கேசரி செய்வது எப்படி?

கேசரி செய்வது எப்படி?

கேசரி செய்வது எப்படி?

கேசரி! இந்த பெயர கேட்டவுடனேயே நாவில அந்த இனிப்பான சுவைய உணர முடியும். தமிழ் சமையலின் இனிப்பு வகைகளில கேசரி ஒரு ஆச்சரியமான இடத்த பிடிச்சுருக்கு. இதனோட பஞ்சு போன்ற மிருதுவான பதமும், குங்குமப்பூவின் மஞ்சள் நிறமும், நெய்யின் நறுமணமும் கேசரிய நம் பண்டிகை அப்புறம் சிறப்பு நிகழ்வுகளில பயன்படுத்த ஏற்றதா அமையுது.

கேசரியின் வரலாறு

கேசரி தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய இனிப்புகளில ஒன்றா இருந்து, காலம் காலமா நம் சமையலின் ஒரு முக்கிய அங்கமா திகழுது. இது இந்தியாவின் பல்வேறு மாநிலங்களில “சுஜி ஹல்வா” அப்படீங்குற பெயரில பிரபலமா இருந்தாலும், தமிழ்நாட்டில இது “கேசரி” என்ற பெயரோடேயே ஒரு தனித்துவமான இடத்த பிடிச்சுருக்கு. திருமணங்கள், வீட்டு விழாக்கள், அப்புறம் பிற சடங்குகளில, கேசரி அவசியம் இருக்கும்.

தேவையான பொருட்கள்

கேசரி செய்யும் முறை

1. முதலில, ஒரு கடாயில 1/4 கப் நெய்ய சூடாக்கி, அதில முந்திரி பருப்பு அப்புறம் திராட்சைய பொன்னிறமா வருத்துக்கணும். அப்புறம், இதன ஒரு பக்கமா எடுத்து வெச்சுருங்க.

2. அதே கடாயில மீதி இருக்க நெய்ய சேர்த்து, ரவைய பொன்னிறமா வறுத்துக்கோங்க. ரவையில நெய்யின் வாசனையும், மெல்லிய பொன்னிறமும் தெரியர வரை வறுத்துக்கோங்க.

3. இதற்கிடையில, ஒரு பாத்திரத்தில 2 கப் தண்ணீர கொதிக்கவிட்டு, அதில மஞ்சள் தூள் சேர்த்து, நன்றா கலக்கிக்கோங்க.

4. கொதித்த தண்ணீர, வறுத்த ரவையில மெதுவா சேர்த்து, இடைவிடாம கிளறணும். இதனால, ரவை குழையாம, சீரா இருக்கும்.

5. ரவை நன்றா வெந்த அப்புறம், சர்க்கரைய சேர்த்து, நன்றா கலக்கிக்கோங்க. சர்க்கரை கரைந்து, கேசரி கெட்டியான பதம் வர்ற வரை சமைக்கணும்.

6. இறுதியில, ஏலக்காய் பொடி, வறுத்த முந்திரி, திராட்சை அப்புறம் குங்குமப்பூவ சேர்த்து, நன்றா கலக்கணும்.

7. இறுதியா, கேசரிய அடுப்பிலிருந்து எடுத்து, சூடா பரிமாறுங்க.

கேசரி சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

  • கேசரியில இருக்க ரவை, நெய், அப்புறம் முந்திரி போன்றவை உடலுக்கு தேவையான சத்துக்கள வழங்கி, ஆரோக்கியத்த பாதுகாக்குது.
  • கேசரி, நெய்யின் மெல்லிய நறுமணத்தோட, எளிதில செரிக்கக்கூடிய இனிப்பாகும். சிறுவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் இது சாப்பிட நன்றா இருக்கும்.

முடிவுரை

கேசரி, நம் தமிழர் சமையலின் சுவையான, இனிய பாரம்பரிய உணவா திகழுது. உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தையில கிடைக்கும் தரமான ரவை, நெய், அப்புறம் சர்க்கரைய பயன்படுத்தி, உங்க அடுத்த சிறப்பு நிகழ்வில இந்த கேசரிய செஞ்சு, உங்க குடும்பத்தோட பகிர்ந்து மகிழுங்க. அதனோட சுவையும், வாசனையும், உங்க மனதையும் உடலையும் மகிழ்ச்சியுடன் வெச்சுக்கும்!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *