செவ்வாழை (Red Banana - Musa acuminata 'Red Dacca')

செவ்வாழை (Red Banana – Musa acuminata ‘Red Dacca’)

செவ்வாழை

வரலாற்றில் ஒரு பார்வை (History of Red Bananas)

வாழைப்பழங்கள் தென்கிழக்கு ஆசியாவில, குறிப்பா மலேசியாவுல அப்புறம் இந்தோனேசியாவில தோன்றியதா நம்பப்படுது. காட்டு வாழைப்பழங்கள் ஆரம்பத்தில சிறியதா, பெரிய விதைகள் அப்புறம் கடினமான தோல்களோட இருந்தன. காலப்போக்கில, இயற்கையான தேர்வு அப்புறம் மனித சாகுபடி மூலமா, இன்னைக்கு நாம சாப்பிடற இனிப்பு அப்புறம் விதையற்ற பழங்களா பரிணாம வளர்ச்சியடைந்தன.

வாழைப்பழங்கள் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளா பயிரிடப்பட்டு வருது. ஆசிய மற்றும் ஓசியானியாவில உள்ள பண்டைய நாகரிகங்களுக்கு முன்னாடியே பயிரிடப்பட்டதா சான்றுகள் இருக்கு. சாகுபடி பரவியதால, சிவப்பு வாழை உட்பட பல்வேறு வகையான வாழைகள் தோன்றுச்சு. சிவப்பு வாழைப்பழம் எப்போ தோன்றுச்சு அப்படீன்னு சரியான வரலாறு இல்ல. ஆனா இது இயற்கை பிறழ்வுகள் மூலமா அல்லது தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட இனப்பெருக்கம் மூலம் தோன்றியிருக்கலாம்.

உலகத்தோட எல்லா பகுதிகளுக்கும் பரவிய சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் இப்போ தென்கிழக்கு ஆசியா, ஆப்பிரிக்கா, அமெரிக்கா மற்றும் கரீபியன் உட்பட உலகம் முழுவதும் உள்ள பல்வேறு வெப்பமண்டல பகுதிகளில வளர்க்கப்படுது.  

செவ்வாழையின் பண்புகள் (Characteristics of Red Bananas)

செவ்வாழைப்பழங்கள் துடிப்பான சிவப்பு மற்றும் மெரூன் தோல் கொண்டிருக்கு. அவை முக்கியமா பொதுவான மஞ்சள் வாழைப்பழங்களிலிருந்து நிறத்துலையும், சுவையாளையும் வேறுபடுது. பழுத்த செவ்வாழைப்பழங்களின் சதை மஞ்சள் பழுப்பு – இளஞ்சிவப்பு நிறத்தில மென்மையான கிரீம் போல இருக்கும்.

செவ்வாழைப்பழங்கள் பொதுவா பாரம்பரிய மஞ்சள் வாழைப்பழங்கள விட சிறியதா இருக்கும். குறுகிய நீளம் மற்றும் அடர்த்தியான சுற்றளவு கொண்டிருக்கும். மஞ்சள் வாழைப்பழங்களோட நீளமான வடிவத்த ஒப்பிடும்போது செவ்வாழை பெரும்பாலும் வட்டமான வடிவத்த கொண்டிருக்கு

சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் மஞ்சள் வாழைப்பழங்கள போலவே பழுக்க வைக்கும் செயல்முறைக்கு உட்படுத்தப்படுது. அவை பச்சை நிறத்தில தொடங்கி படிப்படியா பழுக்க பழுக்க சிவப்பா மாறும்.

செவ்வாழைப்பழங்கள், மற்ற வாழை வகைகளைப் போலவே, அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் அப்புறம் உணவு நார்ச்சத்து நிரம்பிய சத்தான பழங்கள்.

செவ்வாழைப்பழங்கள் நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் (Health Benefits of Red Bananas)

  • செவ்வாழைப்பழங்கள்ல வைட்டமின் சி நிரம்பி இருக்கு. இது நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு, தோல் ஆரோக்கியம் அப்புறம் காயம் குணப்படுத்துவத ஆதரிக்கும் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியா இருக்கு.
  • அடுத்து, பைரிடாக்சின் அப்படீன்னு அழைக்கப்படுற, வைட்டமின் B6 மூளை ஆரோக்கியம், வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் நரம்பியக்கடத்திகளின் உற்பத்திக்கு முக்கியமானதா இருக்கு.
  • சிவப்பு வாழைப்பழத்தில பொட்டாசியம் நிரம்பி இருக்கு. இது இரத்த அழுத்தம், திரவ சமநிலை அப்புறம் தசை செயல்பாட்ட கட்டுப்படுத்த உதவும் எலக்ட்ரோலைட் ஆகும்.
  • சிவப்பு வாழைப்பழத்தில மெக்னீசியம் இருக்கு. இது எலும்பு ஆரோக்கியம், தசை செயல்பாடு அப்புறம் ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றத்துக்கு முக்கியமானது.
  • மேலும் இது மாங்கனீஸை வழங்குது. இது எலும்பு உருவாக்கம், காயம் குணப்படுத்துதல் அப்புறம் ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பு ஆகியவற்றில ஈடுபடுது.
  • மேலும், செவ்வாழைப்பழங்கள் அதிக அளவு உணவு நார்ச்சத்து கொண்டிருக்கு. இதுல கரையக்கூடிய அப்புறம் கரையாத நார்ச்சத்தும் அடங்கும். நார்ச்சத்து செரிமான ஆரோக்கியத்த ஆதரிக்குது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவையும் கட்டுப்படுத்த உதவுது.  
  • செவ்வாழைப்பழத்துல வைட்டமின் சி அப்புறம் கரோட்டினாய்டுகள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற பிற பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் உட்பட பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் இருக்கு. இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உடலில தீங்கு விளைவிக்குற ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள நடுநிலையாக்க உதவுது. ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்த குறைக்குது.
  • மஞ்சள் வாழைப்பழங்கள விட சிவப்பு வாழைப்பழங்களில அதிக அளவு எதிர்ப்பு சக்தி கொண்ட மாவுச்சத்து இருக்கலாம் அப்படீன்னு சில ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்குது.
  • மற்ற பழங்கள போலவே, சிவப்பு வாழைப்பழத்திலும் இயற்கையாகவே கொழுப்பு குறைவா இருப்பதால, அவை கொழுப்பு குறைவா சாப்பிடவேண்டியவங்களுக்கு ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டி விருப்பமா அமையுது.

செவ்வாழையின் சமையல் பயன்பாடுகள் (Culinary uses of Red Bananas)

  • செவ்வாழைப்பழத்த சுவையான அப்புறம் சத்தான சிற்றுண்டியா அப்படியே சாப்பிடலாம். பழுத்த சிவப்பு வாழைப்பழங்கள தோலுரித்து அப்படியே சாப்பிடுங்க இல்லைன்னா அவற்றை துண்டுகளாக நறுக்கி ஃப்ரூட் சாலட்களில சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
  • சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் மிருதுவாக்கிகளுக்கு ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் கிரீமி அமைப்ப சேர்க்குது. பழுத்த சிவப்பு வாழைப்பழங்கள ஸ்ட்ராபெர்ரிகள், அவுரிநெல்லிகள், மாம்பழங்கள் அல்லது அன்னாசிப்பழம் போன்ற பிற பழங்களுடன் தயிர், பால் அல்லது பழச்சாறுகளோட சேர்த்து புத்துணர்ச்சியூட்டுற மற்றும் சத்தான பானமா சாப்பிடலாம்.
  • சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் இனிப்பு சுவை மற்றும் கிரீமி அமைப்பு காரணமா பல்வேறு இனிப்பு வகைகளில பயன்படுத்த ஏற்றது. மஃபின்கள், ரொட்டி, கேக்குகள் மற்றும் பான்கேக்குகள் போன்ற வேகவைத்த பொருட்களில அவற்ற பிசைந்து சேர்த்துக்கிட்டோம்னா இயற்கையான இனிப்பு அப்புறம் ஈரப்பதம் அதிகரிக்கும்.
  • சிவப்பு வாழைப்பழங்கள நறுக்கி உறைய வெச்சு அத பால் இல்லனா தயிரோட கலந்து ஐஸ்கிரீம் போன்ற ஒரு கிரீம் தயாரிச்சு சாப்பிடலாம். கூடுதல் சுவைக்காக கோகோ பவுடர், வெண்ணிலா சாறு அப்புறம் வெண்ணெய் போன்றவற்ற சேர்த்துக்கலாம்.
  • ஸ்மூத்திகள், மில்க் ஷேக்குகள், பழச்சாறுகள் அப்புறம் காக்டெய்ல் போன்ற பானங்கள மேலும் இனிமையாக்க சிவப்பு வாழைப்பழங்கள பயன்படுத்தலாம்.
  • மேலும், இத வெச்சு சுவையான ஜாம் செய்யலாம். பேக்கிங் ரெசிபிகளில வாழைப்பழ ரொட்டி, மஃபின்கள், குக்கீகள் அப்புறம் பிற வேகவைத்த பொருட்கள செய்ய பயன்படுத்தலாம்.

செவ்வாழையின் பிற பயன்பாடுகள் (Other uses of Red Bananas)

  • செவ்வாழை மரங்கள், அவற்றின் ரம்யமான இலைகள் அப்புறம்  கவர்ச்சிகரமான சிவப்பு நிரப் பழங்கள், அதனோட அழகுக்காக அலங்கார செடிகளாவும் வளர்க்கப்படுது.
  • வாழை மரங்களின் இலைகள், தண்டுகள்ல, இருந்து நார்கள பிரித்தெடுத்து பல்வேறு தேவைகளுக்கு பயன்படுத்த முடியும். வாழை சாகுபடி பரவலா உள்ள பகுதிகளில காகிதம், ஜவுளி, கயிறுகள், பாய்கள் அப்புறம் கைவினைப்பொருட்கள் தயாரிக்க பயன்படுது.
  • கால்நடைகள், ஆடுகள் அப்புறம் கோழிகள் போன்ற விலங்குகளுக்கு, குறிப்பா வாழைப்பழங்கள் அதிகமாக இருக்கும் பகுதிகளில தீவனமா வழங்கலாம்.
  • பழங்கள், இலைகள், பூக்கள் அப்புறம் வேர்கள் உட்பட வாழை செடியின் பல்வேறு பகுதிகள் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில அவற்றின் ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுது.
  • சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் செரிமான பிரச்சினைகள், தோல் நிலைகள் அப்புறம் வீக்கம் போன்ற நோய்களுக்கான பாரம்பரிய தீர்வுகளில பயன்படுத்தப்படலாம்.
  • வாழை மரங்களில இருந்து எடுக்கப்படும் சாறுகள் சில சமயங்களில தோல் பராமரிப்பு கிரீம்கள், லோஷன்கள் அப்புறம் முடி சிகிச்சைகள் போன்ற அழகு சாதனப் பொருட்களில பயன்படுத்தப்படுது.
  • வழக்கமான பேக்கேஜிங் பொருட்களுக்கு மாற்றா வாழை தண்டுகள், இலைகள், வாழை நார்கள் அப்புறம் பிற மக்கும் பொருட்கள ஆராய்ச்சியாளர்கள் ஆராய்ஞ்சுட்டு இருகாங்க. இந்த மக்கும் பொருட்கள் சுற்றுச்சூழல் மாசுபாடு மற்றும் பிளாஸ்டிக் பேக்கேஜிங்குடன் தொடர்புடைய கழிவுகள குறைக்க உதவும்.

முடிவுரை

உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தையில, செவ்வாழைகள் மட்டும் இல்லாம பிற வகையான காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களையும் விற்பனை செய்யுறோம்.

இயற்கை உணவுப் பொருட்களப் பத்தி மேலும் ஆர்வமுள்ளவர்களுக்கு, Uyir Organic Farmers Marketல நாங்க பதிவிட்டுள்ள வலைப்பதிவுகள படியுங்க. வாடிக்கையாளர்கள் எங்களோட இயற்கையான உணவுகள நேரடியா எங்க கடைகல்லையோ,  எங்க வலைத்தளம் மூலமாகவோ அல்லது எங்கள் app மூலமாகவோ வசதியா ஆர்டர் செய்யலாம்.  உங்கள் தேவைகள பூர்த்தி செஞ்சு ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறைய மேம்படுத்த நாங்க இருக்கோம்.