சீரக சம்பா பாயசம் செய்வது எப்படி?
சீரக சம்பா பாயசம் என்பது தமிழர்களின் பாரம்பரிய இனிப்புகளில ஒன்று. நறுமணமிக்க சீரக சம்பா அரிசி, பால், அப்புறம் வெல்லத்தின் கூட்டுச் சேர்ந்து இந்த இனிப்ப மற்ற இனிப்புகளிலிருந்து தனித்துவமா மாற்றுது. இது பண்டிகை நாட்களிலும், சிறப்பு விருந்துகளிலும், குடும்ப நிகழ்ச்சி சூழலிலும் பரிமாறப்படும் ஒரு சிறந்த உணவு. இந்த வலைப்பதிவுல சீரக சம்பா பாயசம் செய்வது எப்படி என்பத விரிவா பார்க்கலாம் வாங்க.
அறிமுகம்
சீரக சம்பா அரிசி, தமிழகத்தின் தனிச்சிறப்பு கொண்ட ஒரு அரிசி வகை. இதன் நறுமணம், மென்மை, அப்புறம் சத்துக்களால இது உணவுகளுக்கு தனித்துவம் சேர்க்கும். இதன பாயசமா மாற்றும் போது, பண்டிகைகளின் பரிமாரலுக்கேற்ற ஒரு இனிய உணவா மாறுது. வெல்லத்தின் இயற்கை இனிப்பு, பால், அப்புறம் சீரக சம்பாவின் நறுமணத்துடன் இதன் சுவை உங்கள மகிழ்ச்சியில மூழ்கடிக்கும்.
தேவையான பொருட்கள்
- சீரக சம்பா அரிசி – 1/2 கப்
- பால் – 2 லிட்டர்
- வெல்லம் – 3/4 கப் (சுவைக்கு ஏற்ப சரிசெய்யலாம்)
- நெய் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
- முந்திரி மற்றும் திராட்சை – 2 டேபிள்ஸ்பூன் (வறுத்தது)
- ஏலக்காய் பொடி – 1/4 டீஸ்பூன்
- தண்ணீர் – 1/2 கப்
செய்முறை
- சீரக சம்பா அரிசிய 30 நிமிடங்கள் தண்ணீரில ஊறவெச்சு, நீர வடித்து வெச்சுக்கோங்க.
- ஒரு பாத்திரத்தில அரிசிய 1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து மிதமான தீயில வேக வெச்சுக்கோங்க.
- அரிசி வெந்து மிருதுவா மாறும் வர சமைக்கணும்.
- வெல்லத்த சிறு துண்டுகளா நறுக்கி, 1/2 கப் தண்ணீரில கரைத்து அடுப்பில மிதமான தீயில வெச்சு பாகு செஞ்சுக்கோங்க.
- வெல்லத்தில இருக்க மாசுகள நீக்க வடிகட்டி வெச்சுக்கணும்.
- ஒரு அடிகனமான பாத்திரத்தில பால சேர்த்து மிதமான தீயில கொதிக்க விடுங்க.
- வெந்த சீரக சம்பா அரிசிய பால் கலவையில சேர்த்து நன்றா கிளறிக்கனும்.
- கலவை கொதித்து சுண்டும் வர சமைச்சுக்கோங்க.
- வெல்ல பாக பால்-அரிசி கலவையில மெதுவா சேர்த்து, நன்றா கலக்கிக்கணும்.
- மிதமான தீயில 5-7 நிமிடங்கள் வெல்லம் கலக்கும்வரை சமைச்சுக்கோங்க.
- பாயசத்தில ஏலக்காய் பொடி அப்புறம் நெய் சேர்த்து, அதன் மணத்தையும் சுவையையும் அதிகரிச்சுக்கலாம்.
- வறுத்த முந்திரி அப்புறம் திராட்சைய மேல தூவி அலங்கரிச்சுக்கலாம்.
சிறந்த சமையல் டிப்ஸ் & டிரிக்ஸ்
- சீரக சம்பா அரிசி மென்மையா இருக்கும், இத அதிகமா வேகவைக்க கூடாது.
- உங்க சுவைப்படி வெல்லத்தின் அளவ சீரா மாற்றிக்கலாம்.
- ஏலக்காயுடன் சிறிது சுகுந்தி (Nutmeg) தூள் சேர்த்தா பாயசம் மேலும் நறுமணம் பெறும்.
- பால் நல்ல கெட்டியாகி பாயசத்தின் சுவை இனியதா இருக்க, குறைந்த தீயில சமைக்கணும்.
சீரக சம்பா பாயசத்தின் நன்மைகள்
- சீரக சம்பா அரிசி நார்ச்சத்து நிறைந்தது, உடலின் ஜீரண செயல்முறைய மேம்படுத்துது. பசிய நீண்ட நேரம் தணிக்க உதவுது.
- வெல்லம் இரத்த சுத்திகரிப்பு அப்புறம் உடலுக்கு தேவையான ஆற்றல அளிக்குது.
- பால் உடலுக்கு தேவையான கால்சியம் அப்புறம் புரதத்த வழங்குது.
- ஏலக்காய் ஜீரணத்த மேம்படுத்தி, பாயசத்திற்கு இயற்கையான மணத்த தருது.
உயிர் பொருட்களுடன் சீரக சம்பா பாயசம்
Uyir Organic Farmers Marketல கிடைக்கும் சீரக சம்பா அரிசி, வெல்லம், அப்புறம் பால் போன்ற இயற்கையான பொருட்கள பயன்படுத்தி, பாயசத்த மேலும் ஆரோக்கியமாவும் சுவையாவும் மாற்ற உதவுது.
மேலும், உயிர் உணவுகள் இயற்கையான இரசாயனமில்லாத பொருட்கள் உணவின் தரத்தையும் சுவையையும் மேம்படுத்துது. அடுத்து, உயிர் விவசாய முறைகள் சுற்றுச்சூழலுக்கு நன்மை தருது.
முடிவுரை
சீரக சம்பா பாயசம் அப்படீங்குறது உங்க குடும்பத்திற்கும் நண்பர்களுக்கும் ஒரு சுவையான அப்புறம் ஆரோக்கியமான இனிப்பா இருக்கும். Uyir Organic பொருட்களுடன் இதன செஞ்சு பார்த்து, உங்க சமையலறையின் சிறப்ப மேலும் மேம்படுத்துங்க. சமைத்து சுவைத்து உங்க கருத்துக்கள பகிருங்க.