கூழ் செய்வது எப்படி?
கூழ், தமிழ்நாட்டோட பாரம்பரிய உணவுகள்ல ஒண்ணு. பல காலத்துலிருந்து நம்ம ஊர்ல கோடை காலத்துல இத ரொம்பப் பிரபலமா சாப்பிடுவாங்க. கூழ், சத்தான உணவு. இது சுலபமா, உடம்புக்கு தேவையான நன்மைகள கொடுக்கும். இத செய்ய கொஞ்ச நேரம் எடுக்கலாம், ஆனா சாப்பிட்டா உடம்பு ரொம்ப சீராக இருக்கும். இப்போ, கூழ் செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பார்க்கலாம் வாங்க.
கூழ் செய்ய தேவையான பொருட்கள்
1. நெல் அரிசி (அல்லது) கம்பு – 1 கப்
2. தண்ணீர் – 6 கப் (அல்லது தேவைக்கு ஏற்ப)
3. உப்பு – தேவைக்கு ஏற்ப
செய்முறை
1. முதலில் அரிசியை சுத்தம் செய்யவும்
- முதல்ல, நெல் அரிசியோ அல்லது கம்போ அல்லது வேறு எதாவது தானியமோ அத எடுத்துக்கோங்க.
- அரிசி அல்லது கம்பு ரெண்டு முறை தண்ணீரில நன்றா கழுவி, தண்ணீர வடிச்சு சுத்தமா வச்சுக்கோங்க.
2. கூழ் வேக வைத்தல்
- ஒரு பெரிய பாத்திரம் எடுத்து, அதுல தண்ணீர் ஊற்றி, அரிசி அல்லது பிற தானியத்த சேர்த்துக்கோங்க.
- இத அடுப்புல வெச்சு, அதிகமான வெப்பத்தில வேக விடுங்க.
- அரிசி நல்லா பொங்கும்போது, அடுப்ப மிதமான வெப்பத்துக்கு குறைக்கவும்.
- 30 முதல் 40 நிமிஷம் வரை, அரிசி நன்றா குழையும் வரை வேக விடுங்க.
- தேவையான அளவுக்கு உப்பும் சேர்த்து, நன்றாக கலந்து விடுங்க.
3. சரியான தண்ணீர் அளவு
- கூழ் ரொம்ப மழுங்கியதா இருக்க வேண்டாம்னா, அதிக தண்ணீர் சேறுங்க.
- சற்று கெட்டியாக இருக்க வேண்டும்னா, தண்ணீர் குறைவா ஊற்றுங்க.
4. பரிமாறுதல்
- கூழ் நன்றா வெந்த பிறகு, அடுப்பிலிருந்து இறக்கி, ஒரு பாத்திரத்தில எடுத்து, சூடா பரிமாறுங்க.
- கூழோட சுவைய அதிகப்படுத்த, கற்றாழை கூழ், சிறிது தயிர், பச்சை மிளகாய், வற்றல் மாதிரி சுவையான பொருட்களோட சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
கூழின் பல வகைகள்
அரிசி கூழ்: நம்ம எல்லாரும் பரிச்சயமா சாப்பிடுற, சாதாரண நெல் அரிசி கொண்டு செய்யப்படும் கூழ். இது நம்ம ஊர்ல ரொம்பவும் பிரபலம்.
கம்பங்கூழ்: கம்பு கொண்டு செய்யப்படும் கூழ். இது சத்தான, உடம்புக்கு நல்ல குளிர்ச்சிய கொடுக்கும். கோடை காலத்துல இத சாப்பிட்டா ரொம்ப நன்றாக இருக்கும்.
சோளம் கூழ்: சோளம் கொண்டு செய்யப்படும் கூழ், இது ரொம்பப் புரதமும் நார்ச்சத்தும் நிறைந்தது. இத சாப்பிட்டா சோறு சாப்பிட்டதோட மாதிரி வயிறு நம்பியமாதிரி இருக்கும்.
ராகி கூழ்: ராகி கொண்டு செய்யப்படும் கூழ். ராகி கூழ், குழந்தைகளுக்கும் பெரியவர்களுக்கும் ரொம்பச் சத்தா இருக்கும். இத நன்றாகக் குடித்து வந்தா உடல் நல்ல உற்சாகத்துடன் இருக்கும்.
உடல் சீர் கூழ்: நாட்டு மருந்து கீரைகள், காய்கறிகள், மற்றும் கிழங்குகள் சேர்த்து செய்யப்படும் கூழ். இது நம்ம உடம்பு செரிமானத்துக்கும், சோர்வில்லாம இருக்கவும் உதவும்.
கூழின் நன்மைகள்
- கூழ், நம்ம உடம்புக்கு தேவையான நார்ச்சத்தும், கார்போஹைட்ரேட்டும் கொடுக்கும்.
- இது சத்தானது மேலும் செரிமானத்துக்கு உதவுது.
- இது உடல் வெப்பத்த சீரா வெச்சுக்கும். மேலும், உடம்புக்கு குளிர்ச்சிய கொடுக்கும்.
- அதுமட்டும் இல்லாம கூழ் செய்றதுக்கு ரொம்ப எளிமையான உணவு. மேலும், இது சுவையா, ஆரோக்கியமா இருக்கும்.
- மேலும் இது நம்ம பாரம்பரியத்த பிரதிபலிக்குது. நம்ம ஊர்ல இன்னும் இப்பொழுதும் கூட சில இடங்களில, இதுக்கு தான் முக்கியத்துவம் கொடுக்குறாங்க.
முடிவுரை
கூழ், நம்ம பாரம்பரியத்த பிரதிபலிக்கிற, சத்தமிகுந்த, சுலபமான, மற்றும் சுவையுள்ள உணவு. நம்ம முன்னோர்கள் இத நீண்ட நாளா சாப்பிட்டதற்கு காரணம், இதுல இருக்கிற ஆரோக்கிய நன்மைகள். கம்பங்கூழ், சோளம் கூழ், ராகி கூழ் மாதிரி ரகம் ரகமா சாப்பிடலாம்; ஒவ்வொன்னும் உடம்புக்கு நல்ல சக்தி தரும். நாம மேல பார்த்தபடி கூழ் செஞ்சு சாப்பிட்டு, ஆரோக்கியமா சந்தோஷமா இருங்க!
நாம நல்ல ஆரோக்கியமான உணவுகள சாப்பிடறது மட்டும் இல்ல, மேலும் அந்த உணவ செய்யுற உணவுப் பொருட்களும் ஆரோக்கியமானதா இருக்கானு நாம பாத்து வாங்கி பயன்படுத்தனும். கூழ் அப்புறம் வேறு எந்த உணவுப் பொருட்கள் செய்யணும் அப்டீனாலும் எல்லா வகையான சத்தான எந்த விதமான கலப்பிடமும் இல்லாத உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை பொருட்களை வாங்கி பயன்படுத்துங்க. சத்தான உணவோட ஆரோகியமான வாழ்க்கைய வாழுங்க.