கடுகு நன்மைகள்

கடுகு / Kadugu/ Mustard

கடுகு நன்மைகள்

வரலாற்றில் ஒரு பார்வை (History of Mustard)

கடுகு உலகத்தோட தொன்மையான நறுமணப் பொருட்களில ஒன்னா இருக்கு. பண்டைய கிரேக்கர்களும், ரோமானியர்களும் கடுக மருத்துவ குணங்களுக்காக பயன்படுத்தி இருகாங்க. மருத்துவத்தின் தந்தை ஹிப்போகிரட்டஸ், மருத்துவ சிகிச்சைகளில கடுக உபயோகிச்சுருக்காரு. கடுகு நன்மைகள் பல பல.

இந்தியாவில, கடுகு 5000 ஆண்டுகளுக்கு மேல பயன்படுத்தப்பட்டு வருது. இது நம்மளோட பாரம்பரிய உணவுப் பொருளாவும், மருத்துவ குணங்கள கொண்டும் ஒரு நல்ல இடத்த புடிச்சு இருக்கு. இதனோட விதைகள் அப்புறம் எண்ணெய் இரண்டுமே உணவு தயாரிப்பில முக்கிய பங்காற்றுது. கூடவே, ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில கடுகு விதைகளின் பங்கு முக்கியமானதா இருக்கு.

கடுகு, கிறிஸ்தவ அப்புறம் முஸ்லிம் வர்த்தகர்களால உலகம் முழுவதும் பரவுச்சு. இரண்டாம் உலகப் போர் அப்போ, இது அமெரிக்க அப்புறம் ஐரோப்பிய உணவுப் பொருள்களில முக்கியமா பயப்படுத்தினாங்க.

கடுகின் தனித்துவமான பண்புகள் (Characteristics of Mustard)

கடுகு விதைகள் சின்னதா,  அற்புதமான சுவையும் நன்மைகளையும் கொண்டிருக்கு. மேலும் இவை கறுப்பு, மஞ்சள் அப்புறம் வெள்ளை நிறங்களில கிடைக்குது. கடுகின் தாவரங்கள் பொதுவா 1 முதல் 2 மீட்டர் உயரமா வளருது. இதனோட இலைகள் அப்புறம் பூக்கள் மருத்துவ குணங்கள கொண்டிருக்கு.

கடுகு ஒரு சிறிய, மஞ்சள் அல்லது கருப்பு வித்தாகும். அதுல ஒரு விசேஷமான சுவை அப்புறம் மணம் இருக்கு, இது அத வேற சாமானிய மசாலாக்கள்ட்ட இருந்து வேறுபடுத்துது.

இதனோட உயிரியல் பெயர் பிராஸிகா நிக்ரா (Brassica nigra), பிராஸிகா ஜுன்சியா (Brassica juncea), அப்புறம் சினாபிஸ் அல்பா (Sinapis alba) அப்படீன்னு நிறத்தை பொறுத்து 3 வகையா இருக்கு.

இந்தியாவில, ராஜஸ்தான், குஜராத், பஞ்சாப், அப்புறம் உத்தரப் பிரதேசம் ஆகிய மாநிலங்களில பரவலா பயிரிடப்படுது.

கடுகு நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் (Nutritional Benefits of Mustard)

கடுகு சத்துக்களால நிரம்பி இருக்கு.

  • இதுல இருக்க வைட்டமின் சி நோயெதிர்ப்பு சக்திய அதிகரிக்க உதவுது.
  • வைட்டமின் ஏ பார்வை அப்புறம் தோல் ஆரோக்கியத்துக்கு முக்கியமானது.
  • அடுத்து ஆண்டிஆக்சிடன்ட்கள் உடல்ல இருக்க நச்சுகள வெளியேற்ற உதவுது. இது இதய நோய்கள் அப்புறம் புற்றுநோய்கள தடுக்க உதவுது.
  • மேலும், செறிவூட்டும் நார்ச்சத்து செரிமானத்த மேம்படுத்துது அப்புறம் ஆரோக்கியமான எடைய பராமரிக்க உதவுது.
  • அடுத்து, பொட்டாசியம் இதய ஆரோக்கியத்த மேம்படுத்துது, இரத்த அழுத்தத்த சீரா வெச்சுக்குது.
  • இறுதியா, மெக்னீசியம் எலும்பு ஆரோக்கியத்தையும் தசை செயல்பாட்டையும் மேம்படுத்துது.

கடுகின் சமையல் பயன்பாடுகள் (Culinary Uses of Mustard)

கடுகு இந்திய சமையலில மிக முக்கிய இடத்த பெற்று இருக்கு. இத பலவிதமா பயன்படுத்தலாம்:

  • இது பல மசாலாக்களின் முக்கியக் கூறா பொடிசெய்யப்பட்டு சேர்க்கப்படுது.
  • பல கூட்டு அப்புறம் கிரேவிகளில தாளிச்சு சேர்க்கப்படுது.
  • கடுகு எண்ணெய் பலருக்கும் பிடித்த சுவையூட்டும் எண்ணெயா இருக்கு. இது பச்சடி, ஆச்சார், அப்புறம் பல்வேறு உணவுப் பொருட்களில பயன்படுத்தப்படுது.
  • சாலட், சாஸ், அப்புறம் சுவையான உணவுகளில சேர்க்கும்போது உணவோட கலந்து சுவைய அதிகரிக்குது.

கடுகின் மருத்துவ பயன்பாடுகள் (Medicinal Uses of Mustard)

கடுகு பல மருத்துவ குணங்கள கொண்டிருக்கு.

  • கடுகு எண்ணெய், வலிய குறைக்குற தன்மை இருக்கு. மேலும், வீக்கத்த குறைக்குறதுக்கும் உதவுது.
  • கடுகு முகக்கவசமா கூட பயன்படுத்தப்படுது. ஏன்னா இது சருமத்த தூய்மைப்படுத்த உதவுது.
  • கடுகு எண்ணெய் நம்ம உடலில இரத்தசுழற்சிய மேம்படுத்த உதவுது.
  • மேலும், உடம்புல இருந்து நச்சுகள வெளியேற்ற உதவுது.
  • நுண்ணுயிரிகள எதிர்க்குற குணம் கொண்டிருக்கறதால, தோல் நோய்கள தடுக்குது.

கடுகின் மற்ற பயன்கள் (Other Uses of Mustard)

கடுகு சமையலுக்கு அப்புறம் மருத்துவத்துக்கு மட்டும் இல்லாம மேலும் பலவிதமான பயன்பாடுகள கொண்டிருக்கு,

  • கடுகு எண்ணெய் உடலில பூச்சிகள அப்புறம் கிருமிகள விரட்ட உதவுது.
  • பசுக்களில பால் உற்பத்திய அதிகரிக்க பயன்படுத்தப்படுது.
  • கடுகு விதைகள் அப்புறம் அவற்றின் துணைப் பொருட்களான கடுகு எண்ணெய் பிண்ணாக்கு போன்றவை பசுக்களில பால் உற்பத்திய அதிகரிக்குது. கடுகு விதைகளில புரதங்கள், கொழுப்புகள் அப்புறம் பாலூட்டும் பசுக்களுக்கு நன்மை பயக்கும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பி இருக்கு. அதிக புரதச்சத்து பசுவின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் பால் உற்பத்தி திறனையும் மேம்படுத்த உதவுது.
  • கடுகு எண்ணெய் பிண்ணாக்கு பெரும்பாலும் கால்நடை தீவனமா பயன்படுத்தப்படுது. இது ஒரு சுவையான உணவா அமைஞ்சு பசுக்கள் தீனி உண்ணும் அளவ அதிகரிக்குது.
  • மேலும், உழவுத் தொழில பசுந்தழைப்புகளுக்குப் பயன்படுத்தப்படுது.
  • இது ஒரு குறைந்த காலத்துல வளரக்கூடிய பயிர் என்பதால, அடிக்கடி வேகமா நாம பயிரிடலாம்.

இறுதிச்சுருக்கம்

கடுகோட சுவை, சத்துக்களால மட்டும் இல்லாம, அதனோட மருத்துவப் பயனுக்காவும் மிகவும் பிரபலமான ஒரு தாவரமா இருக்கு. இந்த வலைப்பதிவு மூலமா நாம கடுகோட சிறப்புகள நல்லா தெரிஞ்சுக்கிட்டோம். அத பயன்படுத்துறது மூலம் நம்ம வாழ்க்கையில ஆரோக்கியத்தையும் நன்மையையும் பெறலாம்.

நீங்க தூய்மையான தரமான கடுகு வாங்கணும்னு நினைசீங்கன்னா எங்களோட உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தைல வாங்கிக்கலாம். மேலும் பிற உணவுப் பொருட்கள பத்தி தெரிஞ்சுக்கவும் வாங்கவும் எங்களோட Uyir Organic Farmers Market வலைத்தளம் அல்லது Uyir appஅ பயன்படுத்துங்க.