமையலறையில Uyir Organic பொருட்கள பயன்படுத்தி இத செஞ்சு பாருங்க, உங்க குடும்பத்துடன் பகிர்ந்து மகிழுங்க. சமைத்து சுவைத்து பார்த்து உங்க கருத்துக்கள பகிருங்க!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *