களி செய்வது எப்படி?

களி செய்வது எப்படி?

களி செய்வது எப்படி?

களி, தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய உணவுகளில ஒன்று. இது தமிழர்கள் பெருமையோட உண்ணும் ஒரு ஆரோக்கியமான உணவு வகையாகும். குறிப்பா, தென் தமிழ்நாட்டில, சூரியனின் வெப்பம் குறையத் தொடங்கும் மாலை நேரத்தில, களி சாப்பிடுவது ஒரு இயல்பாவே இருந்துட்டு வருது. இது ஒருபக்கம் சுவையானது, மறுபக்கம் ஆரோக்கியம் அப்புறம் உடல் உறுதிக்கு தேவையான சத்துக்களையும் அளிக்குது. தெற்கு மாவட்டங்களில இது மிகவும் பிரபலமானது. இந்த வலைப்பதிவுல களி செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பாக்கலாம் வாங்க.

களியின் வரலாறு மற்றும் மரபு

களி அப்படீங்குறது மெதுவா வேக வெச்சு சாப்பிடப்படுற மிதமான உணவு. மத்திய காலத்திய தமிழர்கள் இத தினசரி உணவா பயன்படுத்தி இருகாங்க. குறிப்பா உழவர்கள் வேலை முடிந்து வீடு திரும்பும்போது. மாலை நேரத்தில இத சாப்பிட்டா, அது நல்ல நச்சுத்தன்மை நீக்கும், உடல் சூட்ட தணிக்கும் உணவா இருக்கு.

களியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

களி செய்றதுக்கு பொதுவா கம்பு, கோதுமை, இல்லைனா ராகி போன்ற திணைப்பயிர்கள பயன்படுத்துறாங்க. இவை அனைத்து தானியங்களும், நம்ம உடம்புக்கு மிகுந்த ஆரோக்கிய நன்மைகள அளிக்குது.

கம்பு அப்புறம் ராகியில நார்ச்சத்து, கார்போஹைட்ரேட்டுகள், கால்சியம், இரத்த சர்க்கரை அளவ கட்டுப்படுத்த உதவுது. அது தவிர, கம்பு சாப்பிட்டுட்டு வந்தா உடல் சூடு தணியும்.

கோதுமை: இதில இருக்க சத்துக்கள், நம் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்த பலப்படுத்த உதவுது.

ராகி: இது பல நன்மைகள் மிக்கது. ராகி தாது சத்து நிறைந்தது, மேலும், எலும்புகள் அப்புறம் மூட்டுகளுக்கு சிறந்தது.

களி செய்ய தேவையான பொருட்கள்

களி செய்முறை

  • முதலில, கம்பு அல்லது கோதுமை மாவ ஒரு வெறும் வாணலியில மிதமான தீயில நல்லா வறுத்துக்கோங்க. வறுத்த அப்புறம் அதுல இருந்து நல்ல சுவையான வாசன வரும். இப்போ அத தனியா எடுத்து வெச்சுக்கோங்க.
  • புளிக்கரைசல் தயாரிக்க புளிய கொஞ்சம் தண்ணீரில ஊற வெச்சுக்கணும்.
  • ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வெச்சுக்கோங்க. அதுல புளிக்கரைசல் அப்புறம் உப்பு சேர்த்து, கொதிக்க விடுங்க.
  • கொதிக்கும் நீரில, கம்பு அல்லது கோதுமை மாவ மெதுவா சேர்த்து கிளறிக்கனும். இது சரியாக கலக்க வேண்டும். இந்த குழம்பு அடர்த்தி ஆகுற வரை கிளறிக் கொண்டே இருக்கனும்.
  • குழம்பு கெட்டியா மாறுன பிறகு இறக்கிவைங்க.
  • வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலைய எண்ணெயில வதக்கி, களிகூட சேர்த்துப் பரிமாறவும்.

களி பரிமாறும் முறை

களி பொதுவா புளிக்கறி, தேங்காய் சட்னி, அல்லது கறி சேர்த்து பரிமாறப்படுது. இது ஒரு மெல்லிய உணவா இருந்தாலும், சத்துக்களால மிகுந்தது. தண்ணீருடன் சேர்ந்து சாப்பிடப்படும் போது, அதற்கான சுவை மொத்தமா மாறும், மேலும் இது உடலில தேவையான உப்புச்சத்தையும் வழங்கும்.

உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை

உங்கள் களி ஆரோக்கியமாவும் சுவையாவும் இருக்க Uyir Organic Farmers Market-ல் இருந்து பொருட்கள வாங்குவது சிறந்தது. இயற்கையாகவே விளைவிக்கப்பட்ட, இரசாயனமில்லா பொருட்கள் உங்கள் உணவின் தரத்தையும், சுவையையும் அதிகரிக்கும்.

இறுதிச்சுருக்கம்

தமிழகத்தில, குறிப்பா வடக்கு மற்றும் தெற்கு பகுதிகளில, கம்பங்களி, கோதுமை களி, மற்றும் ராகி களி எனப் பல்வேறு வகையில இந்த உணவ தயாரிச்சு சாப்பிடுவாங்க. மேலும், கிராமப்புறங்களில இது மாலை உணவாவும், சிறுவர்கள், வயதானவர்கள் உடல் பலம் பெறும் நோக்கில உண்ணும் உணவாவும் இருந்து வருது.

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *