வத்தல் குழம்பு செய்வது எப்படி?

வத்தல் குழம்பு செய்வது எப்படி?

வத்தல் குழம்பு செய்வது எப்படி?

வத்தல் குழம்பு, தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய உணவுகளில முக்கியமான ஒரு குழம்பு வகை. இது சாதத்துடன் சிறந்த கூட்டணிய வழங்கும், மசாலா நிறைந்த, சுவையான குழம்பாகும். வெப்பமான நாட்களில, வத்தல் குழம்பு நம் சுவைய மேலும் தூண்டும். வத்தல் குழம்பு பொதுவா உலர்ந்த காய்கறிகள் அல்லது மோர்மிளகாய் போன்றவற்ற கொண்டு செய்யப்படுது. இப்போ இந்த வலைப்பதிவுல சுவையான வத்தல் குழம்பு செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பாக்கலாம் வாங்க.

வத்தல் குழம்பின் சுவை மற்றும் ஆரோக்கியம்

வத்தல் குழம்பு அதன் தனித்துவமான காரசார சுவையால அனைத்து வயதினராலும் விரும்பி உண்ணப்படும் உணவா இருக்கு. இதில பயன்படுத்தப்படும் புளி, மிளகாய், காய்கறி வத்தல் போன்றவை செரிமானத்த மேம்படுத்தவும், உடலுக்கு தேவையான நார்ச்சத்தையும் தருது. மேலும், இந்தக் குழம்பு உடல் சூட்ட குறைக்கும் தன்மை கொண்டது, அதனால வெப்ப நாட்களில ஒரு சிறந்த தேர்வா இருக்கும்.

வத்தல் குழம்பு செய்ய தேவையான பொருட்கள்

  • கறிவேப்பிலை – 1 சிறு கைப்பிடி 
  • மோர் மிளகாய் – 5 அல்லது காய்கறி வத்தல் – ¼ கப் 
  • புளி – ஒரு பெரிய நெல்லிக்காய் அளவு 
  • மஞ்சள் தூள் – ½ தேக்கரண்டி 
  • சாம்பார் தூள் – 2 மேஜைக்கரண்டி 
  • கடுகு – 1 தேக்கரண்டி 
  • வெந்தயம் – ½ தேக்கரண்டி 
  • பெருங்காயம் – சிட்டிகை 
  • எண்ணெய் – தேவையான அளவு 
  • உப்பு – தேவையான அளவு 
  • தண்ணீர் – தேவையான அளவு

வத்தல் குழம்பு செய்முறை

1. முதலில, புளிய சுத்தமா கழுவி, சுமார் 1 கப் தண்ணீரில ஊறவெச்சு, புளிய நன்றா பிழிந்து புளிக் கரைசல் தயாரியுங்க. 

2. ஒரு வாணலியில எண்ணெய சூடாக்கி, கடுகு, வெந்தயம், பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து நன்றா தாளிச்சுக்கோங்க. 

3. தாளித்த பிறகு, மோர் மிளகாய அல்லது காய்கறி வத்தல சேர்த்து நன்றா பொரிச்சுக்கோங்க. மோர்மிளகாய் பொன்னிறமா மாறும் வரை வதக்கிக்கணும். 

4. அடுத்து, புளிக்கரைசல், மஞ்சள் தூள், சாம்பார் தூள், உப்பு அப்புறம் தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து நன்றா கொதிக்க வெச்சுக்கணும். 

5. குழம்பு நன்றா கெட்டியாகும் வரை, அடுப்பில மிதமான தீயில கொதிக்க வெச்சுக்கணும். குழம்பின் திரவம் சரியான அடர்த்திக்கு வந்ததும், அடுப்பிலிருந்து இறக்கிக்கோங்க.

வத்தல் குழம்பின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

வத்தல் குழம்பு உடலுக்கு பல நன்மைகள வழங்குது. புளி சிறந்த செரிமான சத்து, மேலும் நச்சுக்கள் அகற்றும் இயல்ப கொண்டது. மோர்மிளகாய் அப்புறம் வெந்தயம் போன்றவற்றில உள்ள சத்துக்கள், செரிமானத்த மேம்படுத்தி, உடலில நச்சுகள நீக்கவும் உதவுது. குறிப்பா வெப்ப காலங்களில, வத்தல் குழம்பு உடலில உள்ள வெப்பத்த குறைக்கும் தன்மையக் கொண்டிருக்கு.

உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை

உங்க வத்தல் குழம்ப மேலும் ஆரோக்கியமாவும் சுவையாவும் செய்ய Uyir Organic Farmers Market-ல் இருந்து அனைத்துப் பொருட்களையும் வாங்கி பயன்படுத்துங்க. உயிர் சந்தையில கிடைக்கும் பொருட்கள், இரசாயனங்களின்றி இயற்கை முறையில விளைவிக்கப்பட்டதால, உங்க உணவின் தரத்தையும் உடல் நலத்தையும் மேம்படுத்தும்.

முடிவுரை 

வத்தல் குழம்பு சுவையாவும், ஆரோக்கியமாவும் உடலுக்கு பல நன்மைகள வழங்கும் ஒரு பாரம்பரிய உணவு. இந்த குழம்பு செய்வது எளிது, ஆனா அதன் சுவை அப்புறம் நறுமணம் உணவு விரும்பிகளின் மனத கவரும். அடுத்த முறை இத சமைத்து, உங்க குடும்பத்தோட சுவையான வத்தல் குழம்ப பரிமாறி உண்டு மகிழுங்கள்!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *