இட்லி செய்வது எப்படி?
இட்லி, குறிப்பா தென் இந்திய வீடுகளில ஆரோக்கியமான காலை உணவா கருதப்படுது. எளிமையான தயாரிப்பு, ஆரோக்கியம், சுவை அப்படீன்னு பல நன்மைகள கொண்ட இட்லி, எந்த வேளையிலும் சாப்பிட ஏற்றது. இதனால, இது குழந்தைகளுக்கு முதல் உணவாவும், வயதானவர்களுக்கு ஏற்ற சாப்பாடாவும் இருக்கு. இப்பவும், சென்னையில இருந்து டெல்லி வரை இருக்க ஒவ்வொரு தென்னிந்திய உணவகத்திலும் இட்லி குறிப்பிட்ட புகழ் பெற்ற ஒரு உணவா இருக்கு. இப்போ இந்த வலைப்பதிவுல, இட்லி செய்வது எப்படி அப்படீன்னு விரிவா பார்க்கலாம் வாங்க.
இட்லி செய்ய தேவையான பொருட்கள்
1. பச்சரிசி – 2 கப்
2. உளுத்தம்பருப்பு – 1 கப்
3. வெந்தயம் – 1 டீஸ்பூன்
4. உப்பு – தேவைக்கேற்ப
செய்முறை
மாவு அரைக்க
- பச்சரிசி, உளுத்தம்பருப்பு, வெந்தயம் மூன்றையும் தனித்தனியா நல்லா கழுவி, 4 முதல் 6 மணி நேரம் தண்ணீரில ஊற வெய்யுங்க.
- நல்லா ஊறிய அப்புறம், முதலில உளுத்தம்பருப்ப வெந்தையத்தோட சேர்த்து நல்லா அரையுங்க.
- பிறகு, பச்சரிசி சேர்த்து மிருதுவா அரையுங்கள்.
- அரைத்த மாவில தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து, நல்லா கலக்குங்க.
- இந்த மாவ 8 முதல் 10 மணி நேரம் அல்லது இரவு முழுக்க நல்லா புளிக்க வையுங்க.
இட்லி வைக்க
- இட்லி தட்டு மேல இட்லி துணிய போட்டோ அல்லது எண்ணெய் தடவி, மாவ தட்டுகளில ஊற்றுங்க.
- இட்லி குக்கர சூடாக்கி, தண்ணீர் சேர்த்து, இட்லி தட்டுகள உள்ளே வெச்சு மூடியடைத்து 10-12 நிமிடங்கள் ஆவியில வேகவையுங்க.
- இட்லி வெந்ததும், தட்டுகள எடுத்து இட்லிகள பரிமாறுங்க.
பரிமாறுவது
- இட்லிய, சாம்பார், தேங்காய் சட்னி, மிளகாய் பொடி அப்புறம் கார சட்னியுடன் சூடா பரிமாறலாம்.
குறிப்பு
- இட்லி மாவ நல்லா புளிக்க வெக்குறது ரொம்ப முக்கியம்.
- இட்லி மிருதுவா வரணும் அப்படீன்னா, உளுத்தம்பருப்ப நல்லா அரைச்சுக்கணும்.
- இட்லி குக்கர அடிக்கடி சுத்தம் செஞ்சு, இட்லி தட்டுகள தூய்மையா வெச்சுக்கிட்டா, இட்லி மேலும் சுவையா இருக்கும்.
- இட்லிய அதிக எண்ணெய் ஊற்றி வேக வைக்க வேண்டாம். எண்ணெய் இல்லாம அல்லது குறைந்த எண்ணெய் போதுமானது.
இட்லியின் நன்மைகள்
- இட்லி செரிமானத்துக்கு மிகவும் உதவுது. இட்லி மாவு புளிக்க வைத்திருக்கும்போது, அதில இருக்க பாக்டீரியாக்கள் செரிமானத்த அதிகரிக்கும். இது உடலுக்கு மிகவும் நல்லது.
- இட்லி, நம்ம உடலுக்கு தேவையான புரதம் அப்புறம் நார்ச்சத்த அதிக அளவில கொண்டிருக்கு.
- குறைந்த கொழுப்ப கொண்டிருப்பதால, உடல் பருமன் இல்லாம இருப்பதில உதவுது.
- இட்லியில இருக்க கார்போஹைட்ரேட் உடனடி சக்திய அளிக்குது.
- உளுத்தம்பருப்பு இரும்பு சத்து அதிகம் கொண்டிருப்பதால, ரத்த சோகைய தடுக்கும்.
விதவிதமான இட்லிகள்
1. ரவை இட்லி
இதற்கு தேவையான பொருட்கள்: ரவை, தயிர், உப்பு, கொத்தமல்லி, மற்றும் காய்கள். ரவைய நன்றா வறுத்து, தயிருடன் கலக்குங்க. தேவையான உப்பு, கொத்தமல்லி, அப்புறம் நறுக்கிய காய்கள சேர்த்து இட்லி தட்டுகளில ஊற்றி ஆவியில வேக வெச்சா ரவை இட்லி ரெடி.
2. வெஜிடபிள் இட்லி
இட்லி மாவோட நறுக்கிய காய்கள (கேரட், பீட்ரூட், முட்டைக்கோஸ்) சேர்த்து இட்லி தட்டுகளில ஊற்றி வேகவைக்கவும்.
3. மஞ்சள் இட்லி
இட்லி மாவில மஞ்சள் தூள், நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், அப்புறம் இஞ்சி சேர்த்து, வழக்கம்போல இட்லி செஞ்சா மஞ்சள் இட்லி ரெடி.
4. கோதுமை இட்லி
கோதுமை மாவு, உளுந்து மாவு, அப்புறம் புளிக்க வைத்த மாவு சேர்த்து, சூடான இட்லி செய்யலாம்.
5. ராகி இட்லி
ராகி மாவு அப்புறம் இட்லி மாவ சேர்த்து, ஆரோக்கியமான ராகி இட்லி செய்யலாம்.
6. இட்லி உப்மா
இட்லிய இடித்து இல்லைனா பொடியா நறுக்கி, எண்ணெயில கடுகு, பச்சை மிளகாய், உளுத்தம்பருப்பு, கருவேப்பிலைய வறுத்து, இட்லிய பொடித்து சேர்த்து உப்புமா செய்யலாம்.
7. பொடி இட்லி
வெந்த இட்லிகள பொடியா நறுக்கி, மிளகாய் பொடி அப்புறம் நெய்ய்யோட கலந்து பரிமாறலாம்.
8. கார இட்லி
இட்லி மாவில மிளகாய் தூள், உப்பு, மஞ்சள் தூள், அப்புறம் மிளகாய சேர்த்து கார இட்லி செய்யலாம்.
9. வருத்த இட்லி
வெந்த இட்லிகள சதுரமா நறுக்கி, எண்ணெயில பொன்னிறமா வறுத்து, மிளகாய் பொடி, கருவேப்பிலை, அப்புறம் உப்பு சேர்த்து வருத்த இட்லி செய்யலாம்.
10. இட்லி சில்லி
இட்லிகள சதுரமாக நறுக்கி, எண்ணெயில பொன்னிறமா வறுத்து, சில்லி சாஸ், சோயா சாஸ், நறுக்கிய காய்கள், அப்புறம் மிளகாய் சேர்த்து வதக்கி இட்லி சில்லி செய்யலாம்.
முடிவுரை
இட்லிய செஞ்சு, அதன் சுவையையும், ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் அனுபவித்து மகிழுங்க! இட்லி செய்வதற்கு தேவையான அனைத்து பொருட்களையும் நீங்க உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தையிலிருந்து (Uyir Organic Farmers Market) நேரடியா வாங்கிக்கலாம். இல்லைனா Uyir வலைத்தளம் மூலமாவோ, அல்லது ஆப் மூலமோவோ நீங்க ஆர்டர் செஞ்சுக்கலாம்.
இட்லி, அது எந்த வகையா இருந்தாலும், அது தனித்துவமான சுவையும், ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டிருக்கு. இதனால, உங்கள் குடும்பத்தாரின் ஆரோக்கியத்தையும், உணவின் சுவையையும் வெகுவா அதிகரிச்சு மகிழுங்க.