முருங்கைக்காய் அடை செய்வது எப்படி?

முருங்கைக்காய் அடை செய்வது எப்படி?

முருங்கைக்காய் அடை செய்வது எப்படி?

முருங்கைக்காய் அடை அப்படீங்குறது தமிழர்களின் பாரம்பரிய உணவுகளில ஒன்னு. இது சத்தான அரிசி, பருப்பு, அப்புறம் முருங்கைக்கீரையுடன் சேர்ந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு சுவையான அப்புறம் ஆரோக்கியமான தட்டை உணவு. இந்த கீரை “சமூதாய மருந்து” அப்படீன்னும் அழைக்கப்படுது, என்ன இது நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், அப்புறம் சத்துக்களால நிரம்பி இருக்கு. இந்த வலைபதிவுல முருங்கைக்காய் அடை செய்வது எப்படி அப்படீன்னு விரிவா பாக்கலாம் வாங்க.

அறிமுகம்

முருங்கைக்கீரை நம் பாரம்பரிய உணவுகளின் ஒரு பகுதியா இருந்து, உடல்நலம் மேம்படுத்துவதில முக்கியப் பங்கு வகிக்கிது. முருங்கைக்கீரை அடை கிராமப்புறங்களில தினசரி காலை உணவாவும், மாலை நேர சிற்றுண்டியாவும், உடல் ஆற்றல அதிகரிக்க ஒரு அருமையான தேர்வாவும் பயன்படுது. சத்து நிறைந்த இந்த அடை, குழந்தைகளுக்கும் பெரியவர்களுக்கும் தேவையான சத்துக்கள வழங்கும்.

தேவையான பொருட்கள்

1. அரிசி – 1 கப் (பச்சரிசி அல்லது இட்லி அரிசி)  

2. துவரம்பருப்பு – 1/4 கப்  

3. பாசிப்பருப்பு – 1/4 கப்  

4. சின்ன உளுந்து – 2 டீஸ்பூன்  

5. முருங்கைக்கீரை – 1 கப் (சுத்தம் செய்தது)  

6. சிவப்பு மிளகாய் – 3 – 4  

7. சீரகம் – 1 டீஸ்பூன்  

8. மஞ்சள்தூள் – 1/4 டீஸ்பூன்  

9. உப்பு – தேவையான அளவு  

10. எண்ணெய் – அடை சமைக்க தேவையான அளவு  

செய்முறை

  1. அரிசி, துவரம்பருப்பு, பாசிப்பருப்பு, அப்புறம் உளுந்த சேர்த்து நன்றா கழுவி, 4 – 5 மணி நேரம் நீரில ஊற வெச்சுக்கோங்க.  
  2. ஊறுன அப்புறம், தண்ணீர வடித்து, தனியா வெச்சுக்கணும்.  
  3. ஊறவைத்த அரிசி அப்புறம் பருப்புகள மிக்சியில சேர்த்து, சிவப்பு மிளகாய், சீரகம், அப்புறம் மஞ்சள்தூளுடன் சேர்த்து அரைச்சுக்கோங்க.  
  4. தேவையான அளவு தண்ணீர சேர்த்து, தோசை மாவு பதத்திற்கு நன்றா அரைங்க.  
  5. அரைத்த மாவில உப்பு சேர்த்து நன்றா கலாக்குங்க.  
  6. சுத்தமான முருங்கைக்கீரைய துருவிய மாவில சேர்த்து, மிதமா கலாக்குங்க.  
  7. கீரை முழுவதும் மாவுடன் சரியா கலந்திருக்கணும்.  
  8. ஒரு தோசைக்கல்ல இல்லைனா அடைச்சட்டிய சூடாக்கி, சிறிதளவு எண்ணெய தடவுங்க.  
  9. மாவ ஒரு கரண்டி அளவுக்கு எடுத்து தோசை போல பறப்பிக்கணும்.  
  10. அடுத்து சிறிய தீயில அடைய இரு பக்கமும் பொன்னிறமா சமைங்க.  
  11. வெந்ததும், மேல கொஞ்சம் எண்ணெய் ஊத்தி, மொறுமொறுப்பா சமைங்க.  

பரிமாறும் முறை

  • முருங்கைக்காய் அடைய தேங்காய் சட்னி இல்லைனா வெங்காய துவையலுடன் சூடா பரிமாறுங்க.  
  • மோர் குழம்பு இல்லைனா கார சாம்பாருடன் சேர்த்து பரிமாறினா, சுவை மேலும் உயரும்.  

முருங்கைக்கீரை அடையின் நன்மைகள்

1. முருங்கைக்கீரை வைட்டமின் ஏ, சி அப்புறம் இரும்பு சத்துக்கள் கொண்டது, இதனால கண் பார்வை மேம்படும் அப்புறம் இரத்தம் சுத்தமாகும்.  

2. அரிசி அப்புறம் பருப்பு உடலுக்கு தேவையான கார்போஹைட்ரேட் அப்புறம் புரதத்த அளிக்குது.  

3. சீரகம் ஜீரணத்த மேம்படுத்தி, உடலின் அழற்சிகள குறைக்கும்.  

4. மஞ்சள்தூள் ஆன்டிஆக்ஸிடண்ட் தன்மையுடன், உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்திய அதிகரிக்குது.  

உயிர் பொருட்களுடன் முருங்கைக்கீரை அடை

Uyir Organic Farmers Marketல கிடைக்கும் முருங்கைக்கீரை, அரிசி, மற்றும் பருப்பு போன்ற பொருட்கள வெச்சு, அடைய மேலும் ஆரோக்கியமாவும் சுவையாவும் தயாரிக்கலாம். உயிர் கடைகள்ல கிடைக்குற உணவு இயற்கையான தரம் இரசாயனமில்லாம சுத்தமான முறையில உற்பத்தி செய்யப்பட்ட பொருட்கள். இவை உணவின் சுவையையும் தரத்தையும் மேம்படுத்தும். மேலும், இயற்கை விவசாய முறைகள பின்பற்றுறதால சுற்றுச்சூழலுக்கு நன்மையையும் தரும் .  

முடிவுரை

முருங்கைக்கீரை அடை அப்படீங்குறது ஆரோக்கியம் அப்புறம் சுவை நிறைந்த ஒரு பாரம்பரிய உணவு. இது உங்க குடும்பத்திற்கும், குழந்தைகளுக்கும் ஒரு ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான சிற்றுண்டியா இருக்கும். Uyir Organic பொருட்களுடன் இதன செய்து பார்த்து, உங்க சமையலறையின் சிறப்ப மேம்படுத்துங்க. சமைத்து சுவைத்து உங்க கருத்துக்கள பகிருங்க!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *