கம்பு கூழ் செய்வது எப்படி?

கம்பு கூழ் செய்வது எப்படி?

கம்பு கூழ் செய்வது எப்படி?

கம்பு (Pearl Millet) அப்படீங்குறது நம் தமிழர் பாரம்பரியத்தில முக்கிய இடம் பெற்றுள்ள ஒரு சிறுதானியம். இது மிகப்பெரிய சத்துக்கள அப்புறம் ஆரோக்கிய நன்மைகள தருது. பல தலைமுறைகளா பயன்படுத்தப்பட்டு வருது. தெற்காசிய நாடுகளில கம்பு அப்படீங்குறது வெப்பம் அதிகமா இருக்குற நாட்களுக்கு மிகவும் ஏற்ற உணவா கருதப்படுது. இன்னைக்கும், எளிமையாவும் சுவையாவும் கம்பு கூழ் செய்யும் முறைய இந்த பதிவுல பார்க்கலாம் வாங்க. 

கம்பு மற்றும் அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள் 

கம்பு, தினசரி உணவில சேர்க்க மிகச் சத்துமிக்க தானியமா இருக்கு: 

  • நார்ச்சத்து அதிகம்: ஜீரணத்த சீராக்கி மலச்சிக்கல தடுக்குது. 
  • குளூட்டன் இல்லாதது: மாவுச் சத்து ஒவ்வாமை இருக்கவங்க இத உணவா உட்கொள்வது மிகவும் நல்லது. 
  • உடல் சூட்ட குறைக்கும்: வெப்பமான நாட்களில உடல் சூட்ட சமநிலைப்படுத்த உதவுது. 
  • நீரிழப்பத் தடுக்கும்: நீர்ச்சத்து அதிகமா இருக்கறதால, உடல நீரிழப்பு இல்லாம காப்பாத்துது. 
  • நிறைவான தாதுக்கள்: இரும்பு, மாக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்ததால எலும்புகள் அப்புறம் நரம்புகளுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துகள வழங்குது. 

கம்பு கூழுக்குத் தேவையான பொருட்கள் 

  • கம்பு (Pearl Millet) – 1 கப் 
  • தண்ணீர் – 3 கப் 
  • தயிர் – 1 கப் (விருப்பத்திற்கு) 
  • உப்பு – தேவையான அளவு 
  • வெங்காயம் – 1 (நறுக்கியது) 
  • பச்சை மிளகாய் – 1 (நறுக்கியது) 
  • மோர் அல்லது அரிசி மாவுச்சாறு – விருப்பத்திற்கு சேர்க்கலாம் 

கம்பு கூழ் செய்வது எப்படி

  1. முதலில கம்பு தானியத்த நல்லா கழுவி சுத்தமாக்கிக்கணும். 
  2. அத 5-6 மணி நேரம் தண்ணீரில ஊறவும் வெச்சுக்கணும். 
  3. ஊறிய கம்ப ஒரு மிக்சியில சேர்த்து, மெலிதா அரைச்சுக்கணும்.   
  4. ஒரு பெரிய கடாயில 3 கப் தண்ணீர் சேர்த்து காய்ச்சிக்கோங்க. 
  5. காய்ந்த தண்ணீரில அரைத்த கம்பு மாவ சேர்த்து நன்றா கலக்கிக்கணும். 
  6. இது திடமா மாறும் வர மிதமான தீயில அடுப்பில வெச்சுக்கோங்க. இடையில அடிக்கடி கிளறிக்கனும்.   
  7. கம்பு வெந்து முடிச்சதும், அத மிதமான வெப்பத்தில வெச்சுக்கணும். 
  8. அத காற்றாடியில வெச்சுட்டு தேவைப்பட்டா இன்னும் கொஞ்சம் தண்ணீர், அப்புறம் உப்பு சேர்த்து கூழா செஞ்சுக்கணும்.
  9. கம்பு கூழ தயிர் கூட கலந்து நீங்க பரிமாறிக்கலாம். 
  10. நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்தா, கூடுதல் சுவை கிடைக்கும். 
  11. வெப்பமான நாட்களில மோர் இல்லைனா அரிசி மாவு கலந்து நீங்க குடிக்கலாம். 

Uyir Organic Farmers Market – உங்கள் ஆரோக்கியதின் தோழன்

Uyir Organic Farmers Market உங்க ஆரோக்கியத்திற்கும் சுற்றுச்சூழலுக்கும் பாதுகாப்பான உயர்தர கம்பு அப்புறம் இதர தானியங்கள, உணவு பொருட்கள விற்பனை செஞ்சுட்டு வருது. இயற்கையான முறையில விளைவிக்கப்படும் இந்த பொருட்கள Uyir Organicல வாங்குவதன் மூலமா உங்க குடும்பத்தோட ஆரோக்கியத்த நீங்க மேம்படுத்தலாம். 

முடிவுரை

கம்பு கூழ், வெப்பம் அதிகமான நாட்களில நம்ம உடம்புக்கு ஒரு சிறந்த ஆற்றல அப்புறம் ஆரோக்கியத்த வழங்கும் பாரம்பரிய உணவு. நம் முன்னோர்கள் இந்த உணவ நாள்தோறும் உணவில சேர்த்துட்டு வந்தாங்க. இதனால இது அவுங்கள ஆரோக்கியமா வெச்சுக்கிச்சு. இன்னைக்கு Uyir Organic Farmers Marketல இயற்கையான கம்பு வாங்கி சுவையான கம்பங் கூழ் செஞ்சு, உங்க குடும்பத்தோட இந்த பாரம்பரிய உணவ பகிர்ந்து உண்டு மகிழுங்க! 

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *