சாமை பாயசம் செய்வது எப்படி?

சாமை பாயசம் செய்வது எப்படி?

சாமை பாயசம் செய்வது எப்படி?

சாமை (Little Millet) தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய சிறுதானியங்களில ஒன்னு. இது அரிசிக்கு மாற்றா பயன்படுத்தப்படும் மிக ஆரோக்கியமான தானியமா விளங்குது. சாமைய வெச்சு பலவிதமான சுவையான அப்புறம் ஆரோக்கியமான உணவுகளச் செய்யலாம். அந்த வரிசையில, இன்னைக்கு சாமை பாயசம் செய்வது எப்படி அப்படீன்னு இந்த வலைப்பதிவுல பார்க்கலாம் வாங்க.

சாமையின் சிறப்புகளும் அதன் நன்மைகளும்

சாமை ரொம்ப சத்தான அப்புறம் பல நன்மைகள கொண்ட தானியம். இத சாப்பிடுவதால உடல் ஆரோக்கியம் பெருகும். இதோ அதன் முக்கிய பல நன்மைகள்: 

  • குறைந்த கலோரி – சாமையில கலோரி குறைவா இருக்கும், உடல் எடைய கட்டுப்படுத்த உதவும். 
  • நார்ச்சத்து அதிகம் – ஜீரணத்த சீரா நடத்தி, மலச்சிக்கல தடுக்கும். 
  • குளூட்டன் இல்லாதது – குளூட்டன் (மாவுச்சத்து) ஒவ்வாமை இருக்கவங்களுக்கு ரொம்ப பொருத்தமானது. 
  • நிறைவான தாதுக்கள்இரும்பு, மாங்கனீசு, பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்தது. 
  • ஆற்றல் தரும் – நீண்ட நேரம் பசிய தணிக்கவும் உடல் சக்திய அதிகரிக்கவும் உதவுது.

சாமை பாயசம் செய்ய தேவையான பொருட்கள்

சாமை பாயசம் செய்றது ரொம்ப சுலபம். இதற்காக உயிர் கடையில கிடைக்கும் ஆரோக்கியமான பொருட்கள்: 

சாமை பாயசம் செய்வது எப்படி?

சாமை பாயசம் எப்படி செய்யலாம் என்பத பார்க்கலாம் வாங்க:

  • முதலில சாமைய நன்றா கழுவி, 10-15 நிமிடங்கள் தண்ணீரில ஊறவெக்கணும். 
  • ஒரு பாத்திரத்தில சாமைய சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து வேக வெச்சுக்கோங்க. சாமை மென்மையா வெந்து வந்தா அடுப்ப அணைச்சுக்கலாம். 
  • வேகவைத்த சாமையில பால கொதிக்க வெச்சு சேர்த்துக்கோங்க. 
  • இத மிதமான தீயில அடிக்கடி கிளறி சமைச்சுக்கோங்க. பால் சாமையோட கலந்து மென்மையா மாறனும்.
  • இப்போ, சர்க்கரை சேர்த்து நன்றா கிளறிக்கனும். சர்க்கரை கரைய, கலவைய ஒரு நிமிடம் சமச்சுக்கோங்க. 
  • துளிதுளியாக நெய் சேர்த்து கலவைய மென்மையா செஞ்சுக்கோங்க.
  • கடாயில கொஞ்சம் நெய் சேர்த்து, முந்திரி அப்புறம் திராட்சிய பொன்னிறமா வறுத்து பாயசத்தில சேர்த்துக்கோங்க. 
  • மேலும், ஏலக்காய் பொடிய சேர்த்து கலந்துக்கோங்க. 
  • பாயசத்த சூடாவும், குளிர்ச்சியாவும் பரிமாறலாம். இறுதியா, பரிமாறும் முன்னாடி மேல பாதாம் அல்லது பிஸ்தாவால அலங்கரிக்கலாம்.   

சில சிறப்பு குறிப்புகள் 

  • சர்க்கரை அளவு – உங்க சுவைக்கு ஏற்ப சர்க்கரை அளவ குறைக்கலாம் இல்ல அதிகரிச்சுக்கலாம். 
  • கருப்பட்டி – சர்க்கரைக்கு பதிலாக கருப்பட்டிய கூட நீங்க பயன்படுத்தலாம். 
  • நெய் – பாயசம் மிருதுவாவும் சுவையாவும் இருக்க நெய் பயன்படுத்தலாம். 
  • பால் – பால் காய்ச்சும்போது அடிக்கடி கிளறிக்கொங்க, இல்லைனா அது அடிபுடிச்சுடும்.

Uyir Organic Farmers Market – உங்க ஆரோக்கியத்தின் தோழன் 

உயிர் ஆர்கானிக் மார்க்கெட்டில கிடைக்கும் சாமை, முழுமையான இயற்கை முறையில விளைவிக்கப்பட்டது. உங்க ஆரோக்கியத்துக்கும் சுற்றுச்சூழலுக்கும் பாதுகாப்பானது. Uyir Organic-ல இருந்து உங்களுக்குத் தேவையான பொருட்கள வாங்கி இன்னைக்கே பயன்படுத்துங்க. நீங்க எங்களோட நேரடி விற்பனை மையங்களிலையோ இல்ல வலைத்தளம் அல்லது எங்க app – மூலமா அப்படீன்னு எப்படி வேணுன்னாலும் பொருட்கள வாங்கிக்கலாம். 

முடிவுரை 

சாமை பாயசம், சுவையும் ஆரோக்கியமும் நிறைந்த பாரம்பரிய இனிப்பு உணவு. இது உங்க குடும்பத்தினருக்கு இனிய இனிப்பான அனுபவத்த கொடுக்க மட்டுமல்ல, ஆரோக்கியத்த மேம்படுத்தவும் செய்யும். Uyir Organic-ல் இருந்து சாமை வாங்கி, இன்னைக்கே வீட்டில செஞ்சு பாருங்கள். அனைவரும் சுவைத்து மகிழ்வாங்க!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *