கடலை பருப்பு நன்மைகள்

கடலைப் பருப்பு (Kadalai Paruppu/Toor Dal)

கடலை பருப்பு நன்மைகள்

வரலாற்றில் ஒரு பார்வை (History of Toor Dal)

கடலைப் பருப்பு, தமிழ்நாட்டில அப்புறம் தென் இந்தியாவுல பரவலா பயன்படுத்தப்படும் ஒரு முக்கிய பருப்பு வகை. இது ‘துவரம் பருப்பு‘ அப்டீனும் அழைக்கப்படுது. இந்தியா முழுவதும், குறிப்பா தென்னிந்தியாவில, இது பல பாரம்பரிய உணவுகளில முக்கிய பங்கு வகிக்குது. கடலை பருப்பு நன்மைகள் பத்தி இந்த வலை பதிவுல பாக்கலாம் வாங்க.

கடலைப் பருப்பின் வரலாறு பல நூற்றாண்டுகளா பழமையானது. இந்தியாவின் பல பகுதிகளில பருப்பு பயிரிடப்படுவதற்கான முக்கிய காரணம், இதனோட சத்துக்கள் மற்றும் சுவை. பருப்பின் பயிரிடும் வரலாறு சுமார் 2,000 ஆண்டுகளுக்கு முன் தொடங்கியிருக்கும்னு சில ஆய்வுகளல சொல்றாங்க.

பண்டைய நூல்கள் மற்றும் காப்பியங்களில கூட பருப்ப பத்தி குறிப்புகள் காணப்படுது. பல்வேறு சித்தர்கள் அப்புறம் மருத்துவர்கள் பருப்போட மருத்துவ குணங்கள பத்தி குறிப்பிட்ருக்காங்க.

பருப்பு இந்தியாவின் பல பகுதிகளில விரைவா பரவுச்சு. குறிப்பா தென்னிந்தியாவில இத அதிகமா பயிரிடப்பட்டு வந்துருக்காங்க. தமிழ்நாட்டில, பருப்பு நம்மளோட பாரம்பரிய உணவுகளில ஒரு முக்கிய பங்கு வகிக்குது. இது உணவுகளின் சுவைய மேம்படுத்துவதோட மட்டும் இல்லாம, அவற்றின் சத்துக்கள அதிகரிக்குது.

கடலைப் பருப்பின் தன்மைகள் (Characteristics of Toor Dal)

  • கடலைப் பருப்பு, வெளிபுரத்துல மஞ்சள் நிறத்தில இருக்கும். இது கண்ணுக்கு மெல்லிய அப்புறம் திடமான தோற்றம் கொண்டது.
  • உள்பக்கம் நெகிழ்வான அப்புறம் மென்மையான பருப்பு கொட்டைகள அடங்கியிருக்கும்.
  • புரதம், நார்ச்சத்து, இரும்பு, அப்புறம் பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் கனிமங்கள் ஆகியவற்றின் உயர்ந்த அடர்த்திய கொண்டிருக்கு.

கடலைப் பருப்பு நன்மைகள் (Benefits of Toor Dal)

  • கடலைப் பருப்பு, சைவ உணவுகளில அதிக புரதம் கொண்ட உணவு. இது, உடலின் செல்கள் அப்புறம் தசைகள சீராக பராமரிக்க உதவுது.
  • நார்ச்சத்து அதிகம் கொண்டிருப்பதால, செரிமானத்த மேம்படுத்தி குடல் ஆரோக்கியத்த பாதுகாக்குது.
  • கடல பருப்பில இருக்க இரும்பு, ரத்தத்தின் ஹீமோகுளோபின் அளவ உயர்த்தி, இரத்தசோகைய தடுக்கும்.
  • கடல பருப்பு, நார்ச்சத்து அப்புறம் பசிய குறைக்கும் தன்மையால, உடல் பருமன கட்டுப்படுத்த உதவுது.
  • கடலைப் பருப்பில, வைட்டமின்கள், கனிமங்கள் அப்புறம் ஆன்டிஆக்சிடன்ட்கள், உடலின் பொதுவான ஆரோக்கியத்த மேம்படுத்த உதவுது.
  • ஆன்டிஆக்சிடன்ட்கள், உடலின் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்த மேம்படுத்தி, உடல்நலத்த பாதுகாக்க உதவுது.

கடலைப் பருப்பின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் (Nutritional benefits of Toor Dal)

  • இதுல அதிக புரதம் இருக்கு. இது உடலுக்கு தேவையான முக்கிய உணவுப் பொருள். புரதம் உடலின் செல்கள், தசைகள், அப்புறம் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்த பராமரிக்க உதவுது.
  • நார்ச்சத்து அதிகம் கொண்டிருக்கு. இது செரிமானத்த சீராக்கி, குடல் ஆரோக்கியத்த மேம்படுத்துது. மேலும், நார்ச்சத்து பசியக் குறைக்கும் பண்பும் கொண்டிருக்கு.
  • இதுல நிறைய இரும்பு இருக்கு. இது ரத்தத்தின் ஹீமோகுளோபின் அளவ அதிகரிக்க உதவுது. இரும்பு இல்லாம இருந்தா உடலுக்கு பலவீனமும், ரத்தசோகையும் ஏற்படும்.
  • மேலும், இதுல பொட்டாசியம் அதிகம் இருக்கு. இது நரம்பு அப்புறம் தசை செயல்பாட்டுக்கு முக்கியமானது.
  • கடலைப் பருப்பில வைட்டமின் B6 அதிகமா இருக்கு. இது மூளை வளர்ச்சிக்கு, நரம்பியக்கடத்திகளோட உற்பத்திக்கும் உதவுது.
  • அடுத்து இதுல ஆன்டிஆக்சிடன்ட்கள் நிறைய உள்ளன. இது உடலில உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்த குறைச்சு, நோய்கள தடுக்க உதவுது.
  • இந்த பருப்புல இருக்குற கலோரிகள் உடலுக்கு உடனடி ஆற்றல் தரும். இதனால, உடல் பருமன கட்டுப்படுத்த உதவுது.

கடலைப் பருப்பு சமையல் பயன்பாடுகள் (Culinary Uses of Toor Dal)

  • இத பயன்படுத்தி செய்யப்படுற முக்கியமான உணவு அப்படீன்னா அது சாம்பார் தான். சாம்பாரில முக்கிய பொருளா பயன்படுத்தப்படுது. இது சாம்பாருக்கு மிகச் சிறந்த சுவையையும் சத்தையும் கொடுக்கும்.
  • இத வெச்சு பருப்பு கறி தயாரிக்கலாம். இது சாதம், சப்பாத்தி போன்றவற்றுக்கு இணையா இருக்கும்.
  • அடுத்து அடை, தொக்கு போன்ற பல உணவுப் பொருட்களிலும் சேர்க்கப்படுது.
  • இனிப்பு வகைகளில, கடலைப் பருப்பு பாயசம் பிரபலமானது. இது, திருப்பதி லட்டு, பருப்பு பாயசம் போன்றவை செய்வதற்கு பயன்படுத்தப்படுது.
  • கடலப் பருப்ப வெச்சு துவையல் செய்து சப்பாத்தி, இட்லி, தோசை போன்றவற்றுடன் பரிமாறலாம்.

கடலைப் பருப்பு சமையல் அல்லாத பயன்பாடுகள் (Non-culinary uses of Toor Dal)

இது சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு சிறந்த உணவாகும். இது, இரத்த சர்க்கரை அளவ சீராக பராமரிக்க உதவுது. பல்வேறு ஆய்வுகள், கடலைப் பருப்பின் சத்துக்கள் உடலுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதா இருக்கறத நிரூபிக்குது.

முடிவுரை

கடலைப் பருப்பு, தமிழ் மக்களுக்கு முக்கிய பயிராகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகள வழங்குது. இது, சாதாரண சமையல் பயன்பாடுகளில இருந்து உடல்நலம் அப்புறம் சுகாதாரம் வரை பல்வேறு விதங்களில பயன்படுது. இயற்கையான கடலைப் பருப்பு மற்றும் அதன் சார்ந்த பொருட்கள Uyir Organic Farmers Market கடைகளில அல்லது அதன் வலைத்தளம் அல்லது app மூலம் வீட்டிலிருந்தபடியே ஆர்டர் பண்ணி வாங்கலாம்.

உங்களின் இயற்கை மற்றும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைக்கு கடலைப் பருப்பு ஒரு சிறந்த தேர்வாக இருக்கும்.

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *