கற்பூரவள்ளி ரசம் செய்வது எப்படி?

கற்பூரவள்ளி ரசம் செய்வது எப்படி?

கற்பூரவள்ளி ரசம் செய்வது எப்படி?

கற்பூரவள்ளி ரசம் அப்படீங்குறது தமிழர்களின் பாரம்பரிய சமையலில ஒரு தனித்துவமான இடத்த பெற்ற உணவு. கற்பூரவள்ளி இலைகள் (Indian Borage) ஆற்றல் அப்புறம் மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்தவை. இதன் சுவை, மணம், அப்புறம் ஆரோக்கிய நன்மைகள் இந்த ரசத்த சிறப்பாக்குது. இந்த பசுமையான ரசம் குளிர்காலத்தில சளி, இருமல், அப்புறம் காய்ச்சல தடுக்க மிகவும் பயனுள்ளதா இருக்கும்.

அறிமுகம்

கற்பூரவள்ளி அப்படீங்குற இயற்கை மூலிகை செடி இந்திய பாரம்பரிய மருத்துவத்தில முக்கியமானது. கிராமப்புறங்களில இந்த இலைகள நறுமண மூலிகையாவும், ஆரோக்கிய உணவாவும் பெரிதும் பயன்படுத்துவாங்க. கற்பூரவள்ளி ரசம், அதன் சுவையால மட்டுமல்ல, உடலுக்கு அளிக்கும் நன்மைகளால அனைவராலும் விரும்பப்படுது.

தேவையான பொருட்கள்

  • கற்பூரவள்ளி இலைகள் (சுத்தமாக கழுவப்பட்டது)  
  • புளி – 1 நெல்லிக்காய் அளவு  
  • மிளகு (Black Pepper) – 1 டீஸ்பூன்  
  • சீரகம் – 1/2 டீஸ்பூன்  
  • பூண்டு பற்கள் 
  • தக்காளி – 1 (நறுக்கப்பட்டது)  
  • மஞ்சள்தூள் – 1/4 டீஸ்பூன்  
  • உப்பு – தேவையான அளவு  
  • எண்ணெய் – 1 டீஸ்பூன்  
  • கறிவேப்பிலை – ஒரு கைப்பிடி  
  • மல்லித்தழை – அலங்கரிக்க (விருப்பத்திற்கு)  

செய்முறை

  1. புளிய 1 கப் வெதுவெதுப்பான நீரில ஊறவெச்சு, புளி நீர சுத்தமா வடிகட்டிக்கோங்க.  
  2. புளி நீர உங்க சுவைக்கு ஏற்ப அதிகமாவோ குறைவாவோ மாத்திக்கோங்க.   
  3. கற்பூரவள்ளி இலைகள நல்லா கழுவி, மெதுவா நறுக்கிக்கோங்க.  
  4. இத மிதமான தீயில வறுத்தா மணமும் சுவையும் அதிகரிக்கும்.  
  5. மிளகு, சீரகம், அப்புறம் பூண்ட ஒன்னா அரைத்து ஒரு மசாலா விழுதா செஞ்சுக்கணும்.  
  6. இது ரசத்துக்கு தனித்துவமான சுவைய கூட்டும்.  
  7. ஒரு அடிகனமான பாத்திரத்தில எண்ணெய சூடாக்கி, கறிவேப்பிலைய சேர்த்து தாளிச்சுக்கணும்.  
  8. அதில நறுக்கிய தக்காளி, மஞ்சள்தூள், அப்புறம் வறுத்த கற்பூரவள்ளி இலைகள சேர்த்து மெதுவா வதக்கிக்கணும்.  
  9. அப்புறம் புளி நீர குழம்பா சேர்த்துக்கணும்.  
  10. மசாலா விழுதையும் சேர்த்து, 57 நிமிடங்கள் மிதமான தீயில கொதிக்க விடுங்க.  
  11. உப்பு சேர்த்து, ரசத்தின் சுவைய சரி செஞ்சுக்கோங்க.   
  12. ரசம் கொதிச்சு, நறுமணம் வந்ததும், அடுப்பிலிருந்து இறக்கிக்கணும்.  
  13. மேல மல்லித்தழை தூவி அலங்கரிச்சுக்கோங்க.  

பரிமாறும் முறை

  • கற்பூரவள்ளி ரசத்த வெப்பமான நிலையில சாதத்தோட சேர்த்து பரிமாறலாம்.  
  • மழைநேரங்களில, சூப்பா குடிக்க ரொம்ப நல்லா இருக்கும்.  

கற்பூரவள்ளி ரசம் சாப்பிடுவதின் நன்மைகள்

  • கற்பூரவள்ளி இலைகளில இருக்க இயற்கை மருத்துவக் குணங்கள் சளி அப்புறம் இருமல குணப்படுத்த உதவும்.  
  • மிளகு அப்புறம் சீரகத்தின் தன்மைகள் ஜீரண சக்திய சீராக்க உதவுது.  
  • பூண்டு, மஞ்சள்தூள் அப்புறம் கற்பூரவள்ளி இலைகள் நோய் எதிர்ப்பு சக்திய மேம்படுத்துது.  
  • ரசத்தில இருக்க இயற்கை மசாலா பொருட்கள் உடலின் அழற்சிகள கொறச்சு ஆரோக்கியத்த காக்குது.  

கற்பூரவள்ளி ரசத்தின் சத்துக்கள்

1. வைட்டமின்கள்: வைட்டமின் ஏ, சி  

2. இரும்பு: இரத்தத்த சுத்திகரிக்க உதவும்.  

3. ஆண்டிஆக்ஸிடன்ட்ஸ்: உடல் நோய் எதிர்ப்பு சக்திய அதிகரிக்க உதவும்.  

4. நார்ச்சத்து: ஜீரணத்த சீராக வைத்துக்கொள்ள உதவும்.  

உயிர் பொருட்களுடன் கற்பூரவள்ளி ரசம்

Uyir Organic Farmers Marketல கிடைக்கும் கற்பூரவள்ளி இலைகள், புளி, மற்றும் மிளகு போன்ற ஆரோக்கிய இயற்கை முறையில விளைவிக்கப்பட்ட பொருட்கள பயன்படுத்தி, ரசத்தின் சுவையையும் மருத்துவ குணங்களையும் மேம்படுத்தலாம். இரசாயனங்கள் இல்லாம சுத்தமான முறையில உற்பத்தி செய்யப்பட்ட பொருட்கள், உணவின் சுவையையும் சத்தையும் உயர்த்தும்.  

உயிர் பொருட்கள் மண்ணின் வளத்தையும் பாதுகாத்து, பசுமையான சமையலுக்கு உதவுது.  

முடிவுரை

கற்பூரவள்ளி ரசம் உங்க சமையலறையில எளிதா செய்யக்கூடிய, சுவையான அப்புறம் மருத்துவ குணங்களால நிறைந்த ஒரு உணவு. Uyir Organic பொருட்களுடன் இதன செஞ்சு, உங்க குடும்பத்துடன் பகிர்ந்து மகிழுங்க. சமைத்து சுவைத்து உங்க கருத்துக்கள பகிருங்க!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *