சாம்பார் செய்வது எப்படி?

சாம்பார் செய்வது எப்படி?

சாம்பார் செய்வது எப்படி

சாம்பார் அப்படீனாலே நம் இந்திய உணவுப் பட்டியலின் முக்கியமான அம்சம் தான்! தமிழ்நாட்டின் எல்லா வீடுகளிலும் ஒவ்வொரு நாளும் சாம்பார் இல்லாம யாருமே இருக்க மாட்டோம். சாதத்தோட, இட்லியோடோ, தோசையோட அப்படீன்னு எது கூட சேர்த்து சாப்பிட்டாலும், சாம்பாரின் ருசிய மறக்க முடியாது. சாம்பாரின் நறுமணம், தனித்துவம், சுவை எல்லாமே மனசுக்கு மகிழ்ச்சிதான்! சாம்பார் செய்வது எப்படி என்கிறத இந்த வலைப்பதிவுல பார்க்கலாம் வாங்க.

தேவையான பொருட்கள்

  • துவரம் பருப்பு – 1/2 கப்
  • சின்ன வெங்காயம் – 10-12 (சிறியதாக வெட்டவும்)
  • தக்காளி – 2 (நன்றாக நறுக்கவும்)
  • முருங்கைக்காய் – 2-3 துண்டுகள்
  • காரட் – 1 (வட்டமாக நறுக்கவும்)
  • சாம்பார் பொடி – 2-3 தேக்கரண்டி
  • மஞ்சள் தூள் – 1/4 தேக்கரண்டி
  • மிளகாய்த்தூள் – 1/2 தேக்கரண்டி
  • புளி – ஒரு எலுமிச்சை அளவு (பழையது)
  • உப்பு – சுவைக்கு ஏற்ப
  • கடுகு – 1 தேக்கரண்டி
  • உளுந்து – 1/2 தேக்கரண்டி
  • கறிவேப்பிலை – ஒரு கைப்பிடி
  • எண்ணெய் – 2 தேக்கரண்டி
  • பெருங்காயம் – சிறிதளவு
  • கொத்தமல்லி – 1 கைப்பிடி (நறுக்கவும்)

செய்யும் முறை

1. பருப்பை வேகவைக்கவும்: முதலில துவரம் பருப்ப நன்றா கழுவி, அதில மஞ்சள் தூள், ஒரு சிட்டிகை எண்ணெய் சேர்த்து, 2-3 கப் தண்ணீர் விட்டு, அடுப்பில வேகவிடுங்க. பருப்பு நன்றா குழைவான பதத்தில வர வரைக்கும் வேக வைக்கணும்.

2.. காய்கறிகளை வேகவைக்கவும்: ஒரு பாத்திரத்தில தண்ணீர் வெச்சு, அதில காரட், முருங்கைக்காய், சின்ன வெங்காயம், தக்காளி எல்லாவற்றையும் சேர்த்து வேகவிடுங்க. காய்கறிகள் நன்றா மிருதுவா வெந்தாலே போதும்.

3. புளியை கரைத்து சேர்க்கவும்: சாம்பாருக்கான புளிய ஒரு கப் தண்ணீரில கரைச்சு, வேகவெச்ச காய்கறிகளுடன் சேர்த்து, கொதிக்க விடுங்க.

4. சாம்பார் பொடி மற்றும் மசாலா: கொதிக்கும் புளித்தண்ணீரில சாம்பார் பொடி, மிளகாய்த்தூள், உப்பு எல்லாவற்றையும் சேர்த்து நல்லா கலக்கவும். சாம்பாரின் சுவை சிறப்பா வர, சாம்பார் பொடி மிக முக்கியம்.

5. பருப்பை சேர்க்கவும்: குழைந்த பருப்ப சாம்பாரில சேர்த்து, அதில கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து, சாம்பாரின் பதத்த சரியா செய்து கொதிக்க விடுங்க.

6. தாளிக்கவும்: சிறிய கடாயில எண்ணெய் சூடானதும், கடுகு, உளுந்து, கறிவேப்பிலை, பெருங்காயம் எல்லாவற்றையும் பொரித்து சாம்பாரில சேர்க்கவும்.

7. கொதிக்கும் சாம்பாரில இறுதியா கொத்தமல்லி நறுக்கி சேர்த்து, அடுப்ப அணைத்துவிடவும்.

சாம்பாரின் நன்மைகள்

  • சாம்பாரில இருக்கும் துவரம் பருப்பு நல்ல புரதத்த வழங்குது, இது உடல் வளர்ச்சிக்கு உதவுது.
  • காய்கறிகளில இருக்க நார்சத்து ஜீரணத்த மேம்படுத்தி, உடல ஆரோக்கியமா வைத்திருக்க உதவும்.
  • நாம சாம்பாரில புளி அப்புறம் மசாலா சேர்க்கும் போது, இது உணவில சுவை அப்புறம் ஆரோக்கியத்த மேலும் அதிகரிக்குது.
  • மேலும், இதுல சேர்க்குற மசாலாக்கள், ஜீரண சக்திய மேம்படுத்தி, உடலின் பசிய தூண்டுது.

இறுதிசுருக்கம்

சாம்பார் என்பது ஒரு சாதாரண உணவா தெரிந்தாலும், அது நம்முடைய உடலுக்கு பல நலன்கள வழங்கும் சக்தி கொண்ட உணவு. இது ஒரு பன்முக உணவா, ஆரோக்கியமான சத்துக்கள ஒரே நேரத்துல வழங்குது. சாம்பாரின் சிறப்பு என்னனா, அத எந்த உணவோடும் சேர்த்து பரிமாறலாம், அதுவே ஒரு முறை சாப்பிட்டா, மீண்டும் சாப்பிடத்தான் தோன்றும். அடுத்து சாம்பார் செய்ய தேவையான அனைத்து உணவுப் பொருட்களையும் நீங்க உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தைல வாங்கிக்கலாம். இவை எல்லாமே இயற்கை முறைல விளைவிக்கப்பட்டு நல்லா தரத்தோட விற்பனைக்கு வருது.

அடுத்த முறை, நம்ம உயிர்ல சுவையான ஆரோக்கியமான உணவுப் பொருட்கள வாங்கி மேல பார்த்தமாரி சாம்பார வீட்டில செஞ்சு பாருங்கள். உங்க குடும்பத்தோட சேர்ந்து இந்த சுவைய அனுபவித்து மகிழுங்க!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *